Tư vấn loa ghép với ampli Accuphase 405 trong tầm giá 50 đến 60 triệu ?

Phối ghép ampli với loa luôn là đề tài nóng mà các audiophile luôn khai thác để có thể mang đến những phối ghép tốt nhất cho hệ thống âm thanh gia đình mình. Cũng với chủ đề này, Whathifi.vn sẽ giới thiệu và tư vấn đến bạn đọc mẫu loa nào có thể phối ghép hoàn hảo với ampli Accuphase 405 trong tầm giá từ 50 đến 60 triệu ?

ampli Accuphase 405

Đầu tiên Whathifi.vn xin giới thiệu loa Chario Cygnus đôi loa đứng 2 đường tiếng Chario Cygnus mang thiết kế thanh mảnh, chất lượng âm thanh chân thực và tự nhiên. có khả năng giải mã và truyền tải các tín hiệu âm thanh nằm trong dải tần âm rộng từ 50Hz – 20kHz một cách tự nhiên, chuẩn xác ở trở kháng 4 Ohms, với độ nhạy cao 87dB. Loa Chario Cygnus đều được ứng dụng nguyên lý sản xuất độc quyền của NRS giúp mang đến âm thanh ấn tượng. Với củ loa woofer bên trong có đường kính 130m thiết kế hình nón, với màng loa được làm từ vật liệu cao cấp tái tạo âm bass có độ sâu và sắc nét đáng kinh ngạc. Dải trầm của Cygnus còn được hỗ trợ bởi củ loa subwoofer, nó có đường kính và chất liệu màng loa giống với củ woofer. Bên cạnh đó, các tín hiệu âm thanh ở dải tần cao được củ loa tweeter có đường kính 38mm đáp ứng nhanh chóng và mạnh mẽ âm ở dải tần cao, thiết kế mái vòm, màng loa làm từ chất liệu mềm giúp cho quá trình hoạt động của thiết bị này trở nên hài hòa, chi tiết hơn. Với những đặc tính ở trên đây chính là mẫu loa rất phù hợp với ampli Accuphase 405.

Loa Chario Cygnus

Thứ hai chính là loa Pylon Audio Diamond 28 là một phiên bản thu nhỏ của Diamon 30 với thùng loa được thiết kế hơi nghiêng về phía sau. Hệ thống driver của Diamond 28 không được thiết kế và sản xuất trực tiếp bởi Pylon mà được đặt hàng từ những nhà sản xuất khác. Pylon Audio Diamond 28 là cặp loa đứng 2,5 đường tiếng và sử dụng 3 driver được mua lại từ Scan Speaker và Seas. Như đã nói ở trên, thùng loa của Diamond 28 được chia thành 3 khoang. Khoang trên cùng là dành cho driver tweeter và midrange. Tweeter được thiết kế lại từ củ loa D2010/851300 nổi tiếng của Scan Speak. Sau khi được thiết kế lại thì driver có tên là Pylon Audio PST 19.T. Pylon Audio PST 19.T có màng loa được làm từ vật liệu chính là giấy. Đặc trưng của màng loa này là dải tần không thực sự quá cao, cụ thể ở Diamon 28 là 20kHz, nhưng nó mang lại chất âm rất tự nhiên và cộng hưởng bề mặt là gần như không xảy ra. Bên dưới tweeter là hai driver midbass với một driver nằm cùng khoang với tweeter và một driver nằm ở khoang bên dưới. Midbass được thiết kế lại từ driver Seas CA18RLY.Đây cũng là một sản phẩm nổi tiếng đến từ Seas. Bộ phận phân tần được lắp ráp cẩn thận với những linh kiện tốt nhất, bao gồm bảng mạch được thiết kế theo phương pháp poit to poit thay vì PBC, 2 tụ điện Plypropylen, các cuộn dây có chiều dài lớn với lõi không khí. Pylon Audio Diamond 28 hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn âm thanh chính xác, tự nhiên. Ngoài ra, với độ nhay lên đến 90 db, nên cặp loa này rất dễ tìm cho mình những bộ khuếch đại phù hợp nhất là ghép tốt với ampli Accuphase 405.

Loa Pylon Audio Diamond 28 chuan

Cuối cùng mẫu loa phù hợp với ampli Accuphase 405 là mẫu loa Klipsch F-7 II bao gồm 2 củ loa midbass và một củ loa tweeter. Loa tweeter có đường kính lên tới 44,45mm và có điểm tương đồng với các dòng khác của Klipsch là sử dụng công nghệ Tractrix horn có góc hướng sóng 90x 60, dùng một họng sừng vuông để cải thiện và mở rộng hướng âm nhằm đáp ứng tốt âm tần số cao. Hai củ loa midbass có đường kính 254 mm, được làm bằng chất liệu Cerametallic đặc biệt cứng nhưng trọng lượng rất nhẹ, giúp âm thanh trở nên chân thực và chi tiết hơn. Cặp loa này có tới 2 lỗ thoát hơi, tất cả chúng đều nằm ở mặt sau của loa và có kích thước cũng tương đối lớn giúp khai thác tối đa, hạn chế hiện tượng dội âm như khi thiết kế lỗ thoát hơi cho loa bass ở dưới đáy. Với những gì thể hiện thì đây chính là mẫu loa đánh rất tốt khi kết hợp với ampli Accuphase 405.

Klipsch F7 II

Các bạn có thể tham khảo sản phẩm khác tại đây

Ampli nghe nhạc hay Tangent EXEO AMP trong tầm giá

Mộc Yên