Tìm hiểu về chất lượng của mẫu dây nguồn AudioQuest Blizzard

AudioQuest là một thương hiệu phụ kiện âm thanh đã rất quen thuộc đối với các tín đồ audiophile, so sánh Nordost thì AudioQuest có sự đa dạng về mẫu mã sản phẩm hơn và phủ dài từ phân khúc tầm trung đến cao cấp hướng đến nhiều lựa chọn cho khách hàng từ dây dẫn, nguồn, lọc nguồn,…Đặc biệt những mẫu sản phẩm dây nguồn của AudioQuest được các chuyên gia âm thanh trên thế giới đánh giá rất cao về việc giảm thiểu tiếng ồn đáng kinh ngạc. Để đáp ứng được nhu cẩu sử dụng phân khúc tầm trung thì AudioQuest đã sản xuất ra những mẫu dây nguồn chất lượng hơn điển hình như dây nguồn AudioQuest Blizzard.

day nguon audioquest Blizzard dep

Model AudioQuest Blizzard nằm trong dòng dây nguồn Wind Series, mẫu sản phẩm này đã được nhà sản xuất nâng cấp và cải thiện rất nhiều so với những model tiền nhiệm của AudioQuest. Bài viết này Whathifi.vn sẽ hướng người đọc đi tìm hiểu và đánh giá chất lượng mẫu dây nguồn AudioQuest Blizzard này.

Những đặc điểm cơ bản của dây nguồn AudioQuest Blizzard nhập khẩu từ Mỹ

Mẫu dây nguồn Wind Series được AudioQuest sản xuất với tiêu chí là là một cầu nối hữu hiệu mang đến chất lượng nguồn điện sạch nhất đến các thiết bị âm thanh. Trong đó mẫu dây nguồn AudioQuest Blizzard được kế thừa nhiều thiết kế và tính năng mới quan trọng của dòng Storm Series, cùng những cải tiến mới ấn tượng, đảm bảo cung cấp khả năng kết nối nguồn điện vượt trội hơn nhiều so với những dây nguồn khác cùng pân khúc giá.

day nguon audioquest Blizzard can canh

Dây nguồn AudioQuest Blizzard có kích thước khủng hơn so với những mẫu dây khác trên thị trường. Lớp vỏ thiết kế các sợi vật liệu màu đen được bện chéo với các sợi vật liệu màu xám, tạo thành lớp vỏ dây chắc chắn, độ bền cao bảo vệ an toàn cho các dây dẫn bên trong, đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Nhà sản xuất AudioQuest đã bán dây nguồn AudioQuest Blizzard với nhiều độ dài khác nhau để đa dạng lựa chọn cho khách hàng đó là 1m, 2m, 3m và 4.5m. Ở mức độ dài nào thì chất lượng của dây cũng không hề thay đổi.

Bên cạnh đó dây nguồn AudioQuest Blizzard cũng có thiết kế True Concentric độc đáo, thiết kế kiểu này giúp cải thiện độ ổn định cơ học, giảm tiếp xúc điện giữa các sợi dẫn, đảm bảo hạn chế đáng kể những biến dạng không mong muốn làm giảm chất lượng tín hiệu điện.

Model này sử dụng đồng nguyên chất của AudioQuest đó là đồng PSC+ để làm vật liệu dẫn điện. Công nghệ Perfect-Surface được ứng dụng để xử lí bề mặt dây dẫn đạt độ nhẵn mịn và tinh khiết hoàn hảo, vì thế mà không có ranh giới hạt tồn tại bên trong dây dẫn kim loại, giúp cho méo tiếng được loại bỏ, tốc độ truyền dẫn tín hiệu âm thanh cũng được cải thiện.

day nguon audioquest Blizzard hay

Đặc điểm đáng khen ngợi trong thiết kế của dây nguồn AudioQuest Blizzard đó là được ứng dụng công nghệ Zero. Công nghệ Zero này được xem là một giải pháp vô cùng hiệu quả để đưa trở kháng đặc tính của dây nguồn này về mức 0 và kết hợp với điện trở DC thấp để cung cấp các dòng điện cao áp không nén theo yêu cầu, góp phần quan trọng trong việc tối ưu hóa hiệu suất truyền dẫn tín hiệu điện ổn định và chất lượng hơn.

