Trải nghiệm tối đa âm nhạc và phim ảnh bằng đầu Blu-ray Reavon UBR-X200

Đến từ Pháp, đầu Blu-ray Reavon UBR-X200 là đầu phát Blu-ray 4K cao cấp đáng mơ ước, mang cấu trúc cấp quân sự và lớp hoàn thiện đầy phong cách cho phân khúc cao cấp của thị trường. Hỗ trợ đĩa rộng rãi nhưng không hoàn toàn phổ biến và mặc dù đầu phát này có thể xử lý CD, SACD, DVD hoặc Blu-ray (các biến thể Full HD, 3D và 4K), nhưng có một hạn chế là nó không thể phát lớp không mất dữ liệu trên đĩa DVD-Audio .

Reavon UBR X200

Thiết kế của đầu phát Blu-ray Reavon UBR-X200 chính hãng

Thương hiệu Reavon của Pháp đã tạo ra dòng sản phẩm UBR Series với những đầu phát Blu-ray. Và Reavon UBR-X200 hiện tại đang là model đầu bảng với sự đầu tư kỹ càng về mọi mặt, để phát âm thanh và phim ảnh với chất lượng tốt nhất cho người dùng.

Đầu Blu-ray Reavon UBR-X200 có kiểu dáng công nghiệp và cấu trúc cấp vũ khí giống như các sản phẩm khác cùng dòng. Khung máy có một tấm nhôm dày phía trước với lớp hoàn thiện bằng kim loại chải màu đen trông rất bắt mắt. Ở phía trước, có một khay đĩa được đặt ở giữa với màn hình hiển thị bên dưới, nút nguồn ở bên trái và một số nút điều khiển cơ bản ở bên phải.

Vỏ máy mang đến một vẻ ngoài rất chắc chắn nhờ đế máy 1,6 mm được gia cố bằng một tấm thép 3 mm để giảm rung động cơ học do đĩa quay gây ra. Ngoài ra còn có chân đé lớn giúp hỗ trợ nhiều hơn và mức độ cách ly cao hơn.

Reavon UBR X200 doi

Hệ thống kết nối của đầu Blu-ray Reavon UBR-X200 gồm 2 cổng USB 2.0 ở phía trước và các kết nối khác đặt ở phía sau. Tại đây, người dùng sẽ tìm thấy hai đầu ra HDMI, gồm 1 cổng HDMI video/audio và 1 cổng HDMI dành riêng cho âm thanh để dành cho những người cần kết nối với hệ thống âm thanh không thể truyền các tính năng như 4K và HDR.

Về các kết nối kỹ thuật số khác, có đầu ra âm thanh kỹ thuật số coaxial optical, cổng Ethernet và cổng USB 3.0. Hơn nữa, thiết bị này còn có đầu ra phono kênh 7.1 và đầu ra âm thanh nổi riêng biệt sử dụng đầu nối phono và XLR cân bằng. Một chiếc điều khiển từ xa cỡ lớn được trang bị sẵn cho đầu Blu-ray Reavon UBR-X200 rất dễ sử dụng với đèn nền độc đáo.

Đặc trưng kỹ thuật và tính năng của đầu Blu-ray Reavon UBR-X200 chất lượng

Theo thông tin từ nhà sản xuất, đầu Reavon UBR-X200 có thể phát các đĩa CD, SACD (Super Audio CD), DVD, Blu-ray, 3D Blu-ray và UHD Blu-ray, nhưng không hoàn toàn phổ biến vì nó không thể truy cập lớp lossless trên đĩa DVD-Audio – mặc dù Reavon tuyên bố sẽ bổ sung tính năng này thông qua bản cập nhật chương trình cơ sở trong tương lai.

