Trải nghiệm hình ảnh siêu ấn tượng cùng cảm biến Canon Full Frame C700 FF

Canon luôn là một trong những thương hiệu đi đầu trong việc tung ra thị trường các thiết bị điện tử những dòng sản phẩm quay chụp mới, phục vụ tối đa mọi nhu cầu về hình ảnh cho người dùng. Mới đây, hãng máy ảnh danh tiếng này đã tung ra mẫu cảm biến mới với tên gọi cảm biến Canon Full Frame C700 FF.
Rất nhiều tín đồ âm thanh sẵn sàng bỏ ra số tiền 33.000 USD tương đương với hơn 770 triệu đồng để có thể sở hữu mẫu cảm biến cao cấp này cho riêng mình. Vậy điều gì làm nên giá tiền bán ra siêu đắt đỏ của mẫu sản phẩm này?

cam bien Canon Full Frame C700 FF

Cảm biến Canon Full Frame C700 FF được biết đến là thiết kế dành riêng cho phiên bản nâng cấp với những cải tiến vươt trội hơn mới của Canon là mẫu máy quay C700 mang tên C700 FF. Mẫu máy quay này sử dụng cảm biến lớn Full frame.
Điểm tạo nên sự khác biệt của thiết kế mới C700 FF này chính là cảm biến Super 35 (gần giống APS-C) từng xuất hiện ở phiên bản tiền nhiệm đã được thay thế bằng cảm biến lớn Full-frame. Điều này được thể hiện ở ngay chính kích thước 38,1 x 20,1mm cùng độ phân giải là 5.952 x 3140 pixels. Với độ phân giải này người dùng sẽ bị chinh phục bởi những chi tiết hình ảnh sắc nét và mềm mại nhất.

cam bien Canon Full Frame C700 FF dep

Với mức giá bán đắt đỏ thì cảm biến Canon Full Frame C700 FF cũng sở hữu một loạt những “điểm sáng” công nghệ đẳng cấp hơn hẳn những thiết kế thông thường. Đầu tiên chính là tỷ lệ cảm biến lên tới 17:9 tương đương với tỷ lệ khung hình của rạp phim chứ không đơn thuần là tỷ lệ 3:2 của những dòng máy ảnh thông thường. Nhưng người dùng vẫn có thể sử dụng cảm biến này cho những ống kính ngàm EF sẵn có đến từ Canon.
Chất lượng hình ảnh siêu sắc nét có lẽ là điểm nhấn nổi trội nhất của cảm biến Canon Full Frame C700 FF. Những thước phim độ phân giải 5.9K hoàn toàn không phải là một trở ngại đối với mẫu cảm biến này. Đặc biệt, độ sắc nét càng rõ rệt hơn khi downsampling xuống 4K giúp hiện tượng nhiễu hạt trong phim được suy giảm đáng kể.

cam bien Canon Full Frame C700 FF chat

Trải nghiệm của người dùng với mẫu cảm biến Canon Full Frame C700 FF cũng rất đa dạng khi C700 FF hỗ trợ quay 60 fps với chất lượng hình ảnh ở độ phân giải cao nhất. Trong khi ở định dạng RAW thì độ tương phản động lên tới 15 stops. Do vậy mà người dùng có thể dễ dàng chỉnh sửa màu hậu kỳ sau khi quay xong.
Cảm biến Canon C700 FF là một thiết kế thích hợp cho những trải nghiệm hình ảnh chất lượng cao từ những bộ phim bon tấn cao cấp. Đây là một lựa chọn biến xuất sắc trong dòng cảm biến máy ảnh.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Review Phono pre ampli Vista Audio Phono 1 Mk II

Yên Vũ