Top 5 cartridge tốt nhất năm 2023 – Tuỳ chọn từ bình dân đến cao cấp cho đầu đĩa than chất lượng

Đầu tư một chiếc kim đĩa than tốt là cách dễ dàng để nâng cấp đầu đĩa than của bạn, giúp cải thiện âm thanh đáng kể. Kim đĩa than có hai loại là Moving Manet (MM) và Moving Coil (MC), phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng. Dựa trên những đánh giá từ tạp chí What Hi-Fi chúng tôi đã chọn ra 5 đề cử xuất sắc nhất cho vị trí kim đĩa than đáng mua nhất hiện nay.

Goldring E3

Goldring E3 được đánh giá là một trong những kim đĩa than MM tốt toàn diện. Cartridge này rất vừa vặn và tương thích với nhiều mâm than, khiến nó thực sự trở thành một kim đĩa than rất linh hoạt. Âm thanh rõ ràng và chính xác, với nhiều độ rõ ràng và mạnh mẽ khi cần thiết. Nó cũng xử lý nhịp điệu tốt và tấn công theo nhịp. Phần đệm hoàn hảo cho nhiều mâm than tầm trung và là một trong những kim đĩa than tốt nhất xứng đáng với sự đầu tư của người dùng.

Goldring E3

Sumiko Rainier

Sumiko là thương hiệu am hiểu và chuyên sản xuất cartridge. Công ty được thành lập vào năm 1982 và tiếp tục chế tạo tất cả các kim đĩa than của mình tại Nhật Bản cho đến ngày nay. Kim đĩa than Sumiko Rainier là kim MM nằm ở phân khúc giá cả phải chăng hơn trong dòng sản phẩm Oyster của công ty và có vẻ là một lựa chọn tốt cho những ai muốn nâng cấp lần đầu tiên lên mâm đĩa than của họ.

Sumiko Rainier

Model này là một thiết kế chu đáo, dễ lắp nhờ các đai ốc cố định được lắp vào thân máy và các cạnh được làm vuông vức hợp lý giúp việc lắp và căn chỉnh trở nên dễ dàng. Sau khi thiết lập và chạy, nó là một nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc và hấp dẫn một cách đáng ngạc nhiên. Mức độ chi tiết là tốt, nhưng Rainier cung cấp tất cả thông tin đó theo cách gắn kết hơn mới khiến nó trở nên đặc biệt.

Ortofon Quintet Blue

Ortofon Quintet Blue là mẫu kim đĩa than MC chất lượng cao nhưng có mức giá khiêm tốn. Ortofon đã sản xuất hộp đĩa xoay từ năm 1948 và có vẻ như tất cả chuyên môn của họ đều dồn vào sản phẩm này.

Ortofon Quintet Blue

Quintet Blue là một sản phẩm năm sao thực sự: vừa vặn đơn giản, không quá nặng, dễ cân bằng và có khả năng tạo ra âm thanh đáng giá. Đó là một âm thanh linh hoạt, với độ chính xác âm thanh cao, tràn ngập chi tiết. Rất nhiều sự tinh tế cũng được thể hiện rõ ràng và nó chắc chắn một cách nhịp nhàng. Chỉ cần chắc chắn rằng người dùng kết hợp nó với tay cần đĩa than và mâm than phù hợp chắc chắn sẽ đạt được hiệu quả ghi rãnh đĩa vinyl cao nhất.

Vertere Sabre MM

Vertere Sabre MM là một thiết kế kim đĩa than MM cao cấp, thú vị, sâu sắc và giải trí. Cartridge này là một thiết kế được cân nhắc cẩn thận. Phần vỏ màu cam đậm nổi bật, được gia công từ một khối nhôm nguyên khối để tạo độ cứng và kẹp vào cấu trúc máy phát điện bằng bốn bu lông thay vì được dán trên cơ sở hiệu suất và căn chỉnh. Đỉnh của thân hộp mực được nâng lên ở ba điểm để đảm bảo tiếp xúc chắc chắn và đều với headshell, và mặt trước của đỉnh thậm chí còn có một đường gờ để giúp căn chỉnh dễ dàng.

Vertere Sabre Main

Mẫu kim đĩa than này trình diễn rất táo bạo, tự tin, mang lại năng lượng và động lực âm nhạc ấn tượng. Nó trở thành một sự đầu tư xuất sắc cho những mâm than cao cấp.

Pro-ject Pick-it DS2

Là kim đĩa than MC, Pro-ject Pick-it DS2 bùng nổ với tài năng và âm nhạc. Phần thân của DS2 được làm bằng polyme tổng hợp và được tạo hình bằng tia laser, nhằm tạo ra một đế có độ cộng hưởng thấp và hỗ trợ hiệu suất. Âm thanh mà nó mang lại hoàn toàn mạnh mẽ và biểu cảm linh hoạt, đặc biệt là âm trầm sâu, mạnh. Màn biểu diễn có bố cục chặt chẽ và có rất nhiều chi tiết khiến người nghe phải chú ý.

Pro ject Pick itDS2

Nó cũng là một sự khéo léo để vừa vặn và căn chỉnh, nhờ vào thân máy hình vuông của nó. Với những ưu điểm này, kim đĩa than Pro-ject Pick-it DS2 là một nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc thực sự có năng lực.

Minh Nhật

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tổng quan về thương hiệu dây dẫn hàng đầu nước Mỹ – AudioQuest