Trải nghiệm mẫu dây tín hiệu analog Goebel Lacorde Statement

Tầm quan trọng của dây tín hiệu luôn là chủ đề thu hút sự chú ý của nhiều audiophile. Theo như chia sẻ của giới chuyên môn và những người có kinh nghiệm, chất lượng của dây có ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình dẫn truyền tín hiệu. Việc sử dụng các nguyên liệu đầu vào cao cấp sẽ đảm bảo cho tốc độ truyền tải trở nên nhanh nhạy hơn, tín hiệu âm thanh sẽ có độ chuẩn xác, rõ ràng và tự nhiên hơn. Tuy nhiên, việc trên thị trường có vô vàn sản phẩm khác nhau với mẫu mã đa dạng và tới từ nhiều thương hiệu khiến cho audiophile rất kho có thể chọn ra được một sản phẩm ưng ý. Trong bài viết này, whathifi sẽ giới thiệu chi tiết đến người dùng mẫu dây tín hiệu analog Goebel Lacorde Statement tới từ Đức.

Göbel Lacorde Statement Speaker dep

Giới thiệu sơ lược về dây tín hiệu analog Goebel Lacorde Statement

Dây tín hiệu analog Goebel Lacorde Statement nằm trong dòng sản phẩm dây cáp Lacorde Statement của Goebel. Theo như lời giới thiệu thì các kỹ sư của hãng phải mất đến 10 năm cùng hàng ngàn giờ thử nghiệm thì mới có thể thể hoàn thiện được mẫu dây tín hiệu này. Toàn bộ quy trình sản xuất đều được thực hiện tại nhà máy ở Đức theo tiêu chuẩn chất lượng cao nên audiophile hoàn toàn yên tâm về độ bền của sản phẩm.

Hiện mẫu dây tín hiệu này có tất cả hai biến thể là Lacorde Statement XLR và Lacorde Statement RCA.

Göbel Lacorde Statement Speaker can

Thiết kế và cấu tạo của dây tín hiệu analog Goebel Lacorde Statement

Để tạo sự gọn gàng khi tiến hành việc kết nối giữa ampli và thiết bị nguồn phát thì mẫu dây tín hiệu này có độ dài tiêu chuẩn là 1,2m. Nhằm tăng độ bền, loại bỏ việc dây bị gãy gập thì lớp vỏ ngoài của Goebel Lacorde Statement được bện chéo từ nhiều sợi vật liệu bền chắc và có độ dẻo dai cao.

Phía bên trong lớp vỏ là phần dây dẫn được làm từ một loại hợp kim đặc biệt có độ dẫn điện cao nên dễ dàng đẩy tốc độ truyền tải tín hiệu lên mức tối đa. Vật liệu này cũng đảm bảo độ tinh khiết và thanh sạch cho tín hiệu âm thanh ở mức cao nhất. Các kỹ sư của Goebel cũng khẳng định rằng việc sử dụng dây tín hiệu analog Goebel Lacorde Statement sẽ giúp cho âm thanh đầu ra có độ chi tiết cao hơn, tách bạch cao hơn mà vẫn giữ vẹn nguyên tính trong trẻo, tự nhiên và cảm xúc của bản nhạc gốc.

Göbel Lacorde Statement Speaker

Phần điện môi bao xung quanh dây dẫn được làm từ chất liệu Teflon. Ngoài ưu điểm nằm ở khả năng cách điện tốt thì nó còn hạn chế việc hấp thụ năng lượng trong quá trình truyền tải tín hiệu âm thanh. Chi tiết này tuy nhỏ nhưng lại có đóng góp không hề nhỏ trong việc cải thiện hiệu suất hoạt động của dây tín hiệu analog Goebel Lacorde Statement.

Các đầu cắm trên dây tín hiệu được hàn nguội cẩn thận để tạo nên sự bền bỉ, chắc chắn. Để hạn chế việc bị oxi hóa cũng như nâng cao độ nhạy khi kết nối thì các jack cắm được mạ vàng. Có hai tùy chọn cho phần jack cắm là XLR và RCA nên dây tín hiệu có thể tương thích tốt với mọi loại thiết bị nguồn phát cũng như ampli. Trên phần đầu cắm cũng được in rõ logo “Goebel” để audiophile dễ dàng phân biệt hàng chính hãng và hàng nhái.

Göbel Lacorde Statement Speaker chi

Cấu trúc hình học đặc biệt cộng thêm kỹ thuật chế tác hiện đại, tiên tiến cho phép kiểm soát tốt hiện tượng cộng hưởng, nhờ thế mà lượng băng thông được mở rộng lên mức tối đa.

Với việc nâng cấp dây dẫn trong hệ thống âm thanh bằng mẫu dây tín hiệu analog Goebel Lacorde Statement, audiophile sẽ được trải nghiệm những màn trình diễn âm thanh có độ động ấn tượng, độ phân giải chi tiết và rõ ràng hơn rất nhiều.

Thanh Anh

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tìm hiểu dòng dây tín hiệu AudioQuest HDMI