Top 4 loa cột tầm trung chất lượng đáng đầu tư nhất hiện nay

Một cặp loa cột chất lượng tốt có thể ngay lập tức tăng sức mạnh cho hệ thống hi-fi của bạn và mang đến âm thanh tràn ngập căn phòng. Với thùng loa lớn hơn so với loa bookshelf, loa đứng có xu hướng tạo ra quy mô, uy quyền và âm trầm lớn hơn. Điều đó nói rằng, có một tủ lớn hơn không phải lúc nào cũng có nghĩa là âm thanh tốt hơn. Bạn vẫn cần phải lựa chọn một cách khôn ngoan và đảm bảo rằng bạn chọn được những chiếc loa đặt sàn tốt nhất phù hợp với ngân sách và kích thước căn phòng của mình. Những mẫu loa cột được giới thiệu trong bài viết này sẽ là những lựa chọn chất lượng dành cho bạn ở phân khúc tầm trung.

Loa Pylon Audio Diamond 28

Pylon Audio Diamond 28 là cặp loa cột 2.5 đường tiếng được sản xuất bởi thương hiệu Pylon Audio nổi tiếng của Ba Lan. Trên mỗi loa được trang bị củ loa tweeter màng vòm bằng vải Scan Speak 19mm nổi tiếng và 2 củ loa midbass 180mm do Norwegian Seas sản xuất. Bằng cách tối ưu hóa việc lựa chọn các bộ chuyển đổi củ loa tweeter, model này có được khả năng duy trì tần số cao một cách tinh vi, trong khi các củ loa midbass màng cellulose nhẹ cho phép tạo ra nhiều dải phân chia linh hoạt ở dải trung và dải trầm. Toàn bộ kết quả là bản trình bày năng động, mạch lạc và bán lẻ giúp phân biệt tốt các bản ghi.

Pylon Diamond28

Thùng loa được làm bằng gỗ MDF chắc chắn, ngoài ra còn được gia cố thêm viền trong. Để triệt tiêu nhiễu xạ và năng lượng âm thanh dư thừa, thảm bitum và lông cừu đã được sử dụng bên tròn thùng loa. Mỗi chiếc loa cột này được đặt trên một bệ đỡ, ngoài việc mang lại ấn tượng thẩm mỹ, nó còn cung cấp một bệ chống rung cho bộ loa.

Có thể khẳng định, loa Pylon Audio Diamond 28 là sự kết hợp độc đáo giữa âm thanh tự nhiên với vẻ đẹp hìng thức.

Loa ProAc Response DT8

Loa ProAc Response DT8 là loa đặt sàn mới nhất trong dòng sản phẩm đa dạng của ProAc và lần đầu tiên kết hợp các thông số thiết kế trong thiết kế hai đường tiếng của ProAc. Mỗi loa sở hữu hữa 2 củ loa midbass 165mm, trong đó một đơn vị sử dụng mang loa làm từ mica bột giấy mang lại hiệu suất âm trầm vượt trội trong thùng loa có cổng thoát hơi,và củ loa còn lại làm từ Polypropylene sẽ mang đến âm trung mượt mà, chi tiết và không bị đổi màu.

ProAc Response DT8

Có thể hình thức của nó khá khác lạ, nhưng thùng loa cực kỳ chắc chắn và ProAc Response DT8 trở thành một trong những cặp loa cột có màn trình diễn âm nhạc gắn kết nhất. Chúng hiển thị kết cấu nhạc cụ một cách xuất sắc và hình ảnh âm thanh nổi thật đáng yêu. Mặc dù chúng có vóc dáng tương đối mảnh khảnh nhưng không thể phủ nhận khả năng đem lại những đường âm trầm đầy thuyết phục.

Loa Wharfedale Evo 4.4

Loa Wharfedale Evo 4.4 được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến của Wharfadale vượt xa với mức giá mà nó sở hữu. Bên cạnh đó là một diện mạo đẹp và rất trang nhã, đủ nổi bật trong mọi không gian giải trí.

Wharfedale Evo 44

Củ loa tweeter Air Motion Transformer thường được dành riêng cho những chiếc loa đắt tiền hơn nhiều, nhưng chúng được tìm thấy trong mẫu loa tương đối phải chăng này. Cùng với đó là củ loa midrange 50mm và 2 củ loa woofer Kevlar 165mm khiến nó khác biệt với đám đông, tạo ra âm thanh uy quyền và quy mô lớn. Nhưng chúng cũng mang lại sự minh bạch và tinh tế, giúp đảm bảo bản trình bày tự nhiên, dễ hiểu.

Loa Dali Oberon 5

Loa Dali Oberon 5 từng là mẫu loa cột đoạt giải thưởng xuất sắc với những trang bị tốt nhất từ nhà sản xuất Dali. Đây là cặp loa đặt sàn nhỏ gọn và thanh lịch, gây bất ngờ với âm trầm sâu, chắc, dải trung được xác định rõ ràng và tần số cao thoáng đãng. Tận hưởng khả năng tái tạo tự nhiên và sống động như thật của bất kỳ bản nhạc hoặc bản nhạc phim nào.

Dali Oberon5

Thiết kế thùng loa không chỉ đẹp, mà còn có hiệu quả âm học cực tốt. Thùng loa được làm từ ván MDF mật độ cao, được gia công bằng máy CNC, phủ nhựa vinyl cao cấp. Cấu trúc cực kỳ cứng đạt được nhờ các thanh giằng chắc chắn ở bên trong thùng loa, giúp loại bỏ thực tế sự cộng hưởng của thùng loa. Các cổng âm trầm ở phía sau thùng loa tối ưu hóa việc tích hợp phòng bằng cách sử dụng bề mặt tường phía sau để cải thiện hiệu suất âm trầm.

Minh Nhật

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Loa Admire Audio AA2 đưa chất âm Tây Ban Nha thăng hoa cảm xúc