Thiết kế mạnh mẽ của loa Audio Physic Classic 30

Thiết kế mạnh mẽ của loa Audio Physic Classic 30

Thiết kế đầu bảng của dòng Classic chính là model loa Audio Physic Classic 30 với nhiều cải tiến kỹ thuật và công nghệ mới mang đến cho người dùng những trải nghiệm âm thanh vô cùng chân thực và tự nhiên.

Đặc biệt, đây là một trong những cặp loa đứng thuộc phân khúc giá phổ thông được rất nhiều người dùng lựa chọn như một thiết kế ưu tiên cho phòng nghe.

loa audio physic classic 30 tot

Ở một tầm giá thấp hơn một chút thì loa Pylon Audio Emerald 25 chuẩn công nghệ Ba Lan cũng là một thiết kế mà người dùng không thể bỏ qua bên cạnh loa Audio Physic Classic 30. Emerald 25 được biết đến như đôi loa đứng đầu bảng của thươn hiệu âm thanh Pylon. Củ loa tweeter Pylon Audio PST T-120.6 (mod. Seas 27TDC) chính là điểm sáng về công nghệ của cặp loa đứng Ba Lan này bởi tuy dải âm không thể lên được mức 30kHz của Classic 30 mà chỉ dùng lại ở mức 20kHz nhưng âm chất lại có sự bay bổng và mượt mà hiếm có trong khung giá phổ thông. Nên người dùng có thể lựa chọn Emerald 25 vì mức giá hấp dẫn hơn rất nhiều.

Loa Audio Physic Classic 30 sở hữu thiết kế chuẩn công nghệ Đức

Loa Audio Physic Classic 30 được nhiều chuyên gia âm thanh đánh cao về chất lượng trình diễn và là một chiếc loa hay trong tầm giá mà mọi audiophile nên cân nhắc sở hữu cho mọi không gian trình diễn âm thanh của mình. Được thừa hưởng nhiều công nghệ tiên tiến mà Audio Physic phát triển suốt 30 lịch sử của hãng, đôi loa đứng chất lượng cao này không làm người nghe phải thất vong với những gì mà nó thể hiện. Kích thước của sản phẩm này cũng không quá lớn khi mà chiều cao chỉ1055 mm, chiều rộng 170, chiều sâu 410 mm và nặng 27 kg. Lợi thế về hình khối thanh mảnh và gọn gàng của đôi loa này đã giúp nó tương thích với nhiều không gian nghe khác nhau mà không chiếm nhiều diện tích.

loa audio physic classic 30 black

Một thiết kế nổi bật khác của loa Audio Physic Classic 30 đó chính là thiết bị này có phần thùng loa được thiết kế tỷ mỷ và giúp lao đạt hiệu ứng thẩm mỹ bắt mắt như một món nội thất phòng nghe sang trọng.

Loa được thiết kế với những khoang loa chứa củ loa độc lập, riêng khoang cuối cùng nhà sản xuất đặt 2 củ loa woofer giúp mỗi dải âm đều được thực hiện với chất lượng cân bằng và ít can nhiễu qua lại.  Đồng thời giúp thu hẹp bề ngang của loa một cách đáng kể. Trong khi đó, các vách loa được vuốt ngược về phía sau giúp tạo một góc tối ưu cho góc lan tỏa âm thanh được thực hiện đồng nhất và loại bỏ sóng đứng hình thành trong thùng loa.

loa audio physic classic 30 dep

Tuyệt vời hơn cả là trong thùng loa của loa Audio Physic Classic 30 đó là sự xuất hiện của các rãnh loa dọc theo thân loa và sử dụng kỹ thuật cắt chính xác nhất hiện nay CNC. Do đó, các hiện tượng như rung nhiễu và sóng đứng sinh ra trong quá trình loa vận hành được triệt tiêu tối đa.

Đôi loa đứng Audio Physic Classic 30 có khả năng đáp ứng dải tần từ 31 Hz – 30 kHz với chất âm lin hoạt và năng động trong mọi hoàn cảnh nghe. Đặc biệt nếu người dùng kết hợp loa với những ampli đến từ Viva Audio, Emotiva, Bladelius, Audia Flight,… với công suất thích hợp với độ nhạy khá lớn 89 dB và trở kháng 4 Ohm của loa sẽ tạo nên những màn trình diễn âm tần vô cùng thú vị và độc đáo.

loa audio physic classic 30 tren

Những đặc điểm nổi bật trong chất lượng trình diễn của loa Audio Physic Classic 30

Một trong những thiết kế làm nên thành công của đôi loa Audio Physic Classic 30 chính là hai củ loa woofer được thiết kế không lộ thiên và được đặt trong một khoang loa riêng biệt. Đây là một thiết kế tối ưu giúp loa thể hiện trọn vẹn ưu thế về âm học và kỹ thuật truyền tải âm thanh. Đặc biệt, hai củ loa ưồẻ này được đặt đối xứng nhau và hoạt động theo cấu hình push-push thông minh đã mang đến chất âm dải trầm vô cùng độc đáo về ấn tượng về độ sâu và những cung âm ấm áp, do rung động đã được loại bỏ tối ưu. Ấn tượng hơn là hai củ loa woofer này được thiết kế hoạt động đồng pha với nhau để triệt tiêu cộng hưởng qua lại, đưa dải trầm xuống thấp ở 31 Hz nhưng chất âm vẫn đạt được tốc độ ấn tượng và sâu lắng, ấm áp.

loa audio physic classic 30

Trong khi đó, hai củ loa midrange và woofer-midrange ở loa Audio Physic Classic 30 lại được thiết kế khá độc đáo khi được đặt ở hai bên củ loa tweeter. Mục đích của thiết kế này chính là để dải trung âm và trung trầm có sự kết hợp hài hòa với dải cao để mang đến không gian âm thanh có sự cân bằng ở cả ba dải âm. Ở cả loa loa midrange và woofer-midrange đều có hệ thống nam châm phức tạp giúp giảm thiểu tác dụng nén trong dải tần âm và cho âm thanh tròn trịa ít biến dạng hơn.

Cuối cùng, model loa đứng Audio Physic Classic 30 cấu trúc  3.5 đường còn có củ loa tweeter đường kính 30 mm được đấu nối trực tiếp với cầu loa làm bằng bạc cao cấp dòng Nextgen của WBT thế hệ mới nhất cho chất lượng âm thanh ít bị biến dạng và ảnh hưởng bởi rung động và xung chấn trong quá trình tái tạo âm tần.

Với chất âm tròn trịa ở cả ba dải âm cao, trung và trầm thì loa Audio Physic Classic 30 đã hoàn thiện mọi trải nghiệm nghe của người dùng ở mức tương đối cao. Cộng thêm giá thành ưu đãi thì đây là một thiết kế nên có của mọi phòng nghe.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Audio Physic Classic Series

Yên Vũ