Tìm hiểu mẫu monoblock power ampli Viva Audio Aurora

Nếu như bạn đang cần 1 sản phẩm ampli chất lượng, chính hãng, cho chất âm chân thực trong mức giá cực kỳ phải chăng, thì hãy tìm hiểu mẫu monoblock power ampli Viva Audio Aurora đến từ hãng sản xuất âm thanh danh tiếng của Ý – Viva Audio. Tôi tin chắc rằng mẫu monoblock power ampli Viva Audio Aurora này sẽ không làm bạn phải thất vọng.

Âm thanh chân thật đến từ mẫu monoblock power ampli Viva Audio Aurora

Power ampli Viva Audio Aurora

Trong 15 năm qua, Viva Audio tự hào khi trở thành 1 trong số ít các nhà sản xuất trên thế giới đạt được thành thạo 845 bộ lắp ráp dựa trên triode. Với thành công rực rỡ này, Viva hứa hẹn trong tương lai sẽ đáp ứng được nhu cầu chơi nhạc đa dạng về chủng loại, với mức giá “mềm” hơn nữa để phục vụ mọi phân khúc khách hàng.

Toàn bộ khối monoblock được gắn trên một khung thép không từ tính trong tiết diện hình chữ nhật. Bộ ba máy biến áp trong đó bao gồm máy biến áp đầu ra, máy biến áp, máy biến áp dành riêng cho điện áp phân cực của ống đều được cố định trên khung thép này và gần như chiếm trọn cả hai mặt chữ V của ampli. Hơn nữa, toàn bộ phần thân của ampli trừ mặt trước và mặt sau của máy đều được làm liền mảnh, hoàn thiện với các sắc màu khác nhau tạo nên điểm cá tính rất riêng cho sản phẩm.

Monoblock power ampli Viva Audio Aurora có kích thước 430×250×520 mm, trọng lượng 45kg.

Power ampli Viva Audio Aurora dep

Chi tiết kỹ thuật bên trong mẫu monoblock power ampli Viva Audio Aurora

Monoblock power ampli Viva Audio Aurora đèn single-ended sử dụng mạch class A do đó công suất đầu ra của máy không cao chỉ đạt 36W/kênh. Nếu như trước đây, các mẫu ampli đèn chỉ có thể phối ghép được với các mẫu loa có độ nhạy cao và công suất nhỏ thì đến với mẫu power ampli này người chơi có thể setup nó với nhiều cặp loa đến từ các thương hiệu khác nhau.

Cụ thể hơn, mẫu monoblock power ampli Viva Audio Aurora được trang bị bốn bóng đèn công suất, trong đó có 1 bóng 211 đóng vai trò làm bóng lái và 3 bóng 845 (1 bóng 845 làm nhiệm vụ khuếch đại, và 2 bóng còn lại được đặt ở mạch nguồn).

Power ampli Viva Audio Aurora tot

Đây là mẫu ampli đèn không sử dụng mạch hồi tiếp âm (negative feedback), đây có thể được coi là 1 điểm cộng tối ưu cho sản phẩm, bởi quá nhiều vòng lặp hồi tiếp âm trong thân máy sẽ khiến ampli gặp phải hiện tượng giảm méo hài bậc hai nhưng lại tăng méo hài bậc năm.
Ngoài ra, thay vì hệ thống dây dẫn bên trong monoblock được đặt trên bảng mạch in PCB thì đến với mẫu Aurora, nhà sản xuất Viva Audio đã tiến hành đi dây thủ công theo phương pháp point-to-point để đảm bảo hiệu năng tốt cho thiết bị. Và đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến giá của sản phẩm lên tới hàng chục nghìn đô la như vậy.

Phần cọc loa được thiết kế ở mặt sau của monoblock power ampli Viva Audio Aurora được mạ Palladium thay vì mạ vàng như 1 số phương pháp mà các nhà sản xuất khác sử dụng. Vậy Palladium có gì nổi trội hơn so với vàng, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu. Như lời chia sẻ của hãng sản xuất Viva Audio, Palladium có những đặc điểm lý tưởng hơn so với vàng như ở độ bền cao hơn, cho độ cứng nổi trội hơn, hơn nữa chi phí sản xuất của chất liệu này rẻ hơn vàng rất nhiều.

Power ampli Viva Audio Aurora chat

Với thiết kế không hồi tiếp âm, monoblock power ampli Viva Audio Aurora mang đến cho người chơi những màn trình diễn âm thanh chính xác tới từng milimet, không hề có bất cứ độ trễ nào góp phần tái hiện âm thanh chân thực, giàu cảm xúc nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Pre Ampli Bladelius Embla DL II

Thanh Hồng