Trải nghiệm TV AU Optronics HDR 8K 85 inch, tần số quét 120Hz

Cuộc cạnh tranh giữa LG và AU Optronics chính thức diễn ra sau khi hãng sản xuất AU Optronics tung ra thị trường sản phẩm TV AU Optronics HDR 8K kích thước lên đến 85 inch cùng thời điểm ra mắt của TV LG 8K mới đến từ LG.
Sản phẩm TV HDR 8K lần này được AU Optronics mang đến có tần số quét cực cao, lên đến 120Hz hứa hẹn sẽ là một đối thủ đáng gờm của TV HDR 8K.
Cả 2 sản phẩm này đều được các hãng giới thiệu trong dịp tổ chức triển lãm IFA 2018 với đông đảo khách mời và giới chuyên gia.

TV AU Optronics HDR 8K 85 inch

Bộ đôi này hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm hấp dẫn trong phân khúc cao.
Màn hình của cả TV HDR 8K và TV LG 8K đều có độ phân giải cao 8K, và đều sở hữu kích thước tương đối lớn 7680x4320mm.
Nếu như trước đây kích thước màn hình của TV OLED lớn nhất 77 inch cũng chỉ dừng lại ở chuẩn 4K thì đến thời điểm hiện tại các mẫu TV đó đã quá lỗi thời. Với độ phân giải 8K, bộ đôi TV HDR 8K và TV LG 8K sẽ thay đổi được toàn bộ cục diện công nghệ sản xuất smartphone.
Đầu tiên chúng ta cùng đi tìm hiểu về chiếc TV HDR 8K của AU Optronics. TV HDR 8K có độ phân giải 8K sở hữu tần suất lên tới 120Hz chứ không phải 60Hz như một số TV 8K trước đây, do đó chất lượng hình ảnh của màn hình không còn xuất hiện hiện tượng bóng ma ở các cảnh chuyển động nhanh. Ngoài ra, độ sáng của màn hình TV cũng được đẩy nhanh lên tới 1200 cao hơn nhiều so với chất lượng các TV hiện nay. Bên cạnh đó, TV HDR 8K của AU Optronics cũng được hỗ trợ chuẩn HDR10 để phát video, hình ảnh tương thích với các gam màu rộng hơn.

TV AU Optronics HDR 8K 85 inch dep

Còn chiếc TV LG 8K của LG thì sao, với kích thước lên tới 88 inch chiếc TV LG 8K này đạt kỷ lực có màn hình OLED lớn nhất và sở hữu độ phân giải cao nhất. Độ phân giải 8K cho độ sắc nét gấp 4 lần 4K, với mật độ điểm ảnh dày đặc. Độ phân giải của TV LG 8K vào khoảng hơn 33 megapixel, lớn hơn gần hết giới hạn của những chiếc camera thông dụng cho phép.

Đôi nét về AU Optronics

AU Optronics được đông đảo người chơi biết đến nhờ sự tích cực đổi mới và phát triển các dòng sản phẩm của mình. Trong quá khứ, AU Optronics cũng gặt hái được khá nhiều thành công, với các sản phẩm được yêu thích như HDR G-Sync 4K và ROG Swift PG27UQ.
Với kích thước màn hình là 7680x4320mm và độ phân giải 8K thì đây là 2 trong số những sản phẩm TV có thiết kế lớn nhất và đặc sắc nhất.

TV AU Optronics HDR 8K 85 inch chat

Ngoài việc hỗ trợ tối đa các công nghệ ánh sáng, hãng sản xuất còn hỗ trợ thêm chuẩn HDR10+ trên các sản phẩm này. Chuẩn HDR10+ giúp cho TV 8K có thể phát video, tương thích hình ảnh có gam màu rộng hơn đặc sắc hơn.
Hãng sản xuất AU Optronics cũng chia sẻ rằng TV màn hình 8K sẽ là một trong những sản phẩm chủ đạo của hãng.
Hiện tại, các game đã hỗ trợ tần số quét lên đến 120Hz là rất ít, kể cả khi nó được xử lý bằng các con chip. Hãng sản xuất AU Optronics còn úp mở dự định mở bán sản phẩm này trên thị trường.

Các bạn có thể tham khảo video về Audio khác tại đây

Giới thiệu về AudioQuest và 4 yếu tố tại công ty Audio Hà Nội

An Hạ