Tìm hiểu chi tiết về mẫu dây nguồn Nordost Valhalla 2 chính hãng của Mỹ

Nếu chơi audio chỉ quan tâm đến các thiết bị âm thanh như loa, ampli, đầu CD… mà lại quên mất sự góp mặt quan trọng không kém của các phụ kiện dây cáp thì chắc chắn người chơi âm thanh đó không thể khai thác hết được những tính năng cũng như chất lượng của bộ dàn âm thanh. Do vậy để khai thác tốt hơn, mang lại chất lượng đường truyền cũng như nguồn cung cấp điện ổn định cho toàn bộ hệ thống, các thương hiệu như Nordost, AudioQuest đã sản xuất ra rất nhiều các thiết bị như dây nguồn, lọc nguồn, triệt nhiễu, ổ cắm… trong đó mẫu dây nguồn Nordost Valhalla 2 chính xác là cầu nối lý tưởng trong tầm giá để hệ thống dàn âm thanh có được nguồn điện sạch và ổn định nhất.

Hình thức của mẫu dây nguồn Nordost Valhalla 2 chính hãng

Day nguon Nordost Valhalla 2

Xuất thân từ dòng dây cáp đầu bảng Valhalla, mẫu dây nguồn Nordost Valhalla 2 được trang bị các vật liệu cao cấp cũng như được tích hợp những công nghệ tính năng tiên tiến bậc nhất. Dây nguồn Nordost Valhalla 2 sở hữu thiết kế không khác nhiều so với mẫu dây nguồn Nordost Odin 2

Dây nguồn Nordost Valhalla 2 có phần lõi dây được cấu thành từ 7 sợi dây dẫn có đường kính 16AWG bằng chất liệu đồng OFC mạ bạc đến 99.99999. Chúng được thiết kế đan xoắn ốc và được bao bọc bên ngoài bởi lớp cách điện FEP. Ngoài ra, phần lõi dây được xây dựng theo công nghệ Dual Mono-Filament độc quyền sử dụng 2 cuộn teflon được làm từ polypropylene để bao quanh sợi dẫn và sau đó bọc lớp cách điện FEP (Fluorinated Ethylene Propylene) bên ngoài, quá trình này tạo nên 1 lớp điện môi không khí ảo, cải thiện rõ rệt hiện tượng nhiễu phát sinh trên bề mặt dây dẫn bởi FEP hấp thụ siêu ít năng lượng, đồng thời chính thiết kế này còn có tác dụng ngăn chặn độ trễ về mặt thời gian, hạn chế độ méo trong quá trình truyền tải điện năng đến các thiết bị âm thanh.

Day nguon Nordost Valhalla 2 dep

Nordost sử dụng jack cắm Nordost HOLO:PLUG® US (Nema), EU (Schuko), AUS hoặc UK (Furutech) đến Nordost HOLO:PLUG® IEC-C15 hoặc IEC-C19, và thậm chí ngay cả jack Furutech Figure 8 IEC-C7 cũng có sẵn. Chúng đều được thiết kế theo công nghệ HOLO-PLUG® đem đến những đường truyền ổn định, có tác dụng tối ưu hóa đường truyền tín hiệu điện.

Bên cạnh mẫu dây nguồn cao cấp Nordost Valhalla 2, người chơi có thể tham khảo thêm mẫu dây nguồn AudioQuest NRG WEL Signature đến từ thương hiệu AudioQuest. Mặc dù mẫu dây nguồn của AudioQuest có mức giá được bán ra thấp hơn khá nhiều so với Nordost Valhalla 2. Nhưng nó lại sở hữu những điểm mạnh ấn tượng điển hình như phần lõi dây của AudioQuest NRG WEL Signature không sử dụng vật liệu là đồng OFC mạ bạc như dây nguồn của Nordost mà thay vào đó là sợi dẫn bạc PSS rắn, có độ tinh khiết và mịn màng bề mặt dây hoàn hảo, đem đến khả năng truyền dẫn tín hiệu với méo cực thấp và tín hiệu rõ nét ấn tượng.

Day nguon Nordost Valhalla 2 tot

Hơn nữa, AudioQuest còn sử dụng ống cách điện được làm từ Polyethylene bao bọc bên ngoài các sợi dẫn để hạn chế hiện tượng hấp thụ và giải phóng năng lượng gây biến dạng. Ngoài ra, AudioQuest NRG WEL Signature còn được trang bị công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS các lớp carbon và lá kim loại được xếp lớp bao quanh sợi dẫn có tác dụng ngăn chặn nhiễu sóng radio. Ưu điểm của dây nguồn AudioQuest NRG WEL Signature còn là khả năng triệt tiêu hiện tượng nhiễu sóng khi ở môi trường tĩnh điện thông qua thiết bị từ hóa điện môi 72V. Những tính năng công nghệ tiên tiến của AudioQuest NRG WEL Signature không hề thấy xuất hiện ở mẫu dây nguồn Nordost Valhalla 2.

Day nguon Nordost Valhalla 2 chat

Tôi hy vọng dựa trên những gì tôi đã chia sẻ trong bài viết này, các bạn có thể đưa ra được sự lựa chọn thông minh nhất để cải thiện được nguồn điện cung cấp cho toàn bộ hệ thống dàn âm thanh tại gia.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Review Ampli Vista Audio Phono 2

Thanh Hồng