Trải nghiệm mẫu TV Samsung QLED 8K Q900FN với độ phân phải 8K đầu tiên trên thế giới

Phiên bản đầu tiên của chiếc TV Samsung QLED 8K chính thức được trình làng. Nó được coi là phiên bản thương mại đầu tiên được ra mắt trong năm nay.

CES 2018 chứng kiến sự trình diện của nhiều sản phẩm độc đáo, ấn tượng trong đó có chiếc TV 8K Q9S. Q9S là một chiếc TV 8K đầu tiên trên thế giới với nhiều các tính năng cải tiến tuyệt vời. Tại thời điểm này, Samsung công bố rằng chiếc TV Q9S chưa được hoàn thiện hoàn toàn, đồng thời sẽ không có phiên bản thương mại Q9S. Phải cho tới tận IFA 2018, Samsung mới công bố phiên bản thương mại chính thức của nó, mang tên là Q900FN. Sản phẩm sẽ sớm được bày bán trên thị trường trong thời gian sớm nhất.

TV Samsung QLED 8K Q900FN

Hầu hết mọi người đều cho rằng Samsung ra mắt chiếc TV 8K này là một điều không cần thiết, thậm chí là có phân điên giồ bởi hiện tại gần như không có bất kỳ nôi dung 8K nào có sẵn. Nhưng đó là một sai lầm, đây sẽ là một chiếc TV dành cho tương lại không xa. Bằng chứng là đã có một vài đài truyền hình lớn dự kiến ra mắt các kênh truyền hình với nội dung 8k cũng như một số đài truyền hình đang quay một số nội dung 8K như: đài truyền hình NHK của Nhật Bản, Netflix, TV France… Tuy nhiên, điều thực sự làm cho chiếc TV Samsung 8K Q900FN này trở nên thú vị chính là việc nó không cần phải có nội dung với chất lượng 8K nhưng những gì nó mang lại là những khung hình với hình ảnh và màu sắc tuyệt đẹp và sắc xảo.

Q900FN được trang bị tấm nền 85 inch 8K (7680 x 4320), cũng như được tích hợp trí tuệ nhân tạo để có thể upscale những thước phim, video không phải 8K. Samsung cũng thông báo rằng sản phẩm sẽ hỗ trợ độ sáng 4000 nit cũng như chuẩn HDR10+ vừa mới được công bố trong vài ngày trước. Đó cũng là những điểm thiết kế đáng chú ý mà Samsung mang đến trong sự kiện lần này.

TV Samsung QLED 8K Q900FN dep

Ngoài ra, không thể không nhắc đến những công nghệ lòng cốt đã từng làm lên thành công ở nhiều dòng sản phẩm TV Samsung trước như công nghệ xử lý hình ảnh và âm thanh, sử dụng hệ điều hành cung cấp khả năng hiển thị tin tức, thời tiết và hình ảnh đẹp.

Giá bán của sản phẩm TV mới này không được Samsung công bố, thay vào đó Samsung chỉ hứa hẹn rằng nó sẽ có mức giá hấp dẫn mà người dùng có thể mua được. Tuy nhiên, theo đánh giá của người dùng, 1 sản phẩm được trang bị tấm nền 8K thì mức giá của nó cũng không thể thấp được. Mức giá mà nhiều người dự đoán khi Q900FN chính thức ra mắt đó là khoảng 20.000USD. Qua đó, người dùng cũng có nhiều lý do để khẳng định Q900FN phổ thông hơn và tối ưu hơn khi tiếp cận với người dùng so với phiên bản concept Q9S.

TV Samsung QLED Q900FN được tích hợp trí tuệ nhân tạo thông minh AI cho chất lượng 8K chính là một điểm độc đáo so với phiên bản Q900FN sau này. Cả 2 sản phẩm này đều cho thấy sự cải thiện mạnh mẽ của hãng cùng với chất lượng hình ảnh vượt trội.

TV Samsung QLED 8K Q900FN chat

Nhờ đó những trải nghiệm giải trí của người chơi sẽ chân thực và sống động hơn. Một trong những sự hạn chế của công nghệ hình ảnh 8K còn thiếu sót đó là sự thiếu hụt nội dung sẵn có, và nó cũng đã được giải quyết ở phiên bản Samsung QLED Q900FN này.

Chiếc TV Samsung QLED Q900FN này mở ra một kỷ nguyên mới về chất lượng hình ảnh cho TV. Nó chắc chắn sẽ mang tới cho bạn những khung hình, thước phim 8K nhưng thế giới thực, thậm chí là tốt hơn. Nhưng, ngay cả những nội dung chưa đạt đến chất lượng 8K, chiếc TV này cũng khiến cho nó tốt hơn so với bất kỳ chiếc TV nào khác.

Các bạn có thể tham khảo video khác tại đây

Loa JBL Go – Giật mình với loa bỏ túi ấn tượng

An Hạ