Tư vấn dây tín hiệu tầm trung cho  loa Sub

Dây tín hiêu và dây loa hay còn được gọi chung dây dẫn chính là những bộ phận quan trọng trong hệ thống hi-fi hoặc home theater. Việc chọn lựa loại dây thích hợp sẽ giúp âm thanh hay hơn và giúp bạn khai thác được hết khả năng của bộ dàn. Việc tìm hiểu và chọn lựa chính xác loại dây sẽ mang lại màn trình diễn hay nhất có thể với chi phí hợp lí nhất. Bài viết này Whathifi.vn xin đề cập đến việc lựa chọn dây tín hiệu tầm trung cho loa Sub và giới thiệu đến bạn đọc một số mẫu dây phù hợp nhất.

AudioQuest HDMI Active Pearl

Đầu tiên phải kể đến dây tín hiệu AudioQuest HDMI Active Pearl là một trong số những sản phẩm thuộc dòng dây tín hiệu HDMI Active do AudioQuest sản xuất. Dây tín hiệu AudioQuest HDMI Active Pearl sở hữu thiết kế dây dẫn dạng sợi rắn đơn được làm từ đồng LGC, giúp ngăn chặn được tương tác sợi, loại bỏ biến dạng và làm méo tín hiệu. Dây tín hiệu AudioQuest HDMI Active Pearl sử dụng công nghệ Active Frequency-Equalization để cân bằng tần số hoạt động, cho phép hiệu suất truyền tải âm thanh với tốc độ ấn tượng 18Gbps/4K UltraHD với bất cứ độ dài nào của dây. Sự ra đời của dây tín hiệu AudioQuest HDMI Active Pearl chính là kết quả của mục tiêu thiết kế nên những dây cáp HDMI Active chất lượng, hỗ trợ cho việc tối ưu hóa hiệu suất truyền dẫn âm thanh, hình ảnh rõ nét, sống động. Không sở hữu mức giá quá đắt đỏ, dây tín hiệu AudioQuest HDMI Active Pearl sẽ đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho người dùng và rất phù hợp để dùng với loa sub.

Jelco JAC 502

Mẫu thứ hai là dây tín hiệu Jelco JAC-502 là một trong số những mẫu dây tín hiệu chuyên dụng cho kết nối đầu đĩa than, được nhà sản xuất Jelco ứng dụng những vật liệu và cấu trúc dây tiên tiến, cung cấp những kết nối chuẩn xác, linh hoạt và bảo đảm tính nguyên vẹn tín hiệu. Nhà sản xuất Jelco đã lựa chọn đồng OFC để chế tạo dây dẫn cho dây tín hiệu Jelco JAC-502, có độ tinh khiết 99.999%, đảm bảo cho lõi dây dẫn không bị xoxy hóa, giữ được khả năng truyền dẫn tín hiệu ổn định. Mỗi sợi dẫn đồng OFC có kích thước là 0.223mm, sử dụng cấu trúc dây Balanced Quad cho dây tín hiệu Jelco JAC-502, với 4 sợi dẫn bện xoắn vào với nhau, được bao bọc bởi một lớp bảo vệ. Cấu trúc dây này giúp loại bỏ được các nhiễu RFO hay nhiễu EMI từ các dây dẫn, biến áp và các nguồn điện từ lân cận, nhờ đó mà dây tín hiệu phono này có thể dẫn truyền được tín hiệu có độ tinh khiết cao và tự nhiên. Model này có điện dung là 97pF/m và trở kháng dây là 0.083Ohm/m. Dây tín hiệu Jelco JAC-502 có chiều dài là 1.2m. Về cả chất lượng và mức giá thành phải chăng, Jelco JAC-502 là dây tín hiệu phono rất đáng để người dùng lựa chọn cho kết nối tín hiệu đầu đĩa than và phù hợp sử dụng cho loa sub.

Nordost Blue Heaven USB 2.0 Leif

Cuối cùng là mẫu dây tín hiệu Nordost Blue Heaven USB 2.0 Leif là dây tín hiệu tích hợp nhiều công nghệ nổi bật của Nordost như công nghẹ FEP độc quyền và kết cấu Micro Mono-Filament mang lại mất điện môi thấp và giảm thiểu lỗi thời gian trong các tín hiệu kỹ thuật số quan trọng. Dây tín hiệu Nordost Blue Heaven USB 2.0 Leif được xây dựng từ bốn sợi dẫn OFC có kích thước tương để đảm bảo chuyển tải tín hiệu kỹ thuật số chính xác,đảm bảo tính thống nhất âm hình học. Dây tín hiệu Nordost Blue Heaven USB 2.0 Leif sử dụng kết nối in-đúc kéo dài chính xác và ổn định. Dây tín hiệu Nordost Blue Heaven USB 2.0 Leif sử dụng đế 4 lõi dây có đường kính 20AWG là các sợi đồng OFC được mạ bạc có độ tinh khiết lến đến 99,9999%, được xoắn với nhau, nhằm duy trì chính xác mức trở kháng và giảm độ ồn nền cũng như độ méo hài. Dây tín hiệu Nordost Blue Heaven USB 2.0 Leif sử dụng chất điện môi làm từ chất liệu FEP có độ thất thoát tín hiệu rất thấp song tỏa nhiệt cực tốt mang đến giúp dây hoạt động ổn định và phát huy hết khả năng của mình.

Các bạn có thể tham khảo sản phẩm khác tại đây 

Tìm hiểu Dây nguồn AudioQuest Tornado

Mộc Yên