Mặt khác mẫu dây này còn được trang bị công nghệ GND cho AudioQuest Blizzard này, nhờ công nghẹ này mà dây nguồn cũng có thể hoạt động như ăng-ten, nên có thể gây ra nhiễu sóng radio (RF). Thông qua công nghệ GND này giúp giảm đáng để nhiễu ồn trên một dải băng thông rộng, từ đó mà tín hiệu điện được truyền dẫn đảm bảo được độ tinh khiết cao.

Dây nguồn AudioQuest Blizzard sử dụng đầu jack cắm tiêu chuẩn được đúc chất lượng cao. Người chơi âm thanh đảm bảo có 2 chuẩn đầu cắm lựa chọn cho dây nguồn này để kết nối với thiết bị tương thích đó là C13-15 Amp và C19-20Amp cùng một đầu jack US Wall. Các loại đầu cắm này đều có thiết kế 3 chấu được làm từ đồng chất lượng cao và được mạ vàng tỉ mỉ để hạn chế oxy hóa, đồng thời ngăn chặn thất thoát năng lượng hay suy hao năng lượng.

day nguon audioquest Blizzard tot

Dây nguồn AudioQuest Blizzard được trang bị thiết bị từ hóa điện môi DBS Black 72V, độc quyền của AudioQuest đã được cấp bằng sáng chế. Với thiết bị DBS, model này sẽ có được môi trường tĩnh điện ổn định xung quanh dây dẫn, giảm thiểu được hiện tượng trễ thời gian, tín hiệu được truyền dẫn ít bị phân tán. Ngoài ra, DBS còn giúp rút ngắn thời gian chạy rà dây, đảm bảo mẫu dây nguồn AudioQuest Blizzard nhanh chóng có được chất lượng tốt nhất. Phần pin của DBS còn được tích hợp công nghệ Radio-Frequency Trap góp phần giảm thiểu nhiễu sóng radio rất hiệu quả. Loại pin của DBS này là 72V có thể sử dụng được trong nhiều năm mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

So sánh dây nguồn  AudioQuest Blizzard với dây Nordost Heimdall 2 Norse 2

So sánh với mẫu dây nguồn Nordost Heimdall 2 Norse 2, tuy có mức giá tương đương với mẫu dây nguồn AudioQuest Blizzard nhưng lại được đánh giá chưa chất lượng bằng. Mẫu dây  Heimdall 2 Norse 2 có lõi đồng OFC rắn mạ bạc và băng phẳng cách ly bằng FEP ép đùn, mang đến khả năng kiểm soát điện và máy móc lý tưởng vì cực nhanh. Dây nguồn Nordost Heimdall 2 Norse 2 sử dụng 3 sợi lõi đặc bằng đồng có đường 16AWG, mạ bạc có độ tinh khiết 99,99999% và được bọc ngoài bởi chất điện môi FEP. Dây nguồn Nordost Heimdall 2 Norse 2 có jack cắm với 4 sự lựa chọn gồm: Mỹ (NEMA), EU (Schuko), Anh hay AUS IEC-C15. Dây có trở kháng thấp, đo ở trở kháng 4.0 ohm trên 1000ft dây, kém hơn hẳn so với Heimdall 2 Norse 2.

day nguon audioquest Blizzard ben

Mẫu dây nguồn AudioQuest Blizzard sẽ là sự bổ sung hoàn hảo cho mọi hệ thống âm thanh từ tầm trung đến cao cấp, với mức chi phí đầu tư chỉ ở phân khúc tầm trung nên rất được lòng các audiophile. Bạn có thể mua mẫu sản phẩm này tại showroom Audio Hà Nội nhà phân phối độc quyền của AudioQuest để nhận được mức giá ưu đãi nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lựa chọn Dây nguồn AudioQuest Thunder cho hệ thống âm thanh

Mộc Yên