Ngoài khả năng phát lại đĩa rộng rãi, UBR-X200 hỗ trợ các định dạng tệp MKV, FLAC, AIFF, MP3, JPG, M4A, AIF, DSF, OGG và APE, chỉ có các thư mục ISO và BDMV là không bắt đầu. Nếu người dùng muốn phát trực tuyến các tệp từ mạng gia đình của mình, họ sẽ phải sử dụng kết nối có dây vì không có khả năng Wi-Fi cũng như không có bất kỳ ứng dụng tích hợp nào.

Trên đầu Blu-ray này còn sử dụng chipset Mediatek phổ biến có trong một số máy quay đĩa 4K, vì vậy audiophile sẽ có cùng một trang chủ cơ bản với các tùy chọn cho đĩa, tệp video, tệp nhạc, ảnh và thiết lập. Cái sau chứa các menu phụ cho Display, Audio, HDMI, Network, Language, Playback và Options.

Hiệu xuất hình ảnh của đầu Blu-ray Reavon UBR-X200

Đầu Blu-ray Reavon UBR-X200 hoạt động rất êm ái, với ngăn đĩa trượt ra vào nhẹ nhàng và khung máy nặng làm giảm mọi rung động từ ổ đĩa. Trình phát khởi động nhanh chóng và thời gian tải cũng rất nhanh chóng. Kết quả là audiophile có thể nhanh chóng truy cập trang menu của đĩa và hiệu suất cũng phản hồi nhanh khi điều hướng xung quanh các menu và tính năng của đĩa.

Khi cung cấp cho X200 một đĩa Blu-ray UHD, người xem sẽ nhận được đầy đủ lợi ích về hình ảnh, với hình ảnh 4K gốc, độ sâu video 10 bit, tốc độ khung hình cao hơn, dải động tăng và gam màu rộng hơn. Ở một mức độ lớn, chất lượng hình ảnh sẽ phụ thuộc vào khả năng của màn hình cụ thể của bạn, nhưng X200 mang lại chính xác những gì trên đĩa một cách hoàn hảo. Nó còn có thể xử lý HDR10 và Dolby Vision mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Hiệu suất hình ảnh của đầu Blu-ray Reavon UBR-X200

Sức hút của Reavon UBR-X200 so với những người anh em rẻ hơn của nó là việc bao gồm các bộ xử lý tín hiệu âm thanh cấp độ audiophile và đầu ra analog. Đầu phát này có một bộ đầu ra phono 7.1 kênh kết hợp với DAC Burr-Brown PCM1690 tám kênh, cùng với các đầu ra âm thanh stereo riêng biệt sử dụng DAC Burr-Brown PCM 1795 và được cung cấp trên các đầu nối phono và XLR cân bằng.

Reavon UBR X200 dep

Để cải thiện hơn nữa hiệu suất analog, X200 được cấp nguồn bởi một biến áp hình xuyến có độ ồn thấp và nhiễu điện từ thấp. Điều này chủ yếu nhờ vào hình dạng và tính đối xứng của nó, đảm bảo lượng từ thông thoát ra bên ngoài lõi thấp và được chứa bên trong hình dạng bánh rán của nó. Kết quả là độ méo âm thanh thấp hơn và giảm chất lượng âm thanh, do đó đảm bảo rằng đầu ra tương tự thu được rõ ràng và chính xác.

Chất lượng âm thanh của đầu Blu-ray Reavon UBR-X200 là tuyệt vời về phân phối kỹ thuật số và analog. Nó xử lý âm thanh từ CD, SACD, DVD và Blu-ray mà không gặp bất kỳ sự cố nào và hỗ trợ mọi định dạng âm thanh cho đến và bao gồm cả âm thanh độ phân giải cao không mất dữ liệu.

Nếu người dùng muốn có một chiếc đầu phát đĩa âm thanh cao cấp, phát lại video hoàn hảo và đọc đĩa SACD chính xác, thì đầu Blu-ray Reavon UBR-X200 là lựa chọn hàng đầu. Nó chắc chắn sẽ làm tốt hơn những gì người dùng tưởng tượng.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Sân khấu kết hợp tạo nên chất âm cuốn hút của Audio Physic và Audio Hungary