Thiết lập hệ thống loa xem phim tại gia chất lượng bằng loa ELAC Debut DC6.2

Để có quy mô và sức mạnh đầy đủ, một hệ thống âm thanh vòm chuyên nghiệp cần phải có một kênh trung tâm bổ sung và cân bằng với các loa kênh phía trước. Loa Elac Debut Debut DC6.2 mới vẽ nên một âm trường hoành tráng làm cho phim ảnh và âm nhạc trở nên sống động.

ELAC Debut DC6.2

Phong cách đậm chất ELAC của loa center ELAC Debut DC6.2 chính hãng

Nếu bạn là một người đã biết đến thương hiệu ELAC, chắc hẳn đã không còn xa lạ với phong cách thiết kế đơn giản, trang nhã của những mẫu loa do hãng này sản xuất. Và loa ELAC Debut DC6.2 cũng không ngoại lệ.

Thùng loa hình hộp chữ nhật vuông văn với được làm từ gỗ MDF dày, đây là thiết kế vốn thấy của dòng Debut 2.0 của ELAC. Bề mặt ngoài của loa ELAC Debut DC6.2 được hoàn thiện bằng nhựa lớp sơn màu tro đen sang trọng. Một tấm ê căng màu đen được trang bị đi kèm có thể tháo rời.

ELAC Debut DC6.2 dep

Bên trong thùng loa ELAC Debut DC6.2 được gia cố bằng hệ thống thanh giằng để tăng độ cứng và độ bền, giảm đáng kể các rung động của thùng loa gây ra màu không mong muốn. Hai cổng thoát hơi phía trước mới cho phép đặt trong phòng nghe nhỏ hoặc dựa vào tường mà không ảnh hưởng đến dải âm tần số thấp.

Hệ thống củ loa tiên tiến và chất âm ấn tượng của kênh trung tâm ELAC Debut DC6.2

Là loa center Bass Reflex 2 đường tiếng, loa ELAC Debut DC6.2 có thể đáp ứng chính xác dải tần số từ 55Hz – 35kHz. Nó được thiết kế để trở thành kênh trung tâm hoàn hỏa cho hệ thống âm thanh vòm được thiết lập từ các loa dòng ELAC Debut 2.0.

Trên loa center này được trang bị một củ loa tweeter vòm lụa mới có vòm phân tán rộng và chọn đáp ứng xuống 355kHz để có tần số cao chân thực hơn nữa. Ống dẫn sóng cải thiện khả năng kiểm soát hướng và loại bỏ các chế độ nhiễu xạ vốn có trong vỏ bọc truyền thống.

ELAC Debut DC6.2 sau

Hai củ loa midbass sợi aramid dệt mới đảm nhận tái tạo dải âm trung trầm cho mẫu loa center ELAC Debut DC6.2. Màng loa hình nón aramid được sửa đổi thậm chí còn mang lại độ cứng và khả năng giảm chấn cao hơn , vượt trội hơn nhiều so với polypropylene hoặc giấy. Sức mạnh bổ sung cho phép linh hoạt hơn trong thiết kế để đạt được đáp ứng tần số thấp mượt mà hơn, mở rộng hơn.

Nhận thấy rằng trong hệ thống đa kênh, phần lớn âm thanh đi qua loa center, vì thế, thương hiệu ELAC đã tối ưu hóa độ nhạy và trở kháng để giảm thiểu nhu cầu năng lượng của bộ thu AV đồng thời tối đa hóa tác động động từ các thiết bị AV Receiver có mức giá bình dân hơn.

Có thể thấy, ELAC Debut DC6.2 là mẫu loa center thực sự tốt, đáng để đầu tư khi thiết lập hệ thống xem phim tại gia. Bên cạnh đó, những cái tên như Emotiva đến từ Mỹ, Pylon Audio đến từ Ba Lan cũng là những nhà cung cấp loa trung tâm chất lượng cao, với mức giá dễ tiếp cận mà bạn có thể tham khảo.

Linh Nguyễn

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Loa Admire Audio AA1 mang chất âm Tây Ban Nha hoàn hảo tới mọi phòng nghe audio