Tìm hiểu về mẫu loa Polk S60 chính hãng của Mỹ

Với việc được sản xuất ở nước thứ 3, loa Polk S60 nói riêng và các dòng loa nghe nhạc nói chung đã giảm thiểu tối đa được chi phí sản xuất. Chính vì vậy, các sản phẩm sẽ đến tay khách hàng với mức giá hợp lý và cạnh tranh nhất. Tuy nhiên, có nhiều audiophile nghi ngờ chất lượng của việc loa được sản xuất ở nước thứ 3 này. Chúng ta cùng tìm hiểu về chất lượng của loa Polk S60 để cùng đánh giá.

Thiết kế đầy hiện đại của mẫu loa Polk S60

Loa Polk S60

Polk Audio là một thương hiệu âm thanh lâu đời có nguồn gốc tại California, Mỹ. Cũng như nhiều thương hiệu loa nghe nhạc khác, Polk Audio có những công nghệ sáng chế loa độc quyền của mình, giúp nó có được một lượng tín đồ yêu thích nó không hề nhỏ. Cụ thể hơn, mẫu loa Polk S60 mà chúng tôi đề cập đến ở đây, đó là một mẫu loa đứng dạng floorstanding, được lắp ráp theo quy trình chuẩn tại Trung Quốc. Loa Polk S60 sở hữu kích thước khá nhỏ gọn và 3 phiên bản hoàn thiện màu khác nhau để người dùng có thể dễ dàng phối hợp và setup.
Về thiết kế thùng loa, thiết kế của Polk Audio S60 khá đặc biệt hơn so với các dòng loa JBL, loa Jamo, Klipsch….Điểm khác biệt nằm ở việc phần thùng loa của Polk S60 được làm bằng gỗ MDF Meddite có khả năng chống rung tốt hơn so với gỗ MDF thường được các hãng âm thanh khác sử dụng. Với những gì mà loa đứng sàn Polk S60 mang lại, nó có thể trình diễn âm thanh thực sự ấn tượng trong những không gian trình diễn âm thanh diện tích từ 20m2 đến 30m2 trở lên.

Những tính năng chính của mẫu loa Polk S60 chính hãng của Mỹ

Loa Polk S60 dep

Polk S60 là mẫu loa nghe nhạc có cấu trúc full range với 2,5 đường tiếng bao gồm 4 củ loa. Dải tần âm thanh mà loa có thể đáp ứng được từ 26Hz đến 40kHz.
Các củ loa được đặt trong 1 thùng loa có lỗ thoát hơi dạng bass reflex. Đây chính là lý do giải thích tại sao các củ loa woofer có thể đánh xuống mức dải tần âm thanh sâu tới 26Hz. Polk S60 sử dụng tới 3 củ loa woofer đồng kích thước là 165,1mm đặt thẳng hàng nhau ở mặt trước của thùng loa. Lỗ thông hơi được trang bị ở mặt đáy thay vì mặt sau giống như nhiều mẫu loa nghe nhạc khác. Thiết kế cổng thoát hơi bass reflex ở mặt đáy với phần chân đế loa được thiết kế hơi cao lên giúp loa đánh úp xuống sàn cộng hưởng âm bass. Ngoài ra, việc không sử dụng cổng thoát hơi dạng bass reflex ở mặt sau của loa giúp người dùng có thể dễ dàng setup loa ở nhiều vị trí khác nhau mà vẫn cho chất lượng âm thanh tốt mà không cần phải cách tường 1 khoảng cách tiêu chuẩn. Ba củ loa woofer 165,1mm sử dụng phần màng loa làm bằng chất liệu tổng hợp polypropylene bổ sung thêm phần gân nhún và viền cao su đàn hồi. Nhờ vậy, sự dao động tái tạo âm thanh của củ loa được hoạt động động lập mà không hề bị ảnh hưởng tiêu cực nào từ phần thùng loa.

Loa Polk S60 tot

Tiếp theo, tái tạo âm thanh trong trẻo không bị gắt tiếng lên tới dải tần 40kHz được đảm nhiệm bởi 1 củ loa tweeter Terylene. Terylene là một loại vật liệu đặc biệt, ít được sử dụng trong các mẫu loa nghe nhạc tầm trung khác. Đặc tính ưu việt của loại củ loa tweeter này đó là đem đến độ phản hồi cao và khả năng tản nhiệt cực tốt. Nhờ vậy, loa có thể đánh trong thời gian dài mà không hề có hiện tượng mệt hay giảm chất lượng âm thanh. Các linh kiện chất lượng được bổ sung thêm bên trong phần củ loa còn có các cuộn voice coil và phần màng nhện Conex. Vai trò chủ yếu của các thành phần này là bổ trợ cho dải âm bass được tái tạo bởi 3 củ loa woofer được sạch hơn và chi tiết hơn. Ngoài ra, dải âm bass còn được bổ trợ bởi công nghệ Polk Power Port độc quyền, để có thể tạo dải âm bass đầy uy lực, mạnh mẽ.
Không chỉ làm tốt nhiệm vụ của mình trong 1 hệ thống loa nghe nhạc, Polk S60 còn có thể chơi tốt với vai trò cặp loa đứng trong hệ thống âm thanh xem phim cùng khả năng kết nối với TV dễ dàng. Để loa có thể đánh tốt nhất, người chơi nên lựa chọn ampli phối ghép có mức công suất nằm trong khoảng từ 20W đến 300W.

Loa Polk S60 chat

Chúng ta có thể tìm ra nhiều điểm tương đồng trong chất âm của loa đứng sàn Polk S60 với loa AudioSlutions nhập khẩu tại Litva được nhiều audiophile đánh giá. Cùng tầm giá, khách hàng chỉ cần chơi cặp loa bookshelf AudioSOlutions Overture O202B là đã có thể cảm nhận được hết những gì mà Polk S60 có thể làm được. Điểm chung giữa 2 mẫu loa này đó là đều có thể đánh tốt trong nhiều không gian trình diễn âm thanh khác nhau từ 20m2 đến 30m2. Tuy nhiên, Overture O202B lại có đến 14 phiên bản hoàn thiện màu khác nhau.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Review loa TIC Bilbao

Thanh Hồng