Thưởng thức âm thanh xem phim ấn tượng qua ampli Yamaha RX-A2080

Những ai yêu thích các thiết bị âm thanh của Yamaha thì chắc chắn sẽ không thể không nhắc đến những mẫu ampli, bộ khuếch đại âm thanh, đầu CD,…. Những dòng sản phẩm của hãng đều được đánh giá là mẫu thiết bị audio cũng cấp những trải nghiệm âm thanh hoàn toàn xứng đáng. Các thiết bị của Yamaha đều chinh phục được các khách hàng của mình bằng những đánh giá ưu ái và những trải nghiệm audio xứng đáng. Trong đó có mẫu ampli Yamaha RX-A2080 nổi bật với những công nghê âm thanh hiện đại, tích hợp nhiều tính năng mới, giúp thiết bị hấp dẫn mọi đối tượng và cả những đôi tai nghe khó tính nhất, rất đáng để người chơi âm thanh thử nghiệm.

ampli Yamaha RX A2080

Ngoại hình nổi bật và những tính năng hiện đại của ampli Yamaha RX-A2080

Thiết kế của ampli Yamaha RX-A2080 tương đối giống với những mẫu sản phẩm khác cùng dòng. Model này sở hữu một dạng thiết kế đặc trưng của Yamaha khác hẳn với những thiết bị âm thanh khác trên thị trường audio. Một nửa mặt trước của thiết bị này được làm mặt kính, ngay chính giữa là màn hình hiển thị thông tin, bên cạnh là một nút Pure Direct, công tắc nguồn, đèn AI,…

Bên dưới thiết bị được hoàn thiện bằng nhôm phay xước, với hai núm xoay núm bên phải chỉnh âm lượng và còn lại là chọn cổng đầu vào. Phía dưới là rất nhiều những núm chức năng cơ bản đều được chú thích đầy đủ để người dùng dễ dàng thực hiện các thao tác kết nối. Nhà sản xuất Yamaha trang bị cho thiết bị này những linh kiện điện tử audio tốt nhất, lựa chọn và kiểm nghiệm cẩn thận mới có thể sử dụng để chế tác thiết bị.

ampli Yamaha RX A2080 trang

Phần khung bên trong của máy được cấu tạo dạng hình chữ H, nhiệm vụ của khung là giúp máy vững chắc hơn, đảm bảo loại bỏ mọi rung chấn và cộng hưởng ảnh hướng đến chất lượng âm thanh. Đồng thời thì tầng khuếc đại của mẫu ampli này được sắp xếp theo cấu trúc đối xứng, tách rời nhau đảm bảo loại bỏ mọi nhiễu ồn đều được loại bỏ và cải thiện đáng kể.

Hệ thống chân đế của thiết bị nhà Yamaha được gọi là A.R.T. Wedge. Ngoài việc bốn chân chống đỡ thì loại công nghệ này chính là chân đế thứ năm của thiết bị, được đặt ở chính giữa đáy receiver, đảm bảo được sự ổn định, loại bỏ triệt để các tác động của rung chấn.

Những tính năng hiện đại và thông số kỹ thuật của ampli Yamaha RX-A2080

Mẫu ampli Yamaha RX-A2080 được trang bị 9.2 kênh, với công suất mỗi kênh lên đến 140W, đồng thời có cả phần mềm cân chỉnh YPAO, hỗ trợ Dolby Atmos, DTS:X,…. Mức trở kháng là 8 Ohm, đáp ứng tốt dải tần số âm thanh trong khoảng từ 20 Hz – 20 kHz, độ méo 0.06%. Model RX-A2080 còn sử dụng chip DAC ESS Sabre Premium ES9007S 384 kHz/32-bit để chuyển đổi tín hiệu âm thanh được tốt nhất.

Yamaha đem đến giải pháp âm thanh cực kỳ ấn tượng với hệ thống DSP cao cấp nhất của hãng hiện nay: Cinema DSP HD3. Công nghệ âm thanh này sử dụng 4 engine Quad CINEMA DSP cho phép giải mã tín hiệu lossless 192kHz. Ngoài ra còn có công nghệ Surround:AI, tính năng phân tích các đặc tính của âm thanh nguồn, cân bằng mọi chất lượng âm nguồn, nhờ vậy mà đem đến hiệu quả trải nghiệm âm thanh chân thực cho người nghe.

ampli Yamaha RX A2080 trong

Mặt sau của thiết bị còn trang bị tới 11 bộ cọc loa, chia làm hai vùng riêng biệt với 9 bộ dành cho vùng chính còn 2 bộ còn lại của thể thiết lập thành hệ thống stereo. Model này còn được trang bị 7 cổng đầu vào và 3 cổng đầu ra, HDMI trong đó 1 cổng đầu ra có chức năng ARC/eARC. Những cổng này đều tương thích với các tính năng Hybrid Log-Gamma và Dolby Vision, BT.2020 pass-through. Ngoài ra, thiết bị còn được trang bị them cổng Ethernet cho kết nối dây, ngoài ra còn có kết nối WiFi và Bluetooth v4.2 (SBC/AAC) để phục vụ cho việc streaming online không dây.

ampli Yamaha RX A2080 sau

Ampli RX-A20280 được thiết kế là một mẫu ampli với nhiều tính năng hiện đại, hứa hẹn sẽ cung cấp nhiều trải nghiệm audio hấp dẫn mà khó có mẫu ampli nào có thể trở thành đối thủ của mẫu thiết bị audio này. Nếu bạn đang tìm tiếm một mẫu ampli xem phim đa kênh chất lượng chắc chắn mẫu thiết bị nhà Yamaha sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Mộc Yên

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Musical Fidelity M6si