Top 6 Music Streamer tốt nhất năm 2023 – Nâng cấp lên hệ thống không dây hiện đại

Streaming là một cách cực kỳ tiện lợi để lấp đầy ngôi nhà của bạn bằng âm nhạc kỹ thuật số chất lượng cao. Và nếu bạn đang muốn thêm trải nghiệm nhạc không dây vào hệ thống hifi của mình, thì việc đầu tư thêm thiết bị music streamer là cách làm đơn giản và hiệu quả. Top 6 cái tên được nhắc đến trong bài viết này sẽ là những lựa chọn tốt nhất hiện nay dành cho bạn.

Bluesound Node (2021)

Sở hữu mức giá thấp nhất trong số 6 đề cử Music Streamer đáng mua nhất hiện nay, nhưng Bluesound Node (2021) vẫn luôn là một thiết bị phát nhạc trực tuyến tuyệt vời. Nền tảng phát trực tuyến không dây đa phòng độc quyền của Bluesound – Node (2021) cho phép bạn dễ dàng truy cập vào các thư viện mạng và cục bộ, dịch vụ phát trực tuyến và đài phát thanh internet. Nó cũng cung cấp các điều khiển phát lại chung cho những người không muốn sử dụng điều khiển từ xa Bluesound RC1 tùy chọn.

Bluesound Node

Thiết bị này cung cấp nhiều đầu vào vật lý như optical/3,5mm mini và  đầu vào HDMI eARC để kết nối các nguồn âm thanh hoặc TV, cùng với một loạt đầu ra bao gồm RCA, coaxial, optical và loa siêu trầm. Đáng chú ý,  kết nối không dây Bluetooth aptX HD và Apple  AirPlay2 được tích hợp trên bo mạch, cũng như giắc cắm tai nghe 3,5 mm và tùy chọn nghe tai nghe không dây thông qua ứng dụng BluOS 3.0. Các kết nối kỹ thuật số được cung cấp bởi một DAC hoàn toàn mới hỗ trợ cả tệp MQA và độ phân giải cao 24-bit/192kHz,.

Về mặt âm thanh, Bluesound Node (2021) vẫn giữ được đặc tính giải trí của Bluesound được trình bày với sự tinh tế và chi tiết hơn so với các phiên bản trước.

Cambridge Audio CXN

Nếu bạn muốn có một cách sành điệu để truyền phát nhạc không dây, thì Cambridge Audio CXN là lựa chọn dành cho bạn. Nó có kiểu dánh hình thức đẹp, chắc chắn, với lớp hoàn thiện bằng kim loại được chải thủ công và menu trực quan.

Cambridge CXN

Streamer này cung cấp chất lượng âm thanh thật tuyệt vời, với khả năng phân phối nhiệt tình, có định hướng kết hợp thời gian linh hoạt với mức độ chi tiết tinh tế. Thiết bị hỗ trợ UPnP, AirPlay 2, Internet radio, Spotify Connect, Tidal Connect, cho phép bạn truyền phát nội dung từ các ứng dụng tương thích. Nó cũng tự hào hỗ trợ Apple AirPlay , Tidal , Spotify Connect và Roon . Tất cả những thứ này có thể được kiểm soát thông qua ứng dụng Connect của Cambridge dành cho iOS và Android.

Arcam ST60

Arcam đã liên tục mang chuyên môn âm thanh hàng chục năm của mình vào sản xuất Music Streamer và Arcam ST60 tự tin về khả năng truyền tải của mình – lớn, đầy đặn, chắc chắn và biểu cảm.

Arcam ST60 sử dụng kiến ​​trúc phát trực tuyến giống như mẫu khuếch đại cao cấp hơn, SA30 . Do đó, người dùng có được AirPlay 2,  Google Cast , phát lại UPnP và internet radio trong tầm tay, cũng như các kết nối analog và kỹ thuật số và hỗ trợ cho MQA và Roon. Với ưu điểm về âm thanh rõ ràng, đầy đủ và hỗ trợ phát nhạc trực tuyến mạnh mẽ, nó trở thành một sản phẩm toàn diện trong thị trường stream nhạc ngày nay.

