Top 4 đầu đĩa than đáng đầu tư nhất năm 2023 trong tầm giá từ 40 – 100 triệu đồng

Nếu bạn đang có nhu cầu thưởng thức âm nhạc từ đĩa than, và sẵn sàng chi số tiền lớn để sở hữu cho mình mâm than cao cấp, thì Top 4 đầu đĩa than hi-end được giới thiệu sau đây, sẽ là những sản phẩm tốt nhất mà bạn có thể tham khảo. Chúng không chỉ sở hữu khả năng mang đến âm thanh  analog chất lượng cao, mà còn sở hữu diện mạo siêu đẹp và được sản xuất bởi những thương hiệu hàng đầu thế giới. Chắc chắn sẽ biến không gian giải trí của bạn trở nên đẳng cấp và sang trọng hơn.

Đầu đĩa than Clearaudio Concept

Clearaudio Concept là mâm đĩa than được yêu thích bởi âm thanh analog tuyệt vời mà nó mang lại. Cùng với đó là thiết kế dễ dàng thiết lập, hình thức đẹp và mức giá phải chăng.

Clearaudio Concept

Không giống như một số đối thủ đòi hỏi sự kiên nhẫn, mâm than này là sản phẩm “plug and play”. Clearaudio Concept đi kèm với kim đĩa than MM Concept của riêng công ty và được trang bị cho tay cần đĩa than Verify Direct Wire Plus. Nhà sản xuất Clearaudio đã thiết lập mọi thứ, kể cả trọng lượng cartridge và độ lệch, trước khi mâm đĩa than rời khỏi nhà máy, vì vậy tất cả những gì bạn cần làm là đặt đĩa nhựa lên mâm quay và thưởng thức những bản nhạc yêu thích.

Đầu đĩa than VPI Prime Scout

VPI Prime Scout thay thế mẫu mâm than sản xuất lâu năm – Scout. Những thay đổi được thực hiện là một cải tiến đáng hoan nghênh, cung cấp một động cơ mới êm hơn, yên tính hơn và vận hành hiệu quả hơn.

VPI Prime Scout

Bên cạnh đó, đầu đĩa than VPI Prime Scout được cải tiến với đĩa nhôm thay thế đĩa nhựa acrylic được tìm thấy trên Scout. Ngoài ra, cơ chế cơ mới hiện được sản xuất tại Mỹ và sử dụng tay cần đĩa than đơn trục 9 inch JMW. Chân đế mới hấp dẫn và cũng có chân tốt hơn giúp điều chỉnh và cân bằng với mặt bàn dễ dàng.

Đầu đĩa than Origin Live Calypso MK4

Được sản xuất bởi thương hiệu Origin Live đình đám, Origin Live Calypso MK4 là một mâm than cao cấp rất được ưu chuộng. Nó sở hữu cấu trục độc đáo, khung gầm được thiết kế khác biệt, cùng hệ thống ổ trục với ma sát cực thấp. Phần mâm quay đĩa siêu ổn định giúp cho việc điều chỉnh chính xác tonearm trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với các thiết kế đĩa phụ lò xo.

Origin Live Calypso MK4

Hệ thống động cơ DC 200 cao cấp của Thuỵ Sĩ được sử dụng trên mâm than này. Động cơ này có ưu điểm là chạy êm, mượt, tiếng ồn cực thấp nhờ tách biệt khỏi chassis chính để không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh analog được tái tạo. Mâm than này sẽ mang đến âm thanh trong suốt và độ phân giải của chi tiết siêu nhỏ, để bạn thưởng thức bản nhạc một cách đầy đủ và trọn vẹn nhất.

Đầu đĩa than Vertere DG-1 S

Là phiên bản cập nhật của DG-1 Dynamic Groove từng đoạt giải thưởng, Vertere DG-1 S mới tiếp tục cung cấp hiệu suất hợp lý cho các mâm đĩa than cao cấp nhất của Vertere nhưng với chi phí dễ tiếp cận hơn nhiều. Cấu trúc và kỹ thuật thông minh nâng cao hiệu suất của mâm than này, nhưng nó rất dễ để sử dụng.

Vertere DG 1S

Đầu đĩa than Vertere DG-1 S thế hệ mới này được xây dựng dựa trên bản gốc xuất sắc để duy trì vị trí hàng đầu trong các mâm đĩa than ở phân khúc giá này. Đó là một sàn âm thanh tuyệt vời tràn đầy năng lượng và động lực.

Minh Nhật

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Chất âm hòa quyện độc đáo giữa Admire Audio, Ayon Audio và Metronome