Trải nghiệm đầu đĩa than Metronome Technologie Kalista DreamPlay Twenty-Twenty

Phong cách chơi nhạc analog luôn mang đến một phong thái cổ điển, trầm lắng nên vẫn được giới sành chơi audio ưa chuộng mặc cho sự phát triển chóng mặt của các nguồn nhạc digital thời thượng hiện nay. Tuy nhiên, việc lựa chọn chính xác thiết bị nguồn phát cho những trải nghiệm nghe cổ điển luôn luôn khiến người dùng phải đau đầu, và Metronome đã giúp đơn giản hóa mọi chuyện và gợi ý đến audiophile sản phẩm đầu đĩa than Metronome Technologie Kalista DreamPlay Twenty – Twenty có chất lượng trình diễn âm thanh vượt trội, hoàn thiện mọi không gian nghe của người dùng. Đây cũng là một trong những thiết kế đầu đĩa than được yêu thích nhất của thương hiệu âm thanh lừng danh nước Pháp: Metronome.

Kalista DreamPlay Twenty Twenty truoc

Người dùng có thể kết hợp đầu đĩa than Metronome Technologie Kalista DreamPlay Twenty – Twenty với pre ampli Audia Flight Strumento No1 MK2, mono block power ampli Audia Flight Strumento No8 cùng cặp loa AudioSolutions Vantage M Anniversary để tận hưởng không gian âm thanh cao cấp vô cùng độc đáo của sản phẩm này. Hệ thống phối ghép này thực sự phù hợp với những trải nghiệm nhạc thính phòng, nhạc cổn điển,…

Hình thức thiết kế ấn tượng của đầu đĩa than Metronome Technologie Kalista DreamPlay Twenty – Twenty

Ngay từ tên gọi của đầu đĩa than Metronome Technologie Kalista DreamPlay Twenty – Twenty đã gợi nhắc đến một cột mốc thời gian nào đó mà cụ thể và chính xác thì đây chính là model được ra mắt để kỷ niệm 20 năm thành lập và phát triển của thương hiệu audio Metronome. Với bản chất là một model đầu đĩa than phiên bản kỉ niệm nên Twenty – Twenty sẽ không làm người dùng phải thất vọng trước thiết kế tuyệt đẹp, sang trọng đến từng chi tiết nhỏ của model này.

Nổi bật nhất trong tạo hình của đầu đĩa than Metronome Technologie Kalista DreamPlay Twenty – Twenty đó chính là cấu trúc hình học cân bằng dạng ba chân khá đặc trưng trong các thiết kế cao cấp của Kalista. Cấu trúc này với phần chân đế dạng hình nón Delrin và khung máy đều được làm từ nhôm và thép không gỉ nhân đôi khả năng vững chắc của sản phẩm này. Nhờ vậy, mà mọi quá trình tái tạo âm tần cũng diễn ổn định với độ tĩnh hoàn hảo nhất. Đặc biệt phần thân của Twenty – Twenty được làm từ vật liệu acrylic nguyên khối cùng mâm xoay đặt ở chính giữa được làm từ đồng có trọng lượng lớn tạo nên một cấu trúc cực kỳ vững chắc, không thể công phá giúp loại bỏ rung chấn và nhiễu âm thanh hiệu quả. Cộng thêm việc mọi linh kiện hay động cơ, tay cần đều được thiết kế độc lập giúp đầu đĩa than Metronome Technologie Kalista DreamPlay Twenty – Twenty hoạt động ổn định với ít rung chấn và can nhiễu qua lại nhất.

Kalista DreamPlay Twenty Twenty

Với kích thước ba chiều là 175 x 520 x 505mm đi kèm trọng lượng lên tới 40kg mỗi chiếc thì đầu đĩa than Metronome Technologie Kalista DreamPlay Twenty – Twenty thực sự phù hợp với những không gian âm thanh lớn, đây là phạm vi phù hợp nhất để thiết bị này phô diễn toàn bộ sức mạnh âm thanh của nó. Tuy nhiên, thiết bị này sẽ không được bán kèm kim đĩa than cartridge. Twenty – Twenty với phần khung máy và hệ thống chân đế màu bạc kết hợp với thân máy acrylic có màu trong suốt trong khi mâm xoay thì được phủ sơn màu vàng đồng tạo nên một vẻ đẹp tuyệt mỹ cho mọi không gian âm thanh hi-end.

Hiệu suất trình diễn của đầu đĩa than Metronome Technologie Kalista DreamPlay Twenty – Twenty

Sự tuyệt vời trong phong cách trình diễn của đầu đĩa than Metronome Technologie Kalista DreamPlay Twenty – Twenty nằm ở chính hiệu suất tái tạo âm thanh với ít sai số nhất. So với các mẫu đầu đĩa than thông thường hay gặp phải hiện tượng sai số trong quá trình đọc đĩa do phần mâm xoay tạo ra ma sát do vận hành thì ở Twenty – Twenty hiện tượng này được loại bỏ một cách tối ưu, do thiết bị này được ứng dụng cơ chế treo lơ lửng bằng nam châm nên mâm xoay khi hoạt động sẽ tạo ra ma sát rất thấp, gần như bằng 0 giúp mọi quá trình tái tạo âm thanh đều diễn ra với độ chính xác cực lớn.

Kalista DreamPlay Twenty Twenty sau

Đẳng cấp hi-end của đầu đĩa than Metronome Technologie Kalista DreamPlay Twenty – Twenty còn được thể hiện ở việc thiết bị này được tích hợp khối động cơ vi điều khiển hiện đại giúp cho việc truyền động tới mâm xoay đạt hiệu quả chính xác nhất. Hơn nữa do khối động cơ được đặt hoàn toàn tách rời với mâm xoay, cộng thêm việc dây curoa mảnh và dẻo trong vai trò truyền động đã tạo rất ít ma sát nên mâm xoay giúp sai số gần như không đáng kẻ. Bên cạnh đó, cục chặn ở Twenty – Twenty cũng giúp cho đĩa than ít bị cong vênh để thực hiện những màn tái tạo âm thanh có sự chính xác cao nhất.

Đầu đĩa than Metronome Technologie Kalista DreamPlay Twenty – Twenty nhưng một thiết kế trình diễn âm thanh nghệ thuật, mang đến cho người dùng những sân khấu âm thanh với sự chính xác ở từng chuyển động âm thanh. Sản phẩm này là một trong những niềm khao khát của bất cứ tay chơi âm thanh nào, bởi những giá trị trình diễn mà thiết bị này mang đến khiến người ta phải cảm thán ở từng nốt âm vang lên. Vậy nên không có gì lạ khi đây là một trong những model đầu đĩa than đáng tự hào nhất của thương hiệu Metronome nói chung và Kalista nói riêng.

Yên Vũ

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Hướng dẫn người chơi mới chơi mâm đĩa than