Top 6 dịch vụ phát nhạc trực tuyến hot nhất hiện nay

Có thể nói, dịch vụ phát nhạc trực tuyến ngày càng hot và được rất nhiều audiophile lựa chọn để nghe nhạc số yêu thích. Không chỉ nghe nhạc miễn phí, mà người dùng có thể trả phí để nghe được âm nhạc có chất lượng cao hơn đến từ những nhà cung cấp danh tiếng. Top 6 dịch vụ nhạc số trực tuyến dưới đây sẽ là những lựa chọn tốt nhất mà audiophile không nên bỏ lỡ.

Tidal

Tidal từ lâu đã đi đầu trong lĩnh vực phát trực tuyến chất lượng cao, nhưng dịch vụ này gần đây đã thực hiện một số thay đổi đối với cấu trúc giá để dịch vụ này trở nên dễ tiếp cận hơn, thông qua việc đưa các luồng âm thanh 16-bit 44.1kHz không mất dữ liệu vào gói tiêu chuẩn. Giờ đây, người dùng có thể đăng ký gói dịch vụ này chỉ với 10 đô la và họ có thể truy cập Tidal thông qua iOS, Android, máy tính để bàn, với các luồng có độ phân giải cao.

Tidal

Những người đăng ký gói ‘Tidal HiFi’ mới sẽ cho phép người dùng quyền truy cập âm thanh không bị gián đoạn với chất lượng CD. Thậm chí còn có ‘Tidal HiFi Plus’ audiophiles có thể truy cập vào hàng triệu bản âm thanh độ phân giải cao thường là 24-bit/96kHz và lên tới 24-bit/192kHz. Đáng chú ý là Tidal Masters, các tệp nhạc này được mã hóa bằng công nghệ MQA (Master Quality Authenticated) cung cấp dữ liệu độ phân giải cao hiệu quả.

Spotify

Spotify luôn trung thành với đặc điểm “âm nhạc cho mọi người” mặc dù sự cạnh tranh dịch vụ nhạc số trực tuyến ngày càng gay gắt. Nó này trở thành một trong những dịch vụ phát trực tuyến duy nhất vẫn cung cấp ứng dụng âm nhạc miễn phí cho người dùng, bên cạnh dịch vụ cao cấp cần trả phí. Đó là gói Premium, với độ phân giải cực cao, có thể nghe ngoại tuyến, tự do tìm kiếm và bỏ qua các bản nhạc trên thiết bị di động và không có quảng cáo.

Spotify

Trong danh mục nhạc số của Spotify có hơn 30 triệu bài hát, nhiều hơn đáng kể so với các dịch vụ phát nhạc trực tuyến khác và audiophile có thể nghe bất cứ bản nhạc nào mà họ yêu thích một cách dễ dàng.

Apple Music

Apple Music là một dịch vụ phát trực tuyến hấp dẫn với sự quản lý thông minh, danh mục lớn và chất lượng âm thanh tuyệt vời. Nó được tạo ra dành cho người dùng Apple. Dịch vụ nhạc số trực tuyến này có phí khá rẻ, audiophile chỉ cần đầu tư $5 mỗi tháng với Apple ‘Music Voice Plan’.

Apple Music

Âm thanh mà Apple Music mang lại là những âm thanh rõ ràng, linh hoạt và thú vị. Âm nhạc có độ tinh tế và nhiều không gian hơn xung quanh các nhạc cụ. Nếu audiophil sử dụng thiết bị của Apple, dịch vụ này chắc chắn là dịch vụ phát trực tuyến độ phân giải cao hấp dẫn nhất và có giá trị tốt nhất hiện có.

Amazon Muisc Unlimited

Amazon Music Unlimited tương thích với smartphone và máy tính bảng thông qua ứng dụng Android và iOS cũng như PC và MAC thông qua trình phát web hoặc ứng dụng dành cho máy tính để bàn. Người chơi có thể dùng thử miễn phí dịch vụ nhạc trực tuyến này trong vòng 4 tháng.

Sau đó, audiophile sẽ phải trả £10 mỗi tháng, đây là mức giá cạnh tranh với các dịch vụ phát trực tuyến hàng đầu khác. Nếu người dùng đăng ký Amazon Prime, số tiền này sẽ giảm xuống chỉ còn £9 (từ tháng 5 năm 2022), hoặc cho phép họ sử dụng dịch vụ trên một Amazon Echo hoặc  Echo  Dot loa không dây với giá £4.99.

Amazon Muisc Unlimited

Amazon bao gồm thư viện Amazon Music HD như một phần của Amazon Music Unlimited mà không phải trả thêm phí. Với 75 triệu bản nhạc có tốc độ bit chất lượng CD là 16 bit/44,1kHz cộng với hàng triệu bản nhạc khác ở 24bit và lên đến 192kHz.

Deezer

Deezer là một dịch vụ nhạc số trực tuyến toàn diện và khả năng kết nối tốt. Mặc dù nó có thể bị đánh giá thấp hơn nhiều đối thủ khác, nhưng danh mục phong phú của Deezer, hỗ trợ nhiều thiết bị, giao diện thân thiện với người dùng và nội dung phi âm nhạc hợp lý đã đặt nền móng cho một dịch vụ vẫn có thể cạnh tranh tốt nhất. Và nó còn cung cấp bản dùng thử miễn phí dành cho khách hàng, vì thế mà rất nhiều audiophile lựa chọn sử dụng.

Deezer

YouTube Music

Có thể khẳng định, tại Việt Nam, YouTube Music là ứng dụng xem video âm nhạc, phim ảnh được rất nhiều người lựa chọn. Bởi nó cung cấp dịch vụ miễn phí, tiếp cận đa dạng người dùng. Có thể nó không có chất lượng vượt trội như Spotify và Apple Muisc nhưng nó rất dễ sử dụng và phổ thông.

Bên cạnh trải nghiệm miễn phí, người dùng có thể trả phí với các mức £10 / $10 / AU$12 mỗi tháng để đăng ký gói YouTube Music Premium không có quảng cáo và cũng cho phép tải xuống để nghe ngoại tuyến. Dịch vụ này tương thích với cả iOs và Android.

YouTube Music

Với 6 đề cử phía trên, audiophile có thể tham khảo để lựa chọn cho mình dịch vụ phù hợp nhất để nghe nhạc số trực tuyến. Và đảm bảo rằng, bất kỳ dịch vụ nào cũng sẽ đem đến sự hài lòng cho người dùng.

Minh Nhật

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những nốt âm tuyệt diệu khi kết hợp các thiết kế audio của Albedo và Pilium