Trải nghiệm khả năng khuếch đại âm thanh của power ampli VTL S-200 Signature

Những audiophile yêu thích các sản phẩm đến từ nhà VTL thì không thể bỏ qua các thiết bị power ampli đèn cao cấp. Hãng chuyên mang đến những dòng sản phẩm chất lượng rất được người chơi âm thanh tin tưởng và đánh giá cao như các thương hiệu Viva Audio hay PrimaLuna. Các tín đồ âm thanh sẽ hoàn toàn bất ngời những màn trình diễn âm thanh chuyên nghiệp của những thiết kế âm thanh hi-end đến từ thương hiệu âm VTL bởi những âm sắc tự nhiên với độ ngọt ngào cao.

Power ampli VTL S 200 signature

Bài viết  này Whathifi.vn sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc mẫu power ampli VTL S-200 Signature điển hình cho sự thành công mà VTL đạt được trên thị trường âm thanh hiện nay với những tính năng ưu việt nhất.

Giới thiệu chung về thiết kế và những tính năng của loa power-amp VTL S-200 Signature

Power ampli VTL S-200 Signature nằm trong dòng sản phẩm Signature, được rất nhiều người dùng âm thanh đánh giá cao ở chất lượng trình diễn âm thanh tự nhiên và trung thực nhất. Model này còn được nhà sản xuất trang bị những công nghệ âm thanh hiện đại với sự tâm huyết của nhà sản xuất vào mẫu thiết bị này.

Power ampli VTL S-200 Signature đã được thiết kế với khung thân bằng kim loại chắc chắn cùng ngoại hình tương đối đồ sộ. Mặt trước máy được bổ sung thêm nhôm ốp thêm kính giúp người dùng nhìn rõ hoạt động của các bóng đèn phía bên trong. Model này sở hữu kích thước các chiều là 470mm x 457mm x 230mm và nặng tới 47.6kg. Đây tuy là một kích thước lớn nhưng vẫn linh hoạt với diện tích của nhiều phòng nghe, đặc biệt là những những phòng nghe lớn.

Power ampli VTL S 200 signature hay

Mặt trước của model S-200 được thiết kế khá đơn giản với một mặt kính màu đen có logo nhà sản xuất in nổi, các cạnh bên được uống hơi cong và 2 nút nguồn nhỏ ở gần phía đáy. Nhà sản xuất thiết kế phần nắp ampli được xẻ nhiều rãnh nhỏ nhằm tản nhiệt cho máy, giúp máy hoạt động ổn định trong nhiều giờ mà không bị nóng máy. Mặt sau của thiết bị là hệ thống các cổng kết nối được phân chia rõ ràng cho từng khu vực và được chú thích đầy đủ để người dùng có thể hiểu và dễ dàng sử dụng thiết bị.

Khốikhuếch đại công suất VTL S-200 Signature sở hữu thiết kế mạch đơn giản của dòng Performance nhưng có kích thước nhỏ hơn, cộng thêm mạch cân bằng toàn phần, nguồn cấp điện cỡ lớn và có nguồn điện riêng cho tầng đầu vào cũng như tầng lái giúp âm thanh chi tiết ở mọi dải âm.

Power ampli VTL S 200 signature cau tao

Power ampli VTL S-200 Signature là một chiếc ampli công suất hai kênh, có công suất đầu ra rất cao so với những mẫu ampli đèn thông thường. Cụ thể, công suất này lên đến 200 watt/ kênh ở chế độ bốn cực, và 100 watt / kênh. Có được công suất ấn tượng này phải kể đến hoạt động hiệu năng của 8 bóng công suất 6550 chia đều ra cho hai kênh, mỗi kênh bốn bóng, hai bóng 12AT7 và 12BH7. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể nâng cấp bóng đèn 6550 lên bóng KT-88 để có được trải nghiệm âm thanh tốt hơn nữa.

Một số thông tin cụ thể hơn về hệ số tắt dần của power ampli VTL S-200 Signature đến người dùng đó là sản phẩm này chỉ hỗ trợ ba mức hệ số tắt dần là LOW, MED và HI. Sự khác biệt rõ rệt nhất này chính là ở mỗi mức sẽ là 2dB tăng thêm cho hồi tiếp. Model VTL S-200 Signature vẫn linh hoạt trong phối ghép với các thiết bị loa nhờ vào hệ số tắt dần được thay đổi phù hợp với từng thiết bị phối ghép.

Power ampli VTL S 200 signature dep

Bên cạnh đó, người chơi âm thanh cũng có thể thay thế model nhà VTl bằng mẫu power ampli khác đến từ nhà Viva Audio sản xuất. Mẫu power ampli Viva Audio Solista power là đối tác lí tưởng của chiếc pre ampli Viva Audio L1, được ra mắt cùng thời điểm. Power ampli Viva Audio Solista power là là loại ampli ba cực, sử dụng mạch SET. Mặt khác, bộ khuếch đại công suất Viva Audio Solista power được trang bị tổng cộng 8 bóng đèn, trong đó, có 2 bóng 6C45Pi ở tầng preamp, 2 bóng 6SN7GT ở mạch lái và 4 bóng 845 ở tầng khuếch đại công suất đầu ra.Tín hiệu đầu vào mỗi kênh sẽ được truyền qua chiết áp trước rồi sau đó đi qua bóng đèn 3 cực 6C54Pi có điện trở cực kỳ thấp để thực hiện khuếch đại điện áp, sau đó tín hiệu sẽ được khuếch đại đến bóng lái 6SN7GT, cung cấp chất âm ngọt ngào. Đồng thời, bảng mạch của model này được đi dây thủ công theo phương pháp point-to-point, cung cấp hiệu năng tốt hơn so với bảng mạch PCB thông thường. Chất âm thu được cua rmodel này luôn được truyền tải ngọt ngào, tự nhiên và ấm áp, phù hợp với nhiều bộ phối ghép sẵn có.

Lựa chọn mẫu power ampli VTL S-200 Signature chính là một sự đầu tư đúng đắn vào hệ thống âm thanh tại gia. Model này hiện đnag được các audiophile rất ưa chuộng cũng như dành được nhiều sự đánh giá cao so với các thiết bị khác cùng phân khúc hiện nay.

Các bạn có thể tham khảo sản phẩm khác tại đây

Tại sao phải lựa chọn ampli công suất Emotiva BasX A 5175 cho DÀN ÂM THANH HAY

Mộc Yên