Thử nghiệm mẫu sản phẩm phono pre ampli Cambridge Azur 651P cho hệ thống âm thanh

Với những ai biết đến hãng âm thanh Cambridge thì không thể bỏ qua những mẫu sản phẩm ampli chất lượng, trong đó bao gồm cả pre ampli và power ampli. Những dòng sản phẩm của hãng thường được các tín đồ âm thanh lựa chọn rất nhiều để bổ sung vào hệ thống âm thanh tại gia, mức giá bán của những mẫu sản phẩm nhà Cambridge cũng rất phải chăng nên là điểm cộng nữa dành cho người chơi âm thanh. So với các hãng như Audia Flight hay Viva Audio tuy các sản phẩm nhà Cambridge có chất lượng chưa bằng nhưng sự đơn giản trong thiết kế cùng chất âm ổn định đã chinh phục được nhiều người chơi audio.

phono pre ampli cambridge azur 651p truoc

Bài viết này Whathifi.vn sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc mẫu sản phẩm chất lượng nhà Cambridge có tên gọi là phono pre amplifiers Cambridge Azur 651P thuộc series Phono stages của Cambridge hứa hẹn mang lại cho người dùng một preamp chất lượng cao với hiệu suất được cải tiến và mang kiểu dáng mượt mà.

Những đặc điểm chính của phonno pre amplifiers cambridge Azur 651P

Mẫu phono pre ampli Cambridge Azur 651P sở hữu kích thước các chiều nhỏ gọn là 46mm x 215mm x 133mm và khối lượng chỉ 0,9kg khá lý tưởng cho việc sử dụng và lắp đặt vô cùng dễ dàng. Đây là sự lựa chọn hợp lý cho dàn âm thanh gia đình bạn. Ngoài ra với mức giá như hiện nay của Azur 651P, bạn khó có thể lựa chọn được một mẫu phono stage amply nào mà có thể có chất âm cũng như mang lại nhiều tính năng như Cambridge Azur 651P.

phono pre ampli cambridge azur 651p  sau

Cambridge Azur 651P có thiết kế bên ngoài không thể đơn giản hơn, vẫn với sự bảo vệ bởi khung nhôm cứng cáp truyền thống, tạo môi trường hoạt động tốt nhất cho Azur 651P để mang lại hiệu quả âm thanh tốt nhất. Mặt trước của 651P rất đơn giản chỉ trang bị duy nhất một nút nguồn ở phía bên trái. Toàn bộ kết nối, điều chỉnh khác đều đặt ở mặt sau của phono này. Những chi tiết trên thân máy đều được nhà sản xuất chú thích đầy đủ để người chơi âm thanh có thể dễ dàng sử dụng và thực hiện những thao tác âm thanh tốt nhất.

Bên cạnh đó, phono pre amplifiers  này tương thích với cả đầu đĩa than kim MM và MM. Người dùng có thể lựa chọn hai chế độ này bằng cách gạt một công tắc ở phía sau của 651P. Mặt khác, máy còn được thiết kế tụ và các linh kiện bên trong Azur 651P được đặt song song với nhau, thiết kế này rất có ích cho việc cân bằng RIAA của pre – việc mà một pre ampli phono nào cũng phải thực hiện. RIAA cân bằng giúp cho âm thanh sẽ không còn mỏng và bị thiếu bass so với ban đầu. Một số giai đoạn phono cũng có bộ lọc thông cao và chuyển mạch âm thanh stereo/mono có vai trò làm giảm vinyl rumble và giảm tạp âm, tiếng ồn cho âm thanh tinh khiết hơn.

phono pre ampli cambridge azur 651p  nghieng

Ngoài ra hầu hết các linh kiện bên trong Azur 651P đều được bọc bằng đồng, điều này giúp hạn chế tối đa mọi loại nhiễu, đặc biệt là đối với đường dẫn tín hiệu. Nhà sản xuất đã lựa chọn cẩn thận và kỹ lượng từ khâu nguyên liệu đến khâu sản xuất nhằm mang đến những mẫu sản phẩm chất lượng nhất phục vụ tốt cho nhu cầu sử dụng thiết bị âm thanh hiện nay.

Mẫu phono pre ampli Cambridge Azur 651P là một thiết bị được cải tiến với khả năng cung cấp năng lượng điện tốt và tiết kiệm. Các mạch nguồn của phono này sẽ tự động ngắt khi không dùng và lúc này công suất sẽ về 0.

phono pre ampli cambridge azur 651p  black

Với những ưu điêm trên cho thấy mẫu phono pre ampli Cambridge Azur 651P là một sản phẩm không thua kém những model khác cùng phân khúc với khả năng mang đến những màn trình diễn âm thanh tuyệt vời. Mặt khác, người chơi âm thanh cũng có thể thay thế model này bằng những sản phẩm khác đến từ thương hiệu Emotiva hay Vista Audio cũng có chất lượng tuyệt hơn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Đánh giá stereo pre ampli Emotiva BasX TA 100

Mộc Yên