Trải nghiệm âm thanh đậm chất Ý với mẫu pre ampli Viva Audio Linea

Vai trò của mạch tiền khuếch đại – pre ampli thường bị đánh giá sai về tầm quan trọng trong 1 hệ thống khuếch đại âm thanh. Nếu như tín hiệu âm thanh được khuếch đại lên mức cao chủ yếu ở tầng công suất, thì mạch pre ampli lại đảm nhiệm vai trò xử lý tín hiệu chuyển về dạng tín hiệu thuần và khuếch đại line-level. Đây là bước cực kỳ quan trọng để làm bước đệm cho sự khuếch đại công suất ở tầng công suất.
Cũng giống như nhiều mạch tiền khuếch đại – pre ampli khác trên thị trường, loa Viva Audio Linea là một thiết bị xử lý tín hiệu và khuếch đại âm thanh line-level giữ nguyên được chất lượng tín hiệu âm thanh như lúc ban đầu.

Cấu tạo vẻ ngoài của mẫu pre ampli Viva Audio Linea

Pre ampli Viva Audio Linea

Mẫu pre ampli tiền khuếch đại Viva Audio Linea được sản xuất chính hãng tại Ý, ẩn chứa bên trong một tạo hình khá đơn giản sử dụng 6 bóng đèn điện tử và chạy mạch khuếch đại class A. Mặc dù, mạch class A không được ưu ái nhiều trong các mạch công suất, nhưng lại là sự lựa chọn lý tưởng trong nhiều mẫu pre ampli tiền khuếch đại chất lượng cao trên thị trường.
Thiết kế của mạch tiền khuếch đại – pre ampli Viva Audio Linea đề cao sự chắc chắn, loại bỏ hoàn toàn rung chấn và đem đến cho người chơi chất lượng âm thanh có sự chính xác gần như tuyệt đối. Màn trình diễn âm thanh của 1 hệ thống âm thanh sử dụng mạch ampli tiền khuếch đại đèn này luôn có được sự ấn tượng chưa từng thấy ở nhiều sản phẩm trước.
Mẫu preamp Viva Audio Linea sở hữu kích thước 410mm × 185mm × 410 mm, nặng 14 kg.

Những đặc điểm chính của pre ampli Viva Audio Linea chính hãng

Pre ampli Viva Audio Linea dep

Pre ampli đèn Viva Audio Linea là sản phẩm ampli đèn 3 cực, sử dụng mạch khuếch đại class A. Mẫu ampli tiền khuếch đại được sản xuất tại Ý này sử dụng tổng cộng 6 bóng đèn công suất phục vụ cho việc khuếch đại âm thanh line-level. Hệ thống bóng đèn công suất mà hãng âm thanh nước Ý trang bị cho model này bao gồm 2 bóng 6C45P, 2 bóng 6N1Pi và 2 bóng 2A3. Các bóng đèn công suất này được trang bị theo từng cặp và chúng đảm nhiệm những vai trò khác nhau trong 1 hệ thống khuếch đại âm thanh.
Ngoài 6 bóng đèn như đã nêu trên, người chơi có thể thay thế cặp bóng 2A3 bằng bóng đèn 300B. Đây được coi là 1 lời khuyên hữu ích từ phía hãng sản xuất để phục vụ nhu cầu chơi nhạc khác nhau của từng cá nhân.
Điểm độc đáo tiếp theo của pre ampli Viva Audio Linea đó là không sử dụng mạch hồi tiếp âm. Không chỉ được sử dụng trong các mẫu pre ampli đèn thông thường, mạch hồi tiếp dòng còn được sử dụng trong các mẫu pre ampli tiền khuếch đại 3 cực khác.

Pre ampli Viva Audio Linea tot

Tuy nhiên, vì lý do muốn giảm thiếu tối đa hiện tượng méo tiếng nên hãng âm thanh nước Ý đã lược bỏ đi thiết kế này trên model Linea.
Hệ thống cổng kết nối trên pre ampli Viva Audio Linea khá đầy đủ cũng chính là một điểm cộng khác cho model này. Bốn đầu vào Line-level RCA, 1 RCA Direct và 1 XLR đã được tìm thấy ở mặt sau của pre ampli Viva Audio Linea. Đặc trưng của các cổng kết nối tín hiệu này, đó là cho sự trung thực cao.
Pre ampli Viva Audio Linea được xem như 1 tác phẩm nghệ thuật độc đáo, chứa đựng bên trong nhiều tính năng, công nghệ tiên tiến bậc nhất của hãng, do đó nó có mức giá khá cao. Tuy nhiên với khả năng tái hiện âm thanh sinh động, trong trẻo, pre ampli Viva Audio Linea xứng đáng được mệnh danh là 1 trong số các mẫu ampli tiền khuếch đại tín hiệu âm thanh tốt trên thế giới âm thanh hiện nay.

Pre ampli Viva Audio Linea chat

Để hiểu sâu, và tìm hiểu kỹ hơn nữa về sản phẩm, quí khách hàng có thể tìm đến showroom của đơn vị phân phối độc quyền các sản phẩm của Viva Audio – Audio Hà Nội trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Đến với Audio Hà Nội quí khách hàng sẽ được chìm đắm trong những hệ thống phối ghép tiền tỷ, tận hưởng không gian âm thanh đúng chuẩn hiend.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Stereo pre ampli Audia Flight Strumento n°1 MK2

Thanh Hồng