Top 5 đầu phát đĩa CD đáng mua nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều lựa chọn đầu CD. Tuy nhiên, để sở hữu được một thiết bị có chất lượng xứng đáng với số tiền bỏ ra đôi khi lại trở nên khó, nếu audiophile chưa thực sự am hiểu về lĩnh vực này. Chính vì thế, Loanghenhachay.com xin được giới thiệu đến bạn đọc 5 mẫu đầu đĩa CD đáng mua nhất hiện nay. Đây là bài viết dựa trên những đánh giá 5 sao từ tạp chí What Hi-Fi nổi tiếng, đảm bảo đáng tin cậy cho mọi audiophile.

Đầu CD Marantz CD6007

Marantz có lẽ đã không còn xa lạ với những tín đồ audio, bởi đây là một thương hiệu danh tiếng và lâu đời. Chiếc đầu CD Marantz CD6007 là một đề cử sáng giá của thương hiệu Nhật Bản này, cung cấp âm thanh với độ chi tiết, độ động và rõ ràng tuyệt đẹp. Hình ảnh âm thanh stereo được tập trung và mở rộng.

Marantz CD6007

Đầu CD này có nguồn cung cấp năng lượng yên tĩnh hơn và các mô-đun bộ khuếch đại HDAM được cải tiến và các thành phần bên trong chất lượng cao hơn, đặc biệt là sự thay đổi của chip DAC thành AKM 4490. Con chip đó cho phép CD6007 xử lý các tệp có độ phân giải cao thông qua USB-A ở ổ cắm phía trước, hỗ trợ nhạc PCM lên đến 24-bit/192kHz và  DSD128.

Đầu CD Marantz CD6007 còn sở hữu một vài bộ lọc kỹ thuật số để điều chỉnh âm thanh theo sở thích của người dùng.

Đầu CD Musical Fidelity M2sCD

Musical Fidelity M2sCD là đầu đĩa CD giá cả phải chăng nhất của công ty Musical Fidelity, nhưng lại đem đến nhiều bất ngờ cho người dùng. Nó kết hợp cơ chế CD chất lượng cao với một trong những hệ thống servo CD tốt nhất trên thị trường, bổ sung một DAC giải mã tín hiệu chính xác và nguồn điện được thiết kế tốt.

Musical Fidelity M2scd

Chiếc đầu CD này có khung hoàn toàn bằng kim loại với mặt trước bằng nhôm dày. Trên đó là các nút điều khiển vận chuyển cơ bản, nút nguồn, cảm biến hồng ngoại, màn hình có khả năng hiển thị tên bài hát trên đĩa CD và một khe để nhét đĩa. Phần ổ đĩa là loại chất lượng, hoạt động trơn tru, dễ chịu và nhẹ nhàng.

Đầu CD Musical Fidelity M2sCD sẽ cung cấp một bản trình bày âm nhạc tinh tế và thú vị khi nghe.

Đầu CD Cyrus Cdi

Có thể nói, Cyrus CDi là chiếc đầu CD tích hợp có âm thanh tốt nhất mà hãng Cyrus đã sản xuất. Nó được áp dụng công nghệ hàng đầu giống như mẫu cao cấp CDXT Signature dưới dạng đọc đĩa LED mới nhất và phiên bản mới nhất của nền tảng phát triển Servo.

Cyrus Cdi

Chiếc CD này có thiết kế đơn giản, màn hình hiển thị dễ đọc và điều khiển từ xa chất lượng cao. Về chất lượng âm thanh, nó thực sự làm tốt, mang đến nhiều chi tiết và độ chính xác nhịp nhàng. Khi kết hợp đầu đĩa CD Cyrus CDi với DAC 32 bit, nó dễ dàng xử lý những bản nhạc phức tạp nhất và mang âm thanh với nhiều chi tiết hơn.       

Đầu CD Technics SA-C600

Đầu CD Technics SA-C600 thực sự là một thiết bị đầu phát CD được trang bị tốt. Model này sở hữu các khả năng phát trực tuyến qua mạng thông thường hơn với khả năng tương thích tệp lên tới 32-bit/384kHz. Có hỗ trợ cho Spotify Connect, Tidal, Deezer và Amazon Music, cũng như DAB/DAB+ và đài FM. Bạn cũng có thể lựa chọn Bluetooth, Chromecast và AirPlay…

Technics SA C600

Nhà sản xuất xây dựng hiệu suất của nó xung quanh một thiết kế ngoại thất chắc chắn, cùng với hiệu quả trình diễn ấn tượng, độ chi tiết cao và âm nhạc tinh tế thực sự.

Đầu CD Cambridge Audio CXC

Đầu CD Cambridge Audio CXC là một lựa chọn hợp lý để nghe đĩa CD với chất lượng chính xác nhờ vào thiết kế động cơ servo S3 huyền thoại của Cambridge. Mặc dù model này chỉ đọc đĩa CD, không đọc được SACD hay hỗ trợ MP3 CD, nhưng nó vẫn đảm bảo đem đến sự hài lòng cho audiophile thích đĩa CD thuần túy.

Cambridge CXC

Khi được phối ghép với chiếc DAC rời bên ngoài nó sẽ tận dụng tối đa lợi thế của bộ chuyển đổi kỹ thuật số sang analog bên ngoài, giúp người dùng có thể trải nghiệm nhạc số chất lượng.

Mỗi hãng sản xuất có hướng đi riêng để đem đến những sản phẩm chất lượng nhất cho khách hàng. Vì thế bất kỳ lựa chon nào trong bài viết này cũng đảm bảo được đầy đủ những tiêu chí về hình thức đẹp, hiệu quả đọc đĩa CD xuất sắc và chất lượng âm thanh tuyệt vời.

Minh Nhật

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Khi nào cần thay thế và nâng cấp bóng đèn trong ampli đèn điện tử?