Trải nghiệm thú vị, độc đáo cùng đầu CD Musical Fidelity M2scd

Người chơi âm thanh ngày càng có nhiều yêu cầu khắt khe về mặt trình diễn đối với các thiết bị audio, vậy nên các nhà sản xuất âm thanh phải liên tục phát triển với những công nghệ âm thanh tiên tiến và hiện đại nhất. Musical Fidelity cũng không nằm ngoài guồng quay đó khi mà hãng luôn trau chuốt các sản phẩm của mình nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm âm thanh tốt nhất. Và đầu CD Musical Fidelity M2scd chính là một trong những thiết kế đáng tự hào của hãng khi hội tụ đủ các yếu tố: thiết kế đẹp mặt, hiệu suất tối ưu và giá thành bán ra hợp lý.

Musical Fidelity M2scd

Nhiều chuyên gia âm thanh nhận định, đầu CD Musical Fidelity M2scd có sự vượt trội về khả năng trình diễn so với nhiều thiết kế trong cùng tầm giá như Marantz CD6006 hay Denon DCD-1520AE. Đặc biệt khi người dùng kết hợp model đầu CD này cùng ampli tích hợp Musical Fidelity M2si, đôi loa AudioSolutions Overture O304F cùng hệ thống dây kết nối từ AudioQuest sẽ mang đến một sân khấu âm thanh đầy đủ cung điệu, vô cùng ấn tượng và tuyệt vời.

Thiết kế ấn tượng của đầu CD Musical Fidelity M2scd

Bên cạnh mẫu ampli Musical Fidelity M2si thì đầu CD Musical Fidelity M2scd được biết đến là thiết bị thuộc series M2s nổi tiếng của Musical Fidelity. Ở model đầu CD này người dùng có thể tìm thấy nhiều thiết kế đặc trưng của hãng âm thanh nước Anh với phần khung và vỏ đầu CD được tạo thành từ những tấm nhôm có độ dài hoàn hảo. Ưu điểm của thiết kế này chính là mang đến khả năng bảo vệ tối ưu giúp đầu CD an toàn trước những va đập không quá mạnh. Đặc biệt, chất liệu nhôm còn cho khả năng chống nhiễu xạ vô cùng tuyệt vời. Rung chấn trong quá trình vận hành cũng được triệt tiêu tối ưu khi mà sản phẩm này được bổ sung thêm hệ thống chân đế kim loại vững chắc. M2scd có hai lựa chọn màu sắc là đen và trắng để người dùng lựa chọn.

Musical Fidelity M2scd dep

Ngoài logo được đặt ngay ngắn và dễ nhận biết ở góc trái thì nhiều tiện ích điều khiển của đầu CD Musical Fidelity M2scd đều được tích hợp mặt trước. Người dùng có thể kiểm soát hoạt động của chiếc đầu CD này thông qua một màn hình hiển thị cỡ nhỏ đi kèm cụm phím điều chỉnh chế độ linh hoạt. Khay nhận đĩa được thiết kế nhỏ gọn, tối ưu hơn những sản phẩm nằm trong cùng phân khúc giá. Ngược lại với mặt trước, mặt sau của model này có các cổng kết nối như: 1 cặp đầu ra RCA cho phần analog, 1 đầu ra optical và 1 đầu ra coaxial cho phần digital để người dùng thực hiện các kết nối cơ bản nhất đến đầu CD.

Khả năng trình diễn nổi bật của đầu CD Musical Fidelity M2scd

Sự cải tiến về hiệu suất trình diễn của đầu CD Musical Fidelity M2scd được thể hiện ở ngay việc thiết bị này được ứng dụng công nghệ khử nhiễu hiện đại mang đến cho người dùng những màn tái tạo âm thanh trung thực nhất. Đồng thời, với khả năng hoạt động đa năng trong vai trò của một chiếc DAC giải mã mà M2scd được nhiều người dùng âm thanh đánh giá rất cao. Bên cạnh đó thì phần khay nhận đĩa của thiết bị này được thiết kế linh hoạt với khả năng nhận đĩa trực tiếp bằng cách tự động nuốt đĩa CD vào trong khi người dùng đặt đĩa CD vào ổ đĩa này. Rõ ràng so với những đầu CD có khay đĩa dạng trượt thì đầu CD Musical Fidelity M2scd thể hiện sự vượt trội về thiết kế tiện lợi.

Chất lượng tái tạo âm thanh của đầu CD Musical Fidelity M2scd cũng nhận được nhiều lời khen từ phía chuyên gia âm thanh khi nó mang đến những màn trình diễn có độ chính xác cao. Do các bộ lọc khử filter và bộ lọc nhiễu kỹ thuật số ở thiết bị này hoạt động hiệu quả cho mức méo hài tổng < 0,003% đem đến sự chính xác nhận ở từng nốt âm.

Musical Fidelity M2scd sau

Đặc biệt hơn cả, đầu CD Musical Fidelity M2scd còn được thiết kế với mạch DAC vi sai kép Delta Sigma 24bit cho phép chuyển đổi tín hiệu analog sang digital một cách linh hoạt, với tốc độ chính xác và nhanh nhạy. Đây cũng là một ưu điểm mà nhiều thiết kế đầu CD trong cùng mức giá không thể đạt tới.

Đầu CD Musical Fidelity M2scd nổi tiếng trong cộng đồng yêu âm thanh nhờ hình thức thiết kế linh hoạt, đẹp mắt cùng chất lượng tái tạo âm thanh tối ưu cho từng thể loại nhạc. Có một khuyết điểm nhỏ là M2scd thực sự không quá đa dạng về kết nối nhưng bù lại model đầu CD lại cho khả năng trình diễn mạnh mẽ và mang đến cho người dùng những trải nghiệm âm tần vô cùng thú vị và độc đáo.

Yên Vũ

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Cách chỉnh ampli nghe nhạc thế nào để tối ưu nhất