Tư vấn ampli phối ghép với cặp loa đứng Yamaha NS-555

Với những ai yêu thích những mẫu loa nhà Yamaha thì không thể bỏ qua mẫu loa đứng 3 đường tiếng Yamaha NS-555, model này được nhận xét là có khả năng tái tạo âm thanh tuyệt vời, không thua kém những mẫu sản phẩm trong cùng phân khúc. Loa có thể đáp ứng dải tần từ 30Hz – 35kHz với hệ thống 4 củ loa gồm: một củ loa tweeter, một củ loa midrange và hai củ loa bass. Để có được dải cao và trung tốt nhất, hai củ loa tweeter và midrange đã được thiết kế liền nhau. Củ loa tweeter sử dụng họng kèn vuông với phần miệng được làm loe dần ra phía ngoài, màng loa với đường kính 25,4mm và được làm từ nhôm cho âm thanh sạch và chi tiết. Ngoài ra, loa NS-555 còn được Yamaha đã đầu tư hẳn dây dẫn Monster cho hệ thống bên trong loa, loại dây dẫn này có chất lượng truyền dẫn tín hiệu gần như tốt nhất hiện này. Vậy mẫu ampli nào có thể phù hợp với những thông số kỹ thuật trên của loa Yamaha NS-555 ? Bài viết này whathifi xin giải đáp thắc mắc và gợi ý một số mẫu sản phẩm phối ghép hoàn hảo với loa Yamaha NS-555.

ampli NAD C326BEE

Đầu tiên là mẫu ampli NAD C 326BEE là một sản phẩm được tạo ra từ những nghiên cứu lâu năm của NAD, cùng những đặc điểm tân tiến nhằm theo kịp được thời đại kỹ thuật số hiện nay. Điểm nổi bật đầu tiên có thể kể đến đó là hệ thống mạch hoàn thiện của C 326BEE, mạch topo đọc quyền của NAD PowerDriveTM đã từng thấy ở nhiều sản phẩm NAD cho phép C 326BEE có thể có một hiệu suất tải loa tối đa với nhiều môi trường âm thanh khác nhau. Kết hợp cùng với cổng riêng cho subwoofer out dạng mono, C 326BEE là chiếc ampli dễ dàng kết nối với các loa siêu trầm. C 326BEE cũng là chiếc ampli tích hợp 2 kênh dành cho nghe nhạc, chúng sở hữu một mức công suất đầu ra cho môi kênh lên đến 50W, với trở kháng 8Ohms và lên đến công suất 100W ở trở kháng 4 Ohms và đảm bảo một chất lượng âm thanh sống động, trung thực và tự nhiên nhất. Nhằm đảm bảo độ ổn định cho C 326BEE, NAD đã tích hợp cho nó một biến áp điện Holmgren Toroidal. Ngoài bảng điều khiển ở phía trước, C 326BEE có thể được kiểm soát qua thiết bị remote qua cổng hồng ngoại IR. Modle C 326BEE là một trong những sự lựa chọn khá hoàn hảo khi phối ghép với loa đứng Yamaha NS-555.

ampli Pioneer A 20 K

Đến mẫu ampli tiếp theo là ampli Pioneer A-20-Km đây là một mẫu ampli tích hợp 2 kênh mới được Pioneer cải tiến đáng kể dành cho nghe nhạc, model âm thanh này được thiết kế khá đơn giản và tinh tế, có khả năng cung cấp một hiệu suất âm thanh cho mỗi kênh lên đến 50W, ở dải tần 5Hz-100kHz. Bên trong ampli A-20-K này còn được trang bị mạch khuếch đại cân bằng cho mỗi kênh. Ngoài ra, ampli A-20-K còn được áp dụng kỹ thuật Direct Energy Design và Symmetrical Construction trong việc thiết kế mạch khuếch đại công suất, nhờ vậy mà nó cung cấp một bộ mạch được tinh giản gọn gàng hơn, mang đến tín hiệu âm thanh được nâng cao, cũng như đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất. Cùng với những ưu điểm kể trên mẫu ampli Pioneer A-20-K chính là một giải pháp nghe nhạc hoàn hảo khi kết nối thêm với mẫu loa Yamaha NS-555.

ampli Yamaha A S301 dep

Cuối cùng là mẫu Ampli Yamaha A-S301 được thiết kế là ampli tích hợp có mức giá bình dân. Model A-S301 được thiết kế với bộ giải mã DAC built-in với hai kênh hỗ trợ tín hiệu đầu vào lên đến 24 bit/192 kHz thông qua cổng vào cáp quang và dây đồng trục. Ampli A-S301 được thiết kế mạch theo công nghệ TOP-ART, nhờ vậy các mạch vào ra được thiết kế theo kiểu đối xứng với các đường tín hiệu chạy thẳng, giúp hạn chế tối đa độ ồn nền âm và độ méo tín hiệu phát sinh ngoài mong muốn. Mẫu ampli Yamaha A-S301 có công suất thực lên đến 60W hai kênh với trở kháng 8 Ohms và có thể lên tới 140W ở trở kháng 4 Ohms. Bên trong ampli sử dụng 2 tụ lớn có điện dung 6,800uF để giúp mẫu ampli này hoạt động một cách có hiệu quả hơn khi chúng ổn định dòng điện cả trong và ngoài. Ampli Yamaha A-S301 sẽ phối ghép hiệu quả với mẫu loa Yamaha NS-555, hứa hẹn đem đến một chất lượng âm thanh trung thực và sống động đầy nhạc tính ngay tại gia đình bạn với mức giá bình dân.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Yamaha NS-333

Mộc Yên