Tìm hiểu dây loa Nordost Bi-wire Odin 2 cao cấp đến từ thương hiệu Nordost

Dây loa Nordost Bi-wire Odin 2 là mẫu dây loa cao cấp thuộc hàng dây cáp hàng đầu Nordost Odin 2 của Nordost đang được bán ra thị trường với mức giá khá đắt đỏ. Bên cạnh thiết kế trang nhã, đầy hiện đại, model dây loa Bi-wire Odin 2 còn được trang bị những công nghệ tính năng tiên tiến bậc nhất cải thiện đường truyền tín hiệu mang đến cho người chơi những màn trình diễn âm thanh sống động, đầy chính xác.

Chi tiết kỹ thuật về mẫu dây loa Nordost Bi-wire Odin 2 chính hãng

Day loa Nordost Bi-wire Odin 2

Khác hoàn toàn thiết kế của các mẫu dây loa đến từ AudioQuest, dây loa Nordost trung thành với thiết kế dạng dẹt, mỏng với lớp vỏ trong suốt từ chất liệu nhựa dẻo tổng hợp, giúp sản phẩm hạn chế độ biến dạng dưới mọi điều kiện tác động. Dây loa Nordost Bi-wire Odin 2 có tất cả 8 kích thước: 1m, 1.5m, 2m, 2.5m, 3m, 3.5m, 4m, 5m.
Mặc dù có nhiệm vụ là dây loa kết nối bi-wire cho toàn bộ hệ thống, nhưng mẫu dây loa Nordost Bi-wire Odin 2 cũng sở hữu các thành phần cấu tạo như vỏ dây, lõi dây, lớp cách điện và phần cấu trúc jack cắm. Phần lõi dây của Nordost Bi-wire Odin 2 được xây dựng từ 13 sợi dẫn đồng OFC mạ bạc có đường kính mỗi sợi là 20AWG. 13 lõi sợi này được sắp xếp theo cấu trúc Dual Mono-Filament độc quyền cứ 1 lõi sợi lại được bao bọc bởi 2 cuộn dây teflon được làm từ polypropylene, và bọc lớp cách điện FEP bên ngoài tạo nên lớp điện môi không khí ảo, ngăn chặn hiện tượng nhiễu xuyên tín hiệu và khắc phục tình trạng trễ giờ hiệu quả. FEP (Fluorinated Ethylene Propylene) là lớp cách điện được đánh giá rất cao bởi nó hấp thụ cực kỳ ít năng lượng điện do đó tín hiệu âm thanh sẽ được bảo toàn được nguyên vẹn.

Day loa Nordost Bi-wire Odin 2 dep

Phần jack kết nối của dây loa Nordost Bi-wire Odin 2 được sản xuất theo qui trình công nghệ HOLO: PLUG® với kiểu jack Spade và jack Z-plug Banana, đầu jack được tiến hành mạ vàng đảm bảo các kết nối chuẩn xác và nhanh nhạy cho mẫu dây loa cao cấp này.
Ngoài mẫu dây loa Nordost Bi-wire Odin 2 có giá thành đắt đỏ, người chơi có thể tham khảo mẫu dây loa AudioQuest Meteor Flat Rock, model đến từ AudioQuest này có mức giá dễ chịu hơn rất nhiều, mà nó cũng được trang bị nhiều tính năng, công nghệ cao cấp không thua kém gì so với mẫu dây loa đến từ Nordost. Cụ thể phần lõi dây của AudioQuest Meteor Flat Rock không sử dụng chất liệu đồng OFC mạ bạc như lõi dây của Nordost Bi-wire Odin 2 mà được làm từ chất liệu đồng PSC+ và bạc PSS. Bạc PSS và đồng PSC+ đều là những vật liệu dẫn điện tốt hơn rất nhiều các loại đồng OFHC, OCC, 8N… Nếu như dây loa của Nordost sử dụng ống cách điện FEP làm vật liệu cách điện cho dây dẫn thì AudioQuest lại sử dụng chất liệu Polyethylene bởi theo nhà sản xuất này thì chất liệu Polyethylene có ưu điểm hấp thụ siêu ít năng lượng điện, hạn chế thất thoát tín hiệu rất hiệu quả.

Day loa Nordost Bi-wire Odin 2 tot

Mặt khác, để hạn chế hiện tượng trễ giờ ở các mẫu dây dẫn, Nordost đã sử dụng công nghệ Dual Mono-Filament cho các sản phẩm của mình trong khi đó AudioQuest lại sử dụng thiết bị từ hóa điện môi DBS 72V. Bên cạnh khả năng hạn chế hiện tượng trễ giờ, thiết bị DBS 72V còn rút ngắn tối đa quá trình break-in. Mặt khác, nếu như mẫu dây của Nordost chỉ được trang bị lớp cách điện thông thường thì dây loa của AudioQuest còn được tích hợp công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS
Không chỉ sở hữu lớp cách điện thông thường như dây loa Nordost Bi-wire Odin 2, dây loa của AudioQuest còn được sở hữu công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS. Công nghệ NDS chính là lá chắn hình thành từ các lớp carbon và lá kim loại, ngăn chặn nhiễu sóng radio xâm nhập vào bên trong hiệu quả. Tuy nhiên mẫu dây loa AudioQuest Meteor Flat Rock chỉ được trang bị jack bắp chuối không có jack kết nối càng cua như dây loa của Nordost nhưng nó lại được thực hiện theo qui trình công nghệ hàn nguội, hạn chế mọi biến dạng ở công nghệ hàn nhiệt thông thường.

Day loa Nordost Bi-wire Odin 2 chat

Mặc dù có mức giá khá đắt đỏ nhưng mẫu dây loa Nordost Bi-wire Odin 2 cũng được khá nhiều tín đồ đam mê âm thanh lựa chọn để đầu tư cho hệ thống thiết bị âm thanh tại gia đặc biệt là các cặp loa có kết nối bi-wire.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Bladelius Tyr III

Thanh Hồng