Tư vấn chọn DAC cho nhạc trẻ trong tầm giá 30 triệu đồng

DAC là bộ chuyển đổi tín hiệu điện tử thành analog, chính vì ampli chỉ nhận tín hiệu dạng analog, trong khi các tập tin nhạc số lại lưu trữ dưới dạng tín hiệu điện tử, thì DAC ra đời để đáp ứng được điều này. Một bộ giải mã DAC hoàn chỉnh được sử dụng để thay thế các máy chơi nhạc phổ biến trước đây như đầu CD, máy quay đĩa than, băng đĩa cối… với độ thuận tiện về mặt lưu trữ, quản lý áp đảo. Mặt khác DAC còn được tích hợp sẵn vào các thiết bị chơi nhạc kỹ thuật số như máy nghe nhạc, máy tính, TV hay điện thoại… dưới dạng chip DAC chuyên trách xử lý tín hiệu âm thanh. Vậy làm thế nào để lựa chọn DAC chơi nhạc trẻ trong tầm giá 30 triêu, câu trả lời sẽ có ở bài viết dưới đây mà Whathifi.vn sẽ giới thiệu đế quý bạn đọc.

DAC Atoll DAC 100se

Đầu tiên chính là bộ giải mã DAC Atoll DAC100se là một trong những mẫu sản phẩm được đánh giá khá cao của thương hiệu Atoll. Sản phẩm sở hữu kích thước nhỏ nhắn, gọn gàng nhưng có hiệu suất hoạt động khá cao với đa dạng các đầu vào khác nhau. Bộ giải mã DAC Atoll DAC100se được trang bị 2 máy biến áp độc lập cùng với các tụ điện MKP chất lượng cao góp phần mang đến nguồn năng lượng mạnh mẽ và ổn định cho toàn bộ quá trình hoạt động của thiết bị. Đối với các cổng đầu vào, bộ giải mã DAC Atoll DAC100se có 3 cổng Optical, 3 cổng Coaxial và 1 cổng USB. Còn đối với đầu ra, sản phẩm được trang bị 1 cổng RCA và 2 cổng digital. Tất cả được sắp xếp một cách gọn gàng và khoa học với chú thích rõ ràng giúp người dùng dễ dàng thực hiện các phối ghép. Trong giai đoạn xử lí tín hiệu âm thanh, sản phẩm được trang bị chip chuyển đổi DAC Burr-Brown PCM1796 công nghệ cao đem đến tốc độ cùng chất lượng xử lí âm thanh hiệu quả hơn so với các mẫu sản phẩm cùng giá. Chip DAC cho phép xử lí các tín hiệu USB 24bits, với các cổng digital ở mức 16 – 24bits một cách hiệu quả nhất. Đây là mẫu DAC chất lượng có thể chơi nhạc trẻ tốt trong phân khúc giá 30 triệu đồng.

ampli NAD C 356BEE DAC

Mẫu NAD C 356BEE DAC có khả năng kết nối và truyền tải những tín hiệu âm thanh analog từ máy tính đến với hệ thống âm thanh hi-fi mà hầu như không có tiếng ồn và méo âm. Nhờ cổng kết nối USB không đồng bộ được tích hợp ngay ở bên trong mà C 356BEE DAC có thể hỗ trợ tốt những tập tin âm thanh 24bit/96kHz chạy thông suốt mà hầu như không có sự xuất hiện của nhiễu jitter và hiện tượng méo âm. Nhằm cung cấp tối đa tuổi thọ hoạt động của C 356BEE DAC, NAD đã trangbị cho nó công nghệ đặc biệt MDC DAC. Trong đó, mạch NAD PowerDrive đã đi vào huyền thoại, có khả năng cung cấp điện động rất cao cùng trở kháng hợp lý để kiểm soát loa, dẫn tới việc cho ra chất âm chi tiết, mạch lạc. Bên cạnh đó, tính năng độc quyền Soft Clipping của NAD cũng giúp bảo vệ tối đa các loa được kết nối tới ampli khỏi các biến dạng cắt. Với công suất hoạt động liên tục đạt mức 80W ở cả 2 kênh, C 356BEE DAC hầu như sẽ không bị hiện tượng méo âm. Công nghệ MDC nổi tiếng của NAD cũng giúp người dùng không phải thay hoàn toàn sản phẩm mà có thể nâng cấp nó lên.

nap c 368

Cuối cùng là một sản phẩm ampli hiện đại có cả chức năng như một bộ giải mã âm thanh, không ngạc nhiên khi C 368 được trang bị công nghệ độc quyền của NAD Modular Design Construction (MDC). Hai khe MDC có sẵn ở C 368 có thể chứa một loạt các mô-đun nâng cấp NAD MDC bao gồm cả tính năng về chuyển đổi tín hiệu video 4K, tín hiệu HDMI, bổ sung thêm cổng vào digital, analogue và phono. Ngoài ra, nó cũng sẽ giúp hỗ trợ xây dựng hệ thống phòng nghe nhạc không dây chuẩn hi-res, có cả hệ thống điều khiển BluOS. C 368 còn là một chiếc ampli đa dụng, kết nối dễ dàng khi người dùng hoàn toàn có thể kết nối với C 368 thông qua Bluetooth nhờ thiết bị mã hóa aptX, hỗ trợ cho chất lượng âm thanh chuẩn như trong đĩa CD. Với sự thay đổi từ các nguồn điện tuyến tính và mạch Class-AB tốn nhiều năng lượng qua một biến áp chuyển đổi nguồn mới và mạch công suất Class-D. Hơn nữa, nhờ biến áp hoạt động tốt, C 368 có thể dễ dàng cung cấp mức công suất 150W cho mỗi kênh ở mức trở kháng 8 Ohms. Nhờ vậy mà model C 368 hầu như sẽ không xuất hiện hiện tượng ồn và biến dạng âm, đảm nhiệm tốt tần số 10Hz-65kHz. Model C 368 thực sụ là một chiếc ampli stereo thành công của NAD, được đánh giá là trong phân khúc 30 triệu đồng không hề có đối thủ cạnh tranh.

Các bạn có thể tham khảo sản phẩm khác tại đây

Đánh giá bộ giải mã T+A DAC 8 DSD

Mộc Yên