Trải nghiệm bộ đôi phối ghép hoàn hảo giữa loa Pylon Audio Diamond 28 và ampli Hegel H190

Bộ đôi loa nhà Pylon Audio và ampli nhà Hegel chắc chắn sẽ không làm các audiophile phải thất vọng bởi đây là sự kết hợp hoàn toàn ấn tượng và thú vị trong mắt người dùng âm thanh. Sự kết hợp này được các kỹ thuật viên Audio Hà Nội sẽ giới thiệu đến quý khách hàng với sự ấn tượng hàng đầu. Với mẫu loa Pylon Audio Diamond 28 phối ghép cùng với ampli Hegel H190 chính là một sự gợi ý hoàn hảo dành cho những ai chưa rành về việc phối ghép các thiết bị với nhau.

Loa Pylon Audio Diamond 28

Thiết kế của mẫu loa Pylon Audio Diamond 28 khá đơn giản nhưng không làm mất đi nét tinh tế và sự sang trọng vốn có của thương hiệu âm thanh này. Pylon Audio đã học hỏi và cải tiến nâng cấp các thiết bị audio một cách đầy chất lượng để đem đến những mẫu sản phẩm cao cấp hơn phục vụ cho nhu cầu của người chơi âm thanh. Loa Pylon Audio Diamond 28 là cặp loa đứng 2,5 đường tiếng và sử dụng 3 driver được mua lại từ Scan Speaker và Seas. Thùng loa của Diamond 28 được chia thành 3 khoang. Khoang trên cùng là dành cho driver tweeter và midrange. Tweeter được thiết kế lại từ củ loa D2010/851300 nổi tiếng của Scan Speak. Driver này đã có cách đây khoảng 30 năm và đem lại thành công cho nhiều cặp loa hiend. Sau khi được thiết kế lại thì driver có tên là Pylon Audio PST 19.T. Pylon Audio PST 19.T có màng loa được làm từ vật liệu chính là giấy. Đặc trưng của màng loa này là dải tần không thực sự quá cao mà ở mẫu Diamon 28 này là 20kHz. Ưu điểm của loại này rất vượt trội khi mang đến chất âm rất tự nhiên và đẩy lùi được mọi cộng hưởng về bề mặt.

Loa Pylon Audio Diamond 28

Bên dưới tweeter là 2 driver midbass với 1 driver nằm cùng khoang với tweeter và 1 driver nằm ở khoang bên dưới. Midbass được thiết kế lại từ driver Seas CA18RLY.Đây cũng là một sản phẩm nổi tiếng đến từ Seas. Loa Pylon Audio Diamond 28 còn mang đến cho bạn âm thanh chính xác, tự nhiên. Ngoài ra, với độ nhạy lên đến 90 db, nên cặp loa này rất dễ tìm cho mình những bộ khuếch đại phù hợp.

Ampli Hegel H190

Cùng với loa nhà Pylon Audio là sự kết hợp của ampli Hegel H190 với những công nghệ đỉnh cao cũng như là sự kết hợp hoàn hảo giúp người dùng có được hiệu quả âm thanh chân thực và đảm bảo nhất hiện nay. Ngoại hình nổi bật của mẫu ampli Hegel H190 chính là nguồn cơn đảm bảo được tính chuẩn xác và hiệu quả âm thanh thú vị.

Hegel H190 là bộ khuếch đại tích hợp 2 kênh nhỏ gọn mới nhất của Hegel, với khả năng phát nhạc trực tuyến DLNA từ bất kỳ nguồn phát trực tuyến nào, kể cả AirPlay, một cách nhanh chóng và dễ dàng. Mẫu ampli Hegel H190 được tích hợp sẵn chíp giải mã DAC, cung cấp khả năng xử lí chính xác dải tần số rộng, cung cấp nền tảng âm thanh tốt nhất cho toàn bộ hệ thống âm thanh nhờ vậy mà người dùng có thể kết nối với mọi nguồn nhạc số khác nhau. Với hệ số damping factor hơn 4000, cùng mức công suất đầu ra cho mỗi kênh là 150W ở mức trở kháng 8Ohm và 250W/kênh ở mức trở kháng 4Ohm, ampli Hegel H190 đủ mạnh để phối ghép được với hầu hết các loa trên thị trường hiện nay, đặc biệt là tương thích với mẫu loa Pylon Audio Diamond 28. Chắc chắn với sự kết hợp này thì người nghe sẽ hài lòng mà thanh âm của bộ phối ghép này mang lại, đó là sự toàn vẹn của các chi tiết âm thanh và dải động ấn tượng so với bản ghi gốc.

ampli hegel h190 dep

Mẫu ampli tích hợp 2 kênh Hegel H190 được nhà sản xuất trang bị thêm mạch điều khiển SoundEngine2, nó có tác dụng rất lớn trong việc ngăn chặn biến dạng và bảo toàn các chi tiết âm thanh đúng như nguyên bản, cho những âm thanh tự nhiên và trung thực. Đặc biệt, mạch điều khiển này sẽ giúp những màn trình diễn âm bass trở nên mạnh mẽ, chắc gọn và sâu lắng hơn rất nhiều. Đặc biệt ở mẫu thiết bị này còn có sự đa dạng các cổng đầu vào cũng chính là chất xúc tác hoàn hảo giúp cho thiết bị phối ghép tốt với mẫu loa Diamond 28. Có thể nhận xét rằng mẫu ampli tích hợp 2 kênh này là đối thủ đáng gờm cho nhiều model khác ở cùng phân khúc. Hệ thống âm thanh sẽ trở nên chất lượng hơn, những màn trình diễn âm nhạc sẽ tuyệt vời hơn nếu lựa chọn được ampli phù hợp và Hegel H190 sẽ làm được điều đó.

Khi kết hợp âm nhạc vào bộ đôi này sẽ đánh bật được nhiều thiết bị âm thanh khác một cách hiệu quả và mang đến nhiều sự đáng kinh ngạc cho mọi đôi tai nghe. Mẫu Hegel H190 và loa Pylon Audio Diamond 28 mang đến những bản nhạc hay phù hợp chơi được nhiều thể loại và phù hợp với những người yêu thích sự đơn giản, nhẹ nhàng trong thiết kế. Chắc chắn bộ đôi kết hợp này sẽ không khiến người chơi âm thanh phải thất vọng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Trải nghiệm âm thanh cực “chất” cùng dây loa AudioQuest FireBird Zero

Doãn Phương