Thiết kế ưu việt của cảm biến máy ảnh Sony Back-illuminated sử dụng công nghệ BSI đầu tiên trên Thế giới

Sức hút của những dòng sản phẩm máy ảnh đến từ thương hiệu Sony luôn luộn được đánh giá cao trong việc đi đầu công nghệ và mang đến cho người dùng những trải nghiệm hình ảnh ấn tượng nhất. Và Sony một lần nữa dẫn đầu trong việc đang phát triển và thử nghiệm mẫu cảm biến máy ảnh Sony Back-illuminated sử dụng công nghệ BSI với thiết kế màn trập điện tử toàn khung đầu tiên Thế giới. Đây có thể coi là bước ngoặt mở ra xu hướng thiết kế của những mẫu cảm biến thế hệ mới vừa hiện đại lại mang nhiều tính năng ưu việt, tiện lợi hơn.

cam bien may anh Sony Back-illuminated

Bất lợi của những cảm biến CMOS sử dụng trong máy ảnh hiện nay đó chính là tốc độ đọc chậm mặc dù độ phân giải cao, dải màu rộng. Thế nên đây được coi là một nhược điểm của những cảm biến CMOS. Khi người dùng sử dụng màn trập điện tử hoàn toàn sẽ bị hiện tượng méo bởi ảnh chỉ được đọc từ trên xuống dưới. Và đã khắc phục hoàn toàn nhược điểm đó, Sony đã tung ra mẫu cảm biến máy ảnh Sony Back-illuminated với một loạt những ưu điểm mà người dùng máy ảnh luôn tìm kiếm ở một mẫu cảm biến.

cam bien may anh Sony Back-illuminated dep

Vói thiết kế mới này, Sony đã phát triển dựa trên công nghệ BSI đã rất nổi tiếng trong các máy ảnh Alpha trước đây. Hiện tượng tốc độ đọc chậm đã được cải thiện nhờ khả năng đọc ảnh trên tất cả các điểm ảnh cùng 1 lúc (Global Shutter). Do vậy mà hiện tượng méo hình cũng được loại bỏ tối ưu.
Ở thiết kế cảm biến mới đang trong giai đoạn thử nghiệm này, người dùng sẽ được chứng kiến mỗi điểm ảnh đều có bộ chuyển analog sang số riêng. Điều này rất quan trọng giúp mỗi điểm ảnh có thể nhận ánh sáng rồi gửi tín hiệu sang bộ xử lí trong cùng 1 lúc. Như vậy ảnh sẽ được bị gửi từ trên xuống dưới như những mẫu cảm biến trước đây.

cam bien may anh Sony Back-illuminated chat

Sản phẩm này có độ phân giải 1,46MP, con số này tương đối thấp so với độ phân giải 42MP đang được trang bị trong máy A7R III. Nhưng đây lại là một thiết kế mới rất được các tín đồ nhiếp ảnh trông đợi trong tương lai.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Review Pre Ampli Bladelius Embla DL II

Thanh Anh