Top 3 mẫu ampli phối ghép tốt nhất cùng đôi loa B&W 602 S3

B&W là một thương hiệu âm thanh nổi tiếng với những mẫu loa có giá trị nằm ở phân khúc tầm trung nhưng khả năng tái tạo âm thanh lại rất tuyệt vời. Tuy nhiên bài viết này chúng tôi không đưa các bạn đi tìm hiểu những sản phẩm nhà B&W mà viết về khả năng phối ghép của chúng. Chính xác là mẫu loa B&W 602 S3 có thể phối ghép hoàn hảo với những mẫu ampli nào ? Dưới đây là một số gợi ý cho bạn về những mẫu ampli phù hợp với loa B&W 602 S3.

loa BW 603 s3

Mẫu ampli đầu tiên là ampli Tangent EXEO AMP là một mẫu ampli có thể đồng hành tốt với loa B&W 602 S3. EXEO AMP sở hữu mức công suất khá ấn tượng ở mức rất vừa phải với60 watt ở trở kháng 8 Ohm và 100 watt ở trở kháng 4 Ohm. Mạch khuếch đại được sử dụng trong sản phẩm này là mạch class D với ưu điểm lớn là hiệu suất cao cùng mức tiêu thụ điện năng cực thấp. Về mặt kết nối, ampli Tangent EXEO AMP được trang bị 4 đường vào line-level và 1 đường vào phono cho mâm đĩa than. Model này hỗ trợ cả kim MM lẫn kim MC vốn chỉ gặp ở những thiết kế âm thanh cao cấp hơn. Đầu ra của thiết bị này cũng không quá phức tạp với bốn cặp cọc loa phân vùng A/B. Nhiệm vụ chính của các đường pre-out là giúp người dùng có thể phối ghép nhanh với power-amp mạnh hơn, rec-out để cắm máy ghi âm và sub-out để cắm loa woofer. Model này thực sự rất tương thích và phối ghép hiệu quả với mẫu loa B&W 602 S3.

ampli Tangent EXEO AMP

Đến mẫu ampli thứ hai là ampli Rotel A 10 với mức giá tầm trung lại có nhiều tính năng mới mẻ và khả năng tái tạo âm thanh cho độ trung thực cao được nhiều người dùng lựa chọn và ưa chuộng. Rotel A 10 với công suất đầu ra đạt 40W mỗi kênh 8 Ohm. Ampli Rotel A 10 hỗ trợ đầy đủ các nguồn kết nối đầu vào như đầu CD, đầu vào phono và jack cắm thiết bị di động với đường kính 3,5mm. Ngoài ra, Rotel A 10 còn được thiết kế 2 đầu vào Aux dùng để kết nối với các thiết bị nguồn analogue khác. Khác với dòng ampli công suất RMB series, ampli Rotel A 10 sử dụng mạch khuếch đại Class AB với hiệu suất hoạt động mạnh mẽ cho công suất đầu ra loa lớn. Công suất tiêu thụ của Rotel A 10 là 220Wats, kết nối với điện năng 120 V. Ampli Rotel có khả năng đánh được nhiều dòng loa khác nhau trên thị trường với mức trở kháng tối thiểu chỉ từ 4 Ohm. Ampli Rotel A 10 đã và đang là một sự lựa chọn hợp lý cho dòng ampli tầm trung trên thị trường với mức giá dưới tầm 10 triệu đồng, đặc biệt là mẫu loa B&W 602 S3.

ampli rotel a 10 trong bo dan

Cuối cùng là mẫu ampli NAD C 356BEE DAC có khả năng kết nối và truyền tải những tín hiệu âm thanh analog từ máy tính đến với hệ thống âm thanh hi-fi mà hầu như không có tiếng ồn và méo âm. Nhờ cổng kết nối USB không đồng bộ được tích hợp ngay ở bên trong mà C 356BEE DAC có thể hỗ trợ tốt những tập tin âm thanh 24bit/96kHz chạy thông suốt mà hầu như không có sự xuất hiện của nhiễu jitter và hiện tượng méo âm. Bạn cũng có thể cắm thiết bị chuyển đổi tín hiệu không dây Apple TV với 356BEE DAC để nghe nhạc trên iTunes một cách dễ dàng. Nhằm cung cấp tối đa tuổi thọ hoạt động của C 356BEE DAC, NAD đã trangbị cho nó công nghệ đặc biệt MDC DAC dành riêng cho các ampli tích hợp chuyển đổi.

ampli NAD C 356BEE DAC

C 356BEE DAC cũng là một chiếc ampli tích hợp DAC. Bên cạnh đó, tính năng độc quyền Soft Clipping của NAD cũng giúp bảo vệ tối đa các loa được kết nối tới ampli khỏi các biến dạng cắt. Với công suất hoạt động liên tục đạt mức 80W ở cả 2 kênh, C 356BEE DAC hầu như sẽ không bị hiện tượng méo âm. Bất ngờ hơn, đây còn là chiếc loa thân thiện với môi trường nhờ mức công suất thấp chỉ 0.5W ở chế độ chờ, và có một khả năng chuyển đổi chế độ hoạt động tốn ít năng lượng. Công nghệ MDC nổi tiếng của NAD cũng giúp người dùng không phải thay hoàn toàn sản phẩm mà có thể nâng cấp nó lên. Từ đó có thể thấy rằng, model này chính là mẫu sản phẩm phù hợp nhất với mẫu loa B&W 602 S3.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Audio Hungary Qualiton A20i

Mộc Yên