Trong cùng tầm giá người dùng nên lựa chọn dây nguồn Nordost Tyr 2 Norse 2 hoặc mẫu dây nguồn AudioQuest Thunder High Current

Cả dây nguồn Nordost Tyr 2 Norse 2 và AudioQuest Thunder High Current đều là những sản phẩm dây nguồn chính hãng có chất lượng cao trong cùng phân khúc giá thành. Tuy nhiên để nâng cấp hệ thống dàn âm thanh tại gia, người chơi nên lựa chọn dây nguồn Nordost Tyr 2 Norse 2 hay dây nguồn AudioQuest Thunder High Current lại là câu chuyện dài. Trước khi người chơi đưa ra sự lựa chọn, Whathifi sẽ đi chi tiết về từng model và đưa ra những phép so sánh, hy vọng với những chia sẻ của Whathifi, người chơi sẽ đưa ra được sự lựa chọn thông minh nhất.

Day nguon Nordost Tyr 2 Norse 2

Đầu tiên xét trên phương diện hình thức, cả hai model dây nguồn Nordost Tyr 2 Norse 2 và AudioQuest Thunder High Current đều sở hữu cấu trúc thiết kế có độ bền cao, chống gãy gập và có khả năng chịu va đập tốt, hạn chế tình trạng biến dạng dây hiệu quả. Tuy nhiên, theo nhiều nhận định của khách hàng, thì mẫu dây nguồn AudioQuest Thunder High Current cho họ thấy ngay được độ chắc chắn, có khả năng chịu nhiệt được hầu hết các mẫu thiết bị trong dàn, cung cấp nguồn điện dồi dào không lo bị gián đoạn bởi cấu trúc 3-pole, với 3 dây dẫn được tách riêng và kết thúc chung tại cùng 2 đầu jack cắm hơn ngoại hình mảnh mai dạng dây đơn với 3 sợi dẫn được đan xoắn trong cùng 1 dây của dây nguồn Nordost Tyr 2 Norse 2. Thay vì được thiết kế từ chất liệu nhựa trong suốt như Nordost Tyr 2 Norse 2, vỏ dây của AudioQuest Thunder High Current được tiến hành bện chặt bằng chất liệu sợi vô cùng chắc chắn, tạo thành lớp bảo vệ an toàn cho cho phần lõi dây dẫn bên trong.

Day nguon Nordost Tyr 2 Norse 2 dep

Ngoài ra, phần lõi dây của mẫu dây nguồn Nordost Tyr 2 Norse 2 được cấu thành từ 3 sợi dẫn được làm bằng đồng OFC mạ bạc đến 99.99999% có đường kính 16AWG (tương đương 1.29mm) trong khi AudioQuest lại lựa chọn đồng LGC và PSC để cấu tạo nên phần lõi dây cho mẫu dây nguồn AudioQuest Thunder High Current, thiết kế này loại bỏ tốt hơn phần nhiễu xuyên sợi gây ra méo tiếng, từ đó đường dẫn điện trở nên mượt và xuyên suốt nhanh chóng hơn. Nếu để so sánh thì có lẽ nguồn điện được cung cấp bởi dây nguồn AudioQuest Thunder High Current sẽ ổn định hơn rất nhiều so với nguồn điện được cung cấp bởi dây nguồn Nordost Tyr 2 Norse 2.

Day nguon Nordost Tyr 2 Norse 2 tot

Bên cạnh đó, dây nguồn AudioQuest Thunder High Current không chỉ sở hữu lớp cách điện thông thường bằng chất liệu FEP (Fluorinated Ethylene Propylene) như dây nguồn Nordost Heimdall 2 Norse 2, mà nó còn được hãng trang bị công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn Ground Noise-Dissipation độc quyền của hãng, giúp hạn chế tối đa nhiễu từ mặt đất, nhờ đó mà tín hiệu điện được truyền đi với độ tinh khiết được cải thiện rõ rệt. Ngoài ra, dây nguồn AudioQuest Thunder High Current còn được trang bị hệ thống từ hóa điện môi DBS 72V giúp cân bằng điện trường bên trong dây dẫn để loại bỏ nhiễu tín hiệu làm đường truyền ổn định hơn, đồng thời giúp rút ngắn quá trình break-in cho dây nguồn này cực hiệu quả. Tính năng đặc biệt này không hề xuất hiện trên các mẫu dây nguồn của Nordost nói chung và điển hình trong bài viết này là mẫu dây nguồn Nordost Tyr 2 Norse 2. Chính sự đầu tư này đem đến sự thành công trong quá trình truyền dẫn nguồn điện sạch đến các thiết bị âm thanh.

Day nguon Nordost Tyr 2 Norse 2 chat

Vậy người chơi nên lựa chọn dây nguồn Nordost Tyr 2 Norse 2 hay dây nguồn AudioQuest Thunder High Current

Theo như những chia sẻ từ bài viết trên của Whathifi, tôi tin người chơi audio đã có thể đưa ra được sự lựa chọn của mình. Mặc dù dây nguồn AudioQuest Thunder High Current được bán ra thị trường với mức giá thấp hơn so với Nordost Heimdall 2 Norse 2 nhưng mẫu dây đến từ thương hiệu AudioQuest vẫn tỏ ra có nhiều điểm ưu thế hơn. Do đó, người chơi chẳng có lý do gì để khước từ mẫu dây nguồn AudioQuest Thunder High Current.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Review Stereo pre ampli Audia Flight Strumento n°1 MK2

Thanh Hồng