Tìm hiểu mẫu loa siêu trầm InVincible Sub-Bass của YG Acoustics

YG Acoustics được mệnh danh là thương hiệu sản xuất loa siêu cao cấp hàng đầu thế giới của Hoa Kỳ được thành lập vào năm 2002, trụ sở chính của công ty được đặt tại Denver (Arvada), Colorado, Hoa Kỳ. Công ty là sự kết hợp của một cửa hàng máy CNC và một công ty nghiên cứu công nghệ cao. Các sản phẩm của hãng sản xuất YG Acoustics luôn được xây dựng dựa trên cơ sở các phần mềm độc quyền tiên tiến. Theo như lời khẳng định của hãng, các phần mềm này đều do chính tay hãng sản xuất và chỉ được thông hành nội bộ, do đó mỗi sản phẩm luôn chứa 1 đặc điểm rất riêng, không hề xuất hiện ở bất cứ sản phẩm nào.

Loa YG Acoustics InVincible Sub-Bass

Tính cho đến thời điểm hiện tại, YG Acoustics đã giành được nhiều giải thưởng của các tạp chí chuyên ngành, không những thế nó còn được đánh giá rất cao và luôn chiếm được ví trị nòng cốt trong sân chơi audio.
Mới đây nhất, hãng sản xuất loa siêu cao cấp đến từ Hoa Kỳ – YG Acoustics đã giới thiệu tới cộng đồng audio mẫu loa siêu trầm đầu tiên có tên InVincible Sub-Bass. Model này được đánh giá là một subwoofer hi-end thực thụ có nhiệm vụ bổ sung dải trầm chất lượng cao cho các hệ thống âm thanh hàng đầu. Ngay sau khi xuất hiện mẫu loa siêu trầm này đã nhận được rất nhiều lời khen từ giới chuyên môn cũng như phía khách hàng.
Có thể khẳng định mẫu loa subwoofer InVincible được YG Acoustics được chế tác và hoàn thiện tại Mỹ. Toàn bộ qui tình lắp ráp, hoàn thiện sản phẩm đều được thực hiện dưới đôi tay của những người thợ lành nghề của Mỹ.

Loa YG Acoustics InVincible Sub-Bass dep

Thùng loa của nVincible được gia công bằng máy cắt CNC từ phôi nhôm nguyên khối, 238 chi tiết khác nhau được mô phỏng trong phòng thí nghiệm để xây dựng nên khối thùng dạng kép, theo kiểu “thùng bên trong thùng” giúp mang lại độ ổn định cao, giảm thiểu rung chấn và cộng hưởng. Thiết kế này chẳng khác nhiều so với cách mà YG Acoustics áp dụng cho hai model đàn anh Sonja XV và Sonja 2. Mặt khác, subwoofer InVincible còn được trang bị hàng loạt những công nghệ tiên tiến bậc nhất từng được ứng dụng trên các dòng loa hi-end nổi tiếng của hãng, điển hình là củ loa BilletCore gây bão trong thời gian trước đó của YG Acoustics sản xuất.
Cụ thể củ loa woofer này có đường kính khổng lồ lên tới 530mm, kích thước chưa từng xuất hiện trên bất cứ mẫu loa nào. Màng loa dạng nón được xây dựng từ một phôi nhôm nguyên khối nặng đến 30kg. Nhưng sau khi nhờ vào đôi tay điêu luyện của những người thợ lành nghề của Mỹ khối nhôm 30kg này rút xuống chỉ còn vỏn vẹn 411g. Nhiều người tò mò nói liệu nó có đảm bảo độ bền độ cứng không, nhà sản xuất khẳng định nó cực kỳ cứng, có độ bền không tuổi theo thời gian, ngoài ra, nó còn có khả năng tái tạo bóc tách âm thanh dải trầm được cải thiện 1 cách rõ rệt có độ chính xác, chi tiết tuyệt đối.

Loa YG Acoustics InVincible Sub-Bass tot

Bao bọc khung ngoài của củ loa woofer này là phần rọ loa được làm bằng chất liệu kim loại. Chúng được gia công tỉ mỉ khéo léo bởi máy cắt CNC đảm bảo độ chính xác cao tuyệt đối.
Mặt khác, mẫu loa subwoofer YG Acoustics InVincible còn được tích hợp sẵn bên trong mạch ampli tích hợp mạch Class D, cho công suất khủng lên tới 6.000W, biến nó trở thành một trong những subwoofer dân dụng mạnh mẽ nhất trên thế giới. Chưa dừng lại ở đó, subwoofer YG Acoustics InVincible còn được trang bị mạch DSP có khả năng tối ưu hóa âm thanh sao cho phù hợp nhất với đặc tính âm thanh của hệ thống loa chính.
Hiện tại mẫu loa subwoofer YG Acoustics InVincible được sản xuất có 2 phiên: phiên bản thứ nhất là loa InVincible 21.1 đi kèm 1 module subwoofer và phiên bản thứ 2 là InVincible 21.2 với 2 module subwoofer ghép lại với nhau kiểu đối xứng. Đến thời điểm hiện tại siêu loa subwoofer YG Acoustics InVincible vẫn chưa được tiết lộ mức giá.

Các bạn có thể tham khảo video khác tại đây

Review Ampli Bladelius Saga I

Thanh Hồng