Top 3 mẫu dây tín hiệu tonearm dành cho đầu đĩa than

Phụ kiện dây dẫn đối với hệ thống âm thanh luôn đóng một vai trò quan trọng và góp phần truyền tải tín hiệu âm thanh tốt nhất, trong sạch nhất của các thiết bị đến tai người nghe một cách trọn vẹn. Hiện nay thi trường dây dẫn hiện đang rất sôi động với nhiều mẫu sản phẩm đa dạng về chất lượng cũng giá thành giúp cho người chơi âm thanh có nhiều lựa chọn hơn. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến quý bạn đọc top 3 mẫu dây tín hiệu tonearm dành cho đầu đĩa than với chất lượng được đánh giá cao.

day tin hieu audioquest wildcat

Đầu tiên là mẫu dây tín hiệu AudioQuest Wildcat là một mẫu dây hàng đầu của AudioQuest rất được người chơi âm thanh ưa chuộng. Model này được trang bị màu trắng pha nâu khá sang trọng và bắt mắt, cầm dây cáp trên thấy chắc chắn, AudioQuest Wildcat sẽ góp phần cung cấp những bản nhạc theo phong cách cổ điển với hiệu suất tối đa và truyền tải âm thanh một cách trọn vẹn. Ở dây tín hiệu Wildcat, AudioQuest đã trang bị một công nghệ sản xuất lõi dây dẫn PSC với một bề mặt hoàn hảo được làm từ chất liệu đồng, góp phần cung cấp âm thanh rõ ràng và sống động chưa từng có.

day tin hieu audioquest wildcat dep

Chất liệu đồng PSC là một chất liệu cao cấp, giảm thiểu tốt nhiễu âm gây ra bởi ranh giới hạt tồn tại bên trong dây dẫn kim loại, tốt hơn rất nhiều so với những chất liệu đồng cũ như OFHC, OCC, 8N và nhiều loại đồng khác. AudioQuest Wildcat đã được trang bị bọt cách điện polyethylene bao bọc quanh dây dẫn. Đầu cắm RCA được mạ vàng sử dụng công nghệ độc quyền của AudioQuest, loại bỏ được sự biến dạng âm thanh gây ra bởi sự tiếp xúc bên trong của phích cắm, nó đem tới âm thanh sạch, rõ ràng và độ méo tiếng xuống mức thấp nhất. Nếu bạn đang có ý định lựa chọn một mẫu dây tín hiệu cho đầu đĩa than thì đây được coi là một lựa chọn hoàn hảo.

day tin hieu audioquest cougar dep

Tiếp đến là dây tín hiệu AudioQuest Cougar là mẫu dây tín hiệu nổi bật của dòng AudioQuest Tonearm Cables. Nhiệm vụ của mẫu dây tín hiệu này là phục vụ cho kết nối phono trên những đầu đĩa than. AudioQuest đã quyết định sử dụng lõi dây đồng nguyên chất PSC +, mang đến một hiệu suất âm thanh đáng kinh ngạc. Để có thể đảm bảo cho 1 hiệu suất âm thanh ổn định trong thời gian dài sử dụng, Audioquest không quên trang bị 1 lớp vỏ bọc giúp cách nhiệt bên ngoài phần sợi dây dẫn, được gọi là FEP Air-Tube. Hệ thống điện môi DBS tạo ra một môi trường tĩnh điện ổn định xung quanh dây dẫn, giúp dây hoạt động ổn định, và rút ngắn thời gian chạy rà dây. Thông qua hệ thống NDS nhiễu được ngăn chặn bắt nhiễu RF từ các thiết bị tiếp nối đất.

day tin hieu audioquest cougar

Jack kết nối RCA của Audioquest Cougar cũng được thiết kế rất tỉ mỉ, loại bỏ những biến dạng tín hiệu âm thanh không đáng có xuất hiện như từ phích cắm hoặc từ các cổng kết nối. Mẫu dây Audioquest Cougar sẽ là một sự lựa chọn thông minh nhất dành cho những ai chơi đầu đĩa than với âm nhạc tuyệt vời từ những đĩa nhựa vinyl của mình.

day tin hieu Nordost Blue Heaven Tonearm Leif 2

Mẫu dây tín hiệu Nordost Blue Heaven Tonearm Leif là mẫu dây cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu, nó mang đến độ chính xác cực cao trong quá trình truyền tải tín hiệu âm thanh. Dây tín hiệu Nordost Blue Heven Tonearm Leif có sợi dẫn được làm từ 4 lõi dây đồng đặc OFC không ngậm oxy được mạ bạc có độ tinh khiết 99.9999 %  với đường kính 24 AWG mang đến khả năng giảm thiểu hiện tượng oxi hóa, tín hiệu âm thanh luôn ổn định và với chất lượng được đảm bảo. Các sợi dẫn này sử dụng công nghệ bện dây MMF là việc bao quanh từng sợi dẫn sẽ được bảo quanh bởi chất điện môi FEP và tạo nên cho chúng một môi trường điện môi bằng không khí, giúp giảm nhiễu âm và méo tiếng.

day tin hieu Nordost Blue Heaven Tonearm Leif

Dây tín hiệu Nordost Blue Heven Tonearm Leif cũng như các dây khác thương hiệu Nordost, chúng có tốc độ truyền tín hiệu cực lớn lên đến 85% tốc độ ánh sáng mang đến khả năng tái hiện sống động với dải cao mượt mà và mịn, dải trung trầm đầy ấn tượng. Dây tín hiệu Nordost Blue Heven Tonearm Leif olòa một model tích hợp nhiều công nghệ hàng đều của Nordost, mang đến khách những trải nghiệm âm nhạc thú vị và đặc biệt thích hợp với đầu đĩa than.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Mộc Yên