Top 5 dây loa bình dân đáng đầu tư nhất năm 2023

Lựa chọn dây loa chất lượng là một cách đơn giản, giá cả phải chăng để nâng cấp hệ thống hifi của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc những mẫu dây loa có mức giá tầm thấp đáng mua nhất hiện nay. Đây đều là những sản phẩm được tạp chí What Hi-Fi bình chọn, được sản xuất bởi những thương hiệu uy tín trên thế giới.

Dây loa AudioQuest Rocket 22

Xếp vị trí đầu bảng với mức giá cao nhất, dây loa AudioQuest Rocket 22 là một mẫu dây loa ở phân khúc bình dân xuất sắc cửa thương hiệu AudioQuest đến từ Mỹ sản xuất. Nó được đánh giá là cáp loa linh hoạt, cân bằng tốt và sẽ hoạt động hiệu quả trong nhiều hệ thống âm thanh khác nhau.

Nhà sản xuất đã sử dụng đồng LGC – đồng hạt dài có ít oxit, ít tạp chất và ít ranh giới hạt hơn so với những loại đồng thông thường để chế tạo dây dẫn dạng bán rắn đồng tâm cho mẫu dây loa này, đảm bảo các sợi dẫn không bị xáo trộn vị trí trong suốt chiều dài của dây cáp. Bề mặt dây dẫn nhẵn mịn hoàn hảo là mang lại hiệu suất tần số cao chất lượng hơn.

AudioQuest Rocket22

Trên dây loa AudioQuest Rocket 22 còn được trang bị hệ thống triệt tiêu nhiễu ồn NDS độc quyền của AudioQuest. Đây chính là hệ thống gồm nhièu lớp che chắn được thiết kế đặc biệt giúp giảm tác động của nhiễu RF (Tần số vô tuyến) và EMI (Nhiễu điện từ), đảm bảo tín hiệu âm thanh luôn được sạch nhiễu.

Dây loa Chord Company RumourX

Có mức giá thấp hơn AudioQuest Rocket 22 một chụt, dây loa Chord Company RumourX cũng được đánh giá rất cao với khả năng mang đến âm thanh cân bằng và sống động hơn, hiệu suất tuyệt vời với mức giá bình dân.

Chord Company RumourX

Mẫu dây loa có thiết kế dạng dẹt, dây dẫn được làm bằng đồng tinh khiết cao và mạ bạc đường kính 6mm. Các dây dẫn này được xoắn lại với nhau để cải thiện khả năng loại bỏ nhiễu và  điện môi XLPE với polyetylen liên kết ngang với mức giá phải chăng, giảm thất thoát năng lượng hiệu quả. Lóp vỏ PVC dẻo màu trắng bên ngoài bảo vệ an toàn cho lõi dẫn bên trong. Giắc cắm chuối ChordOhmic 4mm mạ bạc tăng khả năng kết nối và hạn chế oxy hoá hiệu quả.

Dây loa AudioQuest Rocket 11

Tiếp tục là một cái tên trong dòng Rocket Series của AudioQuest, dây loa AudioQuest Rocket 11 là có thể mang đến cho hệ thống âm thanh một sự cải thiện đáng kể.

AudioQuest Rocket11

Tương tự như đàn anh Rocket 22, nó sử dụng dây dẫn đồng tâm dạng bán rắn làm từ đồng LGC, loại đồng hạt dài. Điều này có tác dụng cải thiện hiệu suất và giảm bất kỳ nhiễu nào có thể làm suy giảm âm thanh. Sự góp mặt của cáp loa này sẽ giúp âm nhạc nghe sắc nét và rõ ràng hơn, với cảm giác năng động mạnh mẽ khiến bạn thích thú khi nghe.

Dây loa Chord Company C-ScreenX

Dây loa Chord Company C-ScreenX là một loại cáp kín đáo, các dây dẫn làm bằng đồng nhiều sợi không chứa oxy, được cách điện bằng XLPE và được sắp xếp theo cấu hình xoắn đôi để giảm nhiễu. Sau đó, cáp được bọc trong vỏ PVC giúp giảm tiếng ồn cơ học và bố trí các dây dẫn một cách chính xác.

Chord CompanyC ScreenX

Mẫu dây loa này có các đặc điểm giống như các loại dây loa có vỏ bọc khác của Chord: khả năng truyền tín hiệu âm nhạc với cảm giác liên kết và liên kết âm nhạc thực sự; dây loa có vỏ bọc mang lại lợi ích hiệu suất thực sự cho cả hệ thống âm thanh hi-fi và rạp chiếu phim tại nhà, nơi nhiễu có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng âm thanh.

Dây loa Atlas Equator 2.0

Dây loa Atlas Equator 2.0 cung cấp hiệu suất về cơ bản là trung tính, không có chi tiết âm bổng cường điệu nào thường thấy ở mức giá này. Model này là cáp 2 mm² sử dụng dây dẫn OFC (Đồng không chứa oxy) chứa trong chất điện môi PEF mật độ cao (lớp cách điện) hiệu quả hơn nhiều so với PVC hoặc polyetylen. Chất điện môi vượt trội mang lại cả hiệu suất đo được tốt hơn và cải thiện rõ rệt về động lực học.

Atlas Equator 20

Các cụm lõi được chứa trong một sợi bông để giảm thiểu âm thanh nhỏ và lớp vỏ bên ngoài có lớp hoàn thiện màu trắng ngọc trai. Có thể nói, cáp loa này được chế tạo độc đáo nhưng giá cả phải chăng, đem đến hiệu quả cao trong việc tăng hệ thống âm thanh của người dùng.

Minh Nhật

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

ư

Tổng quan về thương hiệu dây dẫn hàng đầu nước Mỹ – AudioQuest