Top 3 cặp loa floorstanding đem lại dải trầm mạnh mẽ và sâu lắng

Trên thị trường âm thanh hiện nay có rất nhiều những mẫu loa floorstanding chất lượng, mang lại khả năng tái tạo dải trầm âm thanh mạnh mẽ và sâu lắng nhất. Một số những hãng âm thanh có những mẫu loa đứng đáp ứng được tiêu chí này như là Viva Audio, Chario hay AudioSolutions. Bài viết này whathifi xin giới thiệu tới quý bạn đọc một số mẫu loa đứng đến từ những thương hiệu âm thanh này có khả năng mang đến dải âm trầm mạnh mẽ và sâu lắng nhất.

loa Viva Audio Allegro black

Mẫu loa đứng đầu tiên là loa Viva Audio Allegro là cặp loa đứng kiểu ba đường tiếng sở hữu thiết kế vô cùng ấn tượng. Model này mang lại âm thanh dải trầm sâu lắng với hệ thống driver với sự xuất hiện của một loa woofer có màng làm bằng giấy, một midwoofer được biết đến là một họng kèn và một loa ribbon tweeter phụ trách dải âm tần từ 38Hz đến 20kHz, cắt tần ở các dải 800Hz và 18kHz. Đây là một thông số lý tưởng để người dùng có thể cảm nhận trọn vẹn mọi dải âm trầm trong nhiều điều kiện nghe khác nhau và cấu trúc hệ thống âm thanh khác nhau. Củ loa ribbon tweeter ở loa Viva Audio Allegro được thiết kế tách thành khoang riêng, đặt ở trên nóc thùng loa cho dải cao tần ấn tượng về góc độ mở âm và không bị ảnh hưởng nhiễu âm và cộng hưởng sóng âm từ các củ loa còn lại trong model loa đứng này.

loa Viva Audio Allegro

Trong khi đó củ loa midrange và woofer đường kính 380mm của loa Viva Audio Allegro được đặt ở thùng loa dưới cùng kết hợp cùng loa ribbon tweeter đã tạo nên một hợp âm có độ ngọt rất bắt tai và chinh phục được hàng vạn audiophile khó tính. Ấn tượng nhất phải kế đến mạch phân tần của loa Viva Audio Allegro được thiết kế thủ công hoàn toàn từ những linh kiện được chọn lọc kỹ càng từ vật liệu cho đến kỹ thuật xử lý âm thanh đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Model này có độ nhạy rất cao lên đến 97dB, người dùng có thể phối ghép mẫu loa này với chính những mẫu ampli đèn SET của Viva Audio để tạo thành bộ đôi hoạt động tương thích và bổ trợ lẫn nhau, nhằm mang đến âm thanh trung thực nhất với những trải nghiệm âm bass sâu lắng và mạnh mẽ nhất.

loa Chario Academy Serendipity can canh

Tiếp đến mẫu loa thứ hai là loa Chario Academy Serendipity, model này có độ nhạy đo được là 93dB. Loa Chario Academy Serendipity được thiết kế là mẫu loa đứng 5 đường tiếng với 6 củ loa con ở cả 2 phần của thùng loa. Các củ loa tweeter, midrange, woofer được đặt ở phần khoang loa nhỏ bên trên còn củ loa subwoofer được đặt riêng ở phần khoang loa lớn bên dưới. Các củ loa con của mẫu loa Chario Academy Serendipity được sắp xếp theo thứ tự woofer – midrange – tweeter từ trên xuống dưới ngược lại với hầu hết các mẫu loa hiện nay trên thị trường. Thiết kế này không chỉ đem đến điểm nhấn cho sản phẩm mà còn đem lại trải nghiệm âm thanh mới mẻ đặc biệt là âm trầm sâu lắng và chi tiết.

loa Chario Academy Serendipity

Củ loa tweeter của mẫu loa này có kích thước 32mm và sở hữu màng loa SilversoftTM độc quyền dạng vòm, giúp mang đến những âm cao chi tiết và thanh thoát hơn cả. Củ loa midrange và một củ loa woofer có chung đường kính 130mm cùng một củ loa woofer khác có đường kính 170mm đều sở hữu màng loa Rohacell có mật độ thấp, chất liệu vượt trội và khả năng chịu nhiệt tốt. Tất cả góp phần mang đến nhưng âm trung trầm chân thực và sống động hơn cả. Ở phần thùng loa bên dưới, nhà sản xuất thiết đặt 2 củ loa subwoofer có đường kính lớn 320mm và màng loa được dệt từ các sợi tự nhiên với đặc tính dai chắc và linh hoạt giúp bổ sung hiệu ứng âm trầm cho toàn hệ thống một cách dày dặn và mạnh mẽ nhất. Với hệ thống nhiều củ loa woofer như ở mẫu loa này thì hứa hẹn sẽ mang đến âm thanh dai trầm sâu lắng và nội lực hơn cả.

loa AudioSolutions Vantage S black

Cuối cùng là mẫu loa AudioSolutions Vantage S với sự hiện diện của tất cả 5 củ loa con bao gồm một củ loa tweeter, một củ loa midrange và hai củ loa bass. Ở loa AudioSolutions Vantage S Anniversary, củ loa này có đường kính đạt 25mm, được đặt trong một họng sừng ngắn và nhỏ giúp cho độ tỏa âm cực rộng trong phòng nghe, đồng thời âm treble có sự ngọt ngào, bay bổng nhờ màng loa dome từ vật liệu beryllium, đảm bảo cho sự chính xác của âm tần dải cao thật sự chi tiết và rõ nét ở tần số cao nhất 30000 Hz. Tiếp theo là củ loa midrange Egyptian Papyrus có đường kính 135mm, mang lại âm thanh dải trung mượt mà, chi tiết hơn cả. Hai củ loa bass có nón loa đường kính 150mm, màng loa từ chất liệu giấy SPC có độ nhẹ và độ cứng khá lý tưởng cho âm tần thấp được truyền đi với độ chắc gọn và trầm chắc nhất. Bên cạnh đó, sự bổ sung của củ loa woofer có đường kính 220mm, màng loa từ vật liệu aluminium giúp trầm âm xuống thấp 26Hz mà không bị rền tiếng. Ngược lại, lại rất dứt khoát và chắc chắn nhờ sự bổ trợ của cổng thông hơi bass reflex được đặt ở phía sau thùng loa. Model này mang đến sự ổn định âm thanh trong từng dải âm, đặc biệt là ấn tượng nhất với âm bass mạnh mà chắc, sâu lắng mà nội lực.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa AudioSolutions Figaro S

Mộc Yên