Top 5 loa máy tính tốt nhất năm 2023 – Nâng cấp âm thanh PC dễ dàng, hiệu quả

Nếu bạn muốn âm nhạc của mình nghe hay trong văn phòng làm việc hoặc tại nhà, thì một cặp loa stereo nhỏ đặt cạnh máy tính của bạn là lựa chọn chân ái. Loa máy tính gọn gàng, tiết kiệm không gian cho mọi bàn làm việc và có mức giá dễ tiếp cận. Mỗi cặp loa được đề xuất trong bài viết này đều được đánh giá bởi đội ngũ chuyên gia audio của tạp chí danh giá What Hi-Fi, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Elac Debut ConneX DCB41

Elac Debut ConneX DCB41 là hệ thống loa bookshelf tài năng, linh hoạt, giá cả phải chăng và sẽ hoạt động tuyệt vời. Nó là loa công suất nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích và có thể đặt vừa vặn trên máy tính để bàn cạnh máy tính của bạn, nhưng chúng cũng có thể hoạt động trong một căn phòng có kích thước vừa phải bên cạnh TV hoặc hệ thống âm thanh stereo của bạn.

Loa có thể phát nhạc từ nhiều nguồn như máy tính và điện thoại thông minh của bạn nhờ tính năng phát trực tuyến Bluetooth aptX và đầu vào USB loại B (phát các bản nhạc có độ phân giải cao lên đến 24-bit/96kHz). Bạn thậm chí có thể sử dụng nó như một giải pháp thay thế soundbar phù hợp nhờ vào HDMI ARC và đầu vào quang học của chúng. ConneX DCB41 còn được tích hợp sẵn mạch phono stage cho kim MM để nghe nhạc từ đầu đĩa than.

Elac Debut ConneX DCB41

Về mặt âm thanh, loa Elac Debut ConneX DCB4 cung cấp mức độ chi tiết tốt và chúng sắp xếp thông tin đó thành một tổng thể gắn kết và âm nhạc. Sử dụng các đầu vào kỹ thuật số và đó là một trình diễn rõ ràng, cân bằng và sâu sắc.

Ruark Audio MR1 Mk2

Ruark Audio MR1 MK2 là cặp loa Ruark thời trang và nhỏ nhắn, trở thành loa máy tính để bàn giá rẻ tốt nhất. Bạn có thể kết nối qua Bluetooth, cáp quang hoặc 3.5mm  dễ dàng và nhanh chóng, âm thanh độ phân giải cao được hỗ trợ hoàn toàn lên đến 24-bit/192kHz. Vẻ ngoài cổ điển đầy phong cách của họ cũng là một phần rất lớn của sự quyến rũ. Tủ gỗ thủ công được làm rất đẹp, loa sử dụng tốt và chúng có kích thước nhỏ nhắn hoàn hảo để vừa với giá sách, kệ TV hoặc bàn làm việc.

Ruark MR1 Mk2

Về mặt âm thanh, những chiếc loa MR1 MK2 cho âm thanh mượt mà, độ tinh tế và chi tiết được truyền tải rất phong phú và bổ ích. Động lực linh hoạt, thời gian nhanh, âm trầm mạnh mẽ và giọng nói tự nhiên, tất cả đều khiến chúng cực kỳ thú vị khi nghe.

Q Acoustics M20

Q Acoustics M20 là một cặp loa công suất được thiết kế để hoạt động ở bất cứ đâu bạn muốn đặt chúng. Chúng có rất nhiều kết nối hữu ích ở mặt sau – TV, đầu đĩa CD, bàn xoay và máy tính xách tay cũng có thể được nối với M20 thông qua các kết nối Optical, line-level RCA, AUX và USB type B. Và cũng có truyền phát Bluetooth không dây. Một loa trong cặp là ‘chính’ được cấp nguồn chính và cấp nguồn cho loa kia thông qua một đoạn dây loa được cung cấp.

QAcoustics M20

Acoustics đã tạo ra một loa máy tính đơn giản và M20 cho âm thanh đầy đủ, to, rộng rãi và tràn đầy năng lượng. Điểm nổi bật của nó chính là khả năng quản lý âm thanh tinh tế và chi tiết.

Klipsch The Fives

Các tính năng đa dạng khiến cho mẫu loa Klipsch The Fives cổ điển này trở thành lựa chọn hấp dẫn cho âm thanh gia đình. Klipsch mô tả The Fives là một “hệ thống loa được hỗ trợ”. Chúng có thể được sử dụng như một hệ thống hi-fi độc lập hoặc có cắm nguồn làm loa máy tính để bàn hoặc thực sự là một giải pháp thay thế âm thanh stereo cho soundbar nhờ có kết nối HDMI ARC.

Klipsch The Fives

Nhờ đầu vào RCA, AUX 3.5 mm, các cổng digital như Optical và USB, cùng với Bluetooth 5.0 không dây, chúng sẽ kết nối loa với hầu hết các nguồn nhạc khác nhau. Và giống như các loa Elac Debut ConneX DCB41 trong danh sách này, chúng cũng có một mạch phono stage tích hợp để kết nối một mâm than, cho trải nghiệm âm nhạc analog hấp dẫn.

Elipson Prestige Facet 6B BT

Elipson Prestige Facet 6B BT là thành viên dòng sản phẩm Prestige Facet của Elipson. Loa Prestige đã tồn tại hơn 40 năm, nhưng công ty gần đây đã nâng cấp dòng sản phẩm này, bổ sung thêm nhiều tính năng mới. Cặp loa bookshelf này có thiết kế nhỏ gọn, hình thức đẹp sẽ vô cùng nổi bật trong căn phòng của bạn.

Tính năng thứ hai không chỉ là mỹ phẩm, nó thực sự đảm bảo âm thanh tập trung hơn. Với hệ thống củ loa chất lượng, cùng trang bị bộ khuếch đại tích hợp Class D có công suất 140W cho khả năng tái tạo âm thanh chính xác, chất âm hay và chi tiết. Nhà sản xuất còn tích hợp kết nối không dây Bluetooth và Google Chromecast Audio được cung cấp miễn phí.

Elipson Prestige Facet 6BBT

Nó cung cấp đa dạng kết nối và điều khiển. Có một đầu vào analog RCA và có một công tắc để chọn đầu vào phono stage hoặc line-level. Vì vậy bạn có thể sử dụng trực tiếp 6B BT với một bàn xoay. Ngoài ra còn có đầu vào âm thanh kỹ thuật số quang học và đầu vào phụ 3.5 mm. Với bất kỳ vai trò là loa máy tính, loa TV hay thiết lập hệ thống stereo thì nó đều làm rất tốt.

Minh Nhật

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Loa Admire Audio AA2 đưa chất âm Tây Ban Nha thăng hoa cảm xúc