Arcam ST60

Nhưng không chỉ là một sản phẩm phát trực tuyến, Arcam ST60 còn hỗ trợ các nguồn bên ngoài thông qua đầu vào optical, coaxial và USB. Điều cần thiết hơn nhiều đối với một bộ truyền phát nhạc là đầu ra của nó và Arcam có một lựa chọn tốt. Nó cung cấp các cổng đồng trục, quang học, RCA và XLR cân bằng cũng như kết nối ethernet.

NAD C 658

Là sự kết hợp của Streamer, DAC và bộ tiền khuếch đại, NAD C 659 là một kiệt tác thực sự của Quân đội Thụy Sĩ cho một thành phần hi-fi. Nó sử dụng ứng dụng và nền tảng phát trực tuyến BluOS của Bluesound, mang đến quyền truy cập vào Spotify, Amazon Music, Tidal, Deezer, Qobuz, HDTracks và hơn thế nữa, cũng như âm nhạc cục bộ và mạng. Nó hỗ trợ các tệp lên tới 32-bit/192kHz, bao gồm MQA , trong đó có thể lập chỉ mục hơn 250.000 bản nhạc và có Bluetooth aptX HD và Apple AirPlay 2.

NAD C658

Về âm thanh, thiết bị này thực sự rất tốt. Nó biểu cảm một cách ấn tượng và thực sự lôi cuốn bạn vào âm nhạc, trong khi độ động có tính trôi chảy rất tự nhiên. NAD C 658 xứng đáng là trung tâm của mọi hệ thống âm thanh.

Technics SL-G700

Không chỉ đơn thuần là một chiếc Streamer, Technics SL-G700 còn hoạt động với vai trò là đầu CD/SACD, cung cấp kết nối Bluetooth và phát nhạc trực tuyến qua mạng một cách xuất sắc. Nó hỗ trợ cả Chromecast và AirPlay để kết nối dễ dàng và cũng có chất lượng cao trên mạng không dây nhờ hỗ trợ MQA.

TechnicsSL G700

Model này cung cấp đa dạng kết nối từ định dạng vật lý đến không dây, mang đến cho bạn âm thanh tuyệt vời từ đĩa CD/SACD và phát nhạc số trực tuyến. Thiết kế và hoàn thiện đẹp mắt càng giúp nó ghi điểm trong mắt audiophile.

Streamer Metronome DSS

Streamer Metronome DSS được sản xuất bởi thương hiệu Metronome Technologie hoàn toàn tại Pháp. Nó sở hữu mức giá cao nhất trong số những sản phẩm được giới thiệu trong bài viết này và mang đến hiệu suất phát nhạc số trực tuyến trên cả tuyệt vời.

Metronome DSS trở thành chiếc Streamer đáng đầu tư khi nó cho phép bạn phát nhạc được lưu trữ trên mạng cục bộ của bạn với bất kỳ ứng dụng Apple hoặc Android nào tương thích với DLNA hoặc UPnP. Nó hỗ trợ các định dạng nhạc số hiện nay, bao gồm cả PCM lên đến 24 bit / 192 kHz và DSD64 (DoP). Tất cả các tín hiệu số sẽ được tiếp nhận thông qua các đầu vào gồm 1 đầu nối Ethernet để streaming nhạc trực tuyến và 2 cổng USB, có thể chấp nhận tín hiệu từ 44.1 đến 384kHz.

Streamer Metronome DSS

Nhà sản xuất cung cấp cổng Ethernet được trang bị, Metronome DSS có được khả năng streaming online nhạc số thông qua Roon Ready và Apple Airplay, hỗ trợ cả những ứng dụng nhạc số trực tuyến hot nhất hiện nay như Tidal, Qobuz, Spotify Premium, Deezer mang đến cho người dùng những trải nghiệm âm nhạc đa dạng.

Bộ phát nhạc trực tuyến này cung cấp các đầu ra như: cổng S/PDIF RCA, cổng AES/EBU XLR, cổng Optical Toslink, cổng HDMI (I²S) và cổng Service.

Minh Nhật

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tầm quan trọng của dây tín hiệu Audioquest đối với một hệ thống nghe nhạc