Thưởng thức âm thanh cao cấp cùng dây tín hiệu A.R.T Analysts EVO XLR

Có thể nói, dây tín hiệu A.R.T Analysts EVO XLR chính là đại diện xuất sắc nhất của thương hiệu Audio Reference Technology (A.R.T). Mẫu dây tín hiệu XLR hi-end này chinh phục mọi audiophile thông qua chất lượng đường truyền tính hiệu tinh khiết và tròn trịa đủ sức đánh bật mọi đối thủ trong cùng mức giá bán ra. Mọi công đoạn sản xuất dây dẫn này đều được hoàn thiện thủ công tại Ý, công thêm sức mạnh truyền tải âm thanh ưu việt thì rõ ràng đây là một thiết kế dây tín hiệu lý tưởng cho mọi hệ thống trình diễn âm thanh.

Nét thiết kế chuẩn hi-end của dây tín hiệu A.R.T Analysts EVO XLR

Bên cạnh dây loa A.R.T Analysts EVO, dây tín hiệu A.R.T Analysts EVO RCA và dây nguồn A.R.T Analysts EVO thì dây tín hiệu A.R.T Analysts EVO XLR cũng là một model dây tín hiệu chất lượng cao của dòng sản phẩm Analysts EVO series. Ngay từ hình thức thiết kế hi-end của Analysts EVO XLR đã chinh phục được mọi người ùng nhờ phần vỏ dây được bện chắc chắn từ vật liệu cao cấp, với hai màu xanh dương và màu vàng. Phần vỏ dây này không chỉ có hình thức bắt mắt, sang trọng mà còn đóng vai trò như một lá chắn bảo vệ cho các thành phía trong dây dẫn được an toàn trước những tác động tiêu cực từ bên ngoài phòng nghe. Đặc biệt, dây tín hiệu A.R.T Analysts EVO XLR còn được thiết kế phải khả năng chống gãy gập cũng như chịu ẩm, chịu nhiệt tốt nhằm giúp đường truyền âm thanh đạt chất lượng ổn định nhất. Dây cáp này chỉ được bán ra ở một mức độ dài là 1.8 mét.

ART Analysts EVO XLR

Phần jack cắm của dây tín hiệu A.R.T Analysts EVO XLR cũng được thiết kế tỉ mỉ từ đồng Green và có lớp mạ chống điện từ giúp đảm bảo an toàn tối đa cho đường truyền tín hiệu. Ở phần jack này cũng được bổ sung thêm bộ lọc làm sạch đặc biệt kết hợp cùng lớp bảo vệ triguard trên các điểm kết nối mà tín hiệu ít bị suy hao cũng như đạt độ tinh khiết nhất ngay ở các điểm tiếp xúc. Cộng thêm tấm chắn dệt đặc biệt Woven Triguard mà khả năng loại bỏ nhiễu trường điện từ được cải thiện tốt hơn, trong khi chất ổn định Stray Capacitance hình thành trên chính vật liệu cách nhiệt cũng góp phần tạo nên một đường truyền tín hiệu âm thanh ổn định.

Những công nghệ tiên tiến ở dây tín hiệu A.R.T Analysts EVO XLR

Đẳng cấp hi-end của dây tín hiệu A.R.T Analysts EVO XLR được thể hiện trong từng chi tiết thiết kế chỉn chu. Đầu tiên chính là lõi dẫn điện dạng bó sợi, lõi dẫn này được hình thành từ nhiều sợi đồng nguyên chất HCC, có bổ sung tỉ lệ bạc nguyên chất và vàng nguyên chất cao hơn so với các dây cáp A.R.T Analysts SE. Vậy nên, tốc độ đường truyền tín hiệu không chỉ được cải thiện với tốc độ nhanh nhạy đáng ngạc nhiên mà còn đạt chất lượng tinh khiết, nguyên bản nhất. Ở lõi dẫn này còn được phủ riêng một lớp hổ phách rất mỏng với vai trò ngăn hiện tượng oxy hóa tự nhiên của dây dẫn kim loại đảm bảo cho chất lượng tín hiệu luôn được tròn trịa nhất.

Tuy nhiên, thiết kế lõi dây ấn tượng thôi là chưa đủ nên dây tín hiệu A.R.T Analysts EVO XLR còn được thiết kế với lớp bọc chống nhiễu chất lượng cao, nhằm loại bỏ hiện tượng suy hao và thất thoát tín hiệu. Lớp bọc chống nhiễu này được làm từ 2 lớp lưới đồng nguyên chất 0,05mm đã qua xử lý đặc biệt, ngăn cách nhau bằng 10 lớp Polyetylen dệt. Đây là một con số rất ấn tượng với một mẫu dây tín hiệu. Do vậy mà hiệu ứng từ trường được loại bỏ triệt để. Ngoài ra, ở mẫu dây tín hiệu này còn có lớp điện môi được dệt từ Polyester Filament và được phủ Polyme Polymer mật độ siêu cao giúp tăng khả năng chống nhiễu và thất thoát tín hiệu cho dây dẫn.

ART Analysts EVO XLR can

Không thể bỏ qua khi nói đến công nghệ thiết kế tiên tiến của dây tín hiệu A.R.T Analysts EVO XLR đó chính là công nghệ A.R.T “Q-Damper” độc quyền của A.R.T. Công nghệ này được ứng dụng trên toàn bộ chiều dài của dây dẫn và trên thực tế thì đây chính là vòng từ hóa làm bằng hợp kim nhôm đã được xử lý bằng kỹ thuật cắt CNC cho độ chính xác tuyệt đối. Vậy nên, nhiễu EMI trong quá trình vận chuyển tín hiệu được triệt tiêu tối đa, đồng thời cải thiện tỉ lệ tín hiệu/nhiễu ồn cho chất lượng tín hiệu âm thanh có độ sạch nguyên bản nhất.

Bằng những màn trình diễn xuất sắc, dây tín hiệu A.R.T Analysts EVO XLR đã chứng minh đẳng cấp của nó trong việc chinh phục mọi hệ thống kết nối trong phòng nghe. Có thể nói đây là một thiết kế dây tín hiệu XLR xuất sắc nhất của A.R.T nói riêng và của thị trường âm thanh toàn cầu nói chung.

Thanh Anh

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Làm thế nào cho hay và tối ưu chất lượng âm thanh của loa với nhạc Lossless?