Trải nghiệm âm thanh mạnh mẽ đến từ power ampli Plinius Reference A-300

Plinius là một hãng âm thanh có xuất xứ từ đất nước New Zealand, đây được coi là một đất nước tưởng như không quá nổi bật về mảng hi-end nhưng hãng âm thanh này vẫn tạo được dấu ấn riêng trên thị trường âm thanh có thể sánh với các hãng khác như Bladelius, Emotiva… Với gần 40 năm đứng vững trên thị trường âm nhạc, Plinius nhanh chóng trở thành thương hiệu được khách hàng tin dùng và đánh giá cao.
Power ampli Plinius Reference A-300 của hãng được đánh giá là mẫu sản phẩm có nhiều tính năng vượt xa các đối thủ khác trong cùng phân khúc giá. Bên cạnh đó thiết bị còn được sản xuất và tích hợp những công nghệ hiện đại và tiên tiến để hoàn thiện mẫu sản phẩm tốt nhất.

Power ampli Plinius Reference A-300

Thiết kế nổi bật và những chi tiết kỹ thuật hiện đại của power ampli Plinius Reference A-300

Power ampli Plinius Reference A-300 nằm trong dòng sản phẩm thuộc thế hệ mới của dòng thiết bị Reference, ưu điểm của mẫu sản phẩm này là không chỉ có khả năng khuếch đại âm thanh hoàn hảo mà còn có thiết kế đẹp mắt chinh phục người dùng âm thanh.

Model Reference A-300 là một bước cải tiến lớn so với những thế hệ ampli trước đây của hãng. Power-amp Plinius Reference A-300 có kích thước tương đối “đồ sộ” với chiều lớn nhất là 550 mm, khối lượng cũng lên tới 57 kg. Toàn bộ phần khung thiết bị đều được làm bằng nhôm chống nhiễm từ cao cấp để ngăn cản hiện tượng từ trường không mong muốn có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của thiết bị, đồng thời cũng làm tăng thêm vẻ sang trọng cho Reference A-300.

Power ampli Plinius Reference A-300 dep

Mặt trước của thiết bị được thiết kế tối giản, ngoài logo Plinius được khắc ở chính giữa còn có đèn LED để báo tình trạng hoạt động của power-amp, một nút Mute dùng để tắt âm thiết bị, nút Class A, tất cả những nút này đều được chú thích đầy đủ để người dùng có thể dễ dàng sử dụng.

Power ampli Plinius Reference A-300 có thể hoạt động ở chế độ class A để đảm bảo âm chất tốt nhất hay cả ở chế độ Class AB. Ở chế độ class A, thiết bị sẽ tiêu thụ khoảng 1100W, còn với chế độ Class AB, thiết bị sẽ chạy mát hơn và được coi là lựa chọn tốt hơn. Bên cạnh đó Reference A-300 có một tính năng khá tuyệt vời, đó là tự động chuyển sang Class AB nếu như để yên không chơi nhạc trong một khoảng thời gian nhất định.

Nhà sản xuất đã trang bị đầy đủ các cổng đầu vào RCA hoặc XLR ở mặt sau của thiết bị, đặc biệt nó được trang bị núm xoay ACS nhờ vậy mà người dùng có thể lựa chọn để Reference A-300 hoạt động ở chế độ stereo hay bridged mono trong trường hợp người dùng muốn dùng chiếc power ampli này dùng để làm monoblock.

Power ampli Plinius Reference A-300 tot

Model Reference A-300 có công suất đầu ra 300W ở trở kháng 8 Ohm; ở chế độ mono, con số này là 1000W và có thể lên đến 1800W với trở kháng 4 Ohm. Trở kháng đầu vào của ampli 47kOhm, và khi ở chế độ tĩnh, mức tiêu hao năng lượng của class A là 1100W trong khi class AB nằm ở mức 184W. Mẫu power ampli Plinius Reference A-300 sử dụng các tụ audio, tụ nguồn và linh kiện chất lượng cao, với độ nhiễu ồn thấp nhất có thể.

Tại sao nên mua mẫu power ampli Plinius Reference A-300 ?

Đối tác hoàn hảo nhất để phối ghép cùng power ampli Plinius Reference A-300 đó là mẫu pre ampli Plinius Reference M-10, với công suất 300W mỗi kênh, bộ đôi này có thể dễ dàng đánh cùng cặp loa đứng cao cấp Chario Academy Serendipity hoặc AudioSolutions Figaro XL. Để đồng bộ chúng tôi sử dụng nguồn phát là chiếc đầu CD Plinius Mauri. Điểm đặc trưng của hệ thống này đó là mạnh mẽ, sôi động và thiên nhiều về dải âm trầm. Tiếng bass thực sự đầy đặn, trọn trịa và không bao giờ tạo cảm giác hụt hơi.

Power ampli Plinius Reference A-300 chat

Âm thanh từ các nhạc cụ bộ gỡ có sức nặng, không tạo cảm giác ù hay rền tiếng tạo nên ấn tượng sâu sắc ngay từ lần đầu trải nghiệm. Trung âm ngọt ngào, ấm áp càng tạo nên lợi thế lớn khi trải nghiệm những bản nhạc trữ tình, bolero hoặc nhạc giao hưởng. Trong phân khúc này, thì chiếc power ampli Audia Flight Strumento No 4 MK2 là một đối thủ nặng ký của Plinius Reference A-300. Tuy có chỉ số méo hài tổng tương đương nhau nhưng chiếc ampli công suất của Audia Flight có dải tần đáp ứng rộng hơn hẳn cùng công suất đầu ra vô cùng mạnh mẽ, lên tới 900W mỗi kênh khi ở trở kháng 2Ohm. Thế nhưng trọng lượng 95kg (gần gấp đôi Plinius Reference A-300) khiến cho việc di chuyển thiết bị là một bài toán khó.

Plinius đã mang đến một mẫu power ampli Reference A-300 Plinius với thiết kế bên ngoài ấn tượng và chất âm tinh tế. Đây là một chiếc ampli không phải ai cũng có thể sở hữu và hoàn hảo ngay cả trong chất âm.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Review Ampli Vista Audio Phono 2

Mộc Yên