Tư vấn mua dây loa trong tầm giá 7 triệu đồng

Ngày nay khi nhu cầu thưởng thức âm nhạc của con người ngày càng được tăng cao vì thế họ mong muốn những thiết bị trong hệ thống âm thanh của mình phải có chất lượng tốt nhất. Rất nhiều người chơi âm thanh lầm tưởng rằng loaampli là những thiết bị quan trọng nhất bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng âm thanh đầu ra có hay hay không. Bởi vậy mà người dùng chỉ chăm chăm tìm hiểu và nâng cấp loa, ampli mà quên mất rằng những phụ kiện nhỏ bé như dây dẫn cũng góp phần không nhỏ trong việc định hình lại chất âm. Đã bao giờ audiophile nghĩ chính những chiếc dây loa nhỏ bé cũng tác động rất nhiều đến chất lượng âm thanh hay chưa? Hay có khi nào bạn cảm nhận rằng các thiết bị của bạn có chất lượng rất tốt xong tại sao âm thanh vẫn chưa được như ý muốn hay chưa?

day loa

Theo như tư vấn từ chuyên viên kỹ thuật tại đơn vị Audio Hà Nội thì các thiết bị như loa, ampli nếu không được cung cấp nguồn tín hiệu có độ thanh sạch, tinh tế cao thì chất lượng âm thanh sẽ không thể chính xác đến từng chi tiết, ấm áp, ngọt ngào và dào dạt cảm xúc được. Thật là một điều hài hước khi audiophile sẵn sàng bỏ ra một khoản đầu tư lớn đề mua về cho căn phòng nghe của mình những đôi loa, những chiếc ampli có khả năng tái tạo âm thanh thuộc vào hàng đỉnh song chiếc cầu nối giữa hai thiết bị này là dây loa lại không được đầu tư một cách tương xứng dẫn đến việc âm thanh cũng chỉ giống như những hệ thống nghe nhạc cấp thấp. Lời khuyên được đưa ra đó là người dùng nên sử dụng những mẫu dây loa có chất lượng tốt hơn và không nên sử dụng những sản phẩm có giá vài chục nghìn đồng /m được bày bán tràn lan ở những khu chợ điện tử. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến người dùng một số mẫu dây loa chất lượng cao nằm trong phân khúc tầm trung khoảng 7 triệu đồng.

day loa dep

Đầu tiên là model Analysis Oval 16 được sản xuất hoàn toàn tại Mỹ. Các sợi dẫn bên trong sản phẩm được làm từ chất liệu đồng OFC đã được loại bỏ oxy nên cho chất lượng truyền tải tín hiệu tương đối nhanh nhạy, chi tiết và tự nhiên. Tuy nhiên nếu xét về mặt hình thức thì mẫu dây loa này chưa có thiết kế đẹp mắt và tương xứng với những hệ thống âm thanh cao cấp.

Mẫu sản phẩm thứ hai là AudioQuest Q2 Concentric. Khác với Analysis Oval 16, chiếc dây loa này có lõi làm bằng đồng LGC có hiệu suất truyền tải tín hiệu tốt hơn rất nhiều so với đồng OFC. Các dây dẫn con bên trong bện xoắn lại với nhau giúp cho âm thanh ở các dải sẽ có độ mở rộng tốt hơn rất nhiều. Một ưu điểm nữa đó là thiết kế đồng tâm Semi Solid giúp giảm biến dạng tín hiệu, cho âm thanh có độ trung thực và chi tiết cao hơn rất nhiều.

day loa tot

AudioQuest Rocket 33 là mẫu dây loa cuối cùng mà chúng tôi giới thiệu đến người dùng trong bài viết này. Theo như nhận định tới từ chuyên viên kỹ thuật tại đơn vị Audio Hà Nội thì đây được xem là mẫu dây loa xuất sắc nằm trong tầm giá 7 triệu đồng. Chất liệu được sử dụng làm sợi dẫn đó là hỗn hợp kim loại đồng LGC & PSC có khả năng truyền dẫn tín hiệu âm thanh với tốc độ vô cùng nhanh nhạy nhờ vậy mà chất âm có mượt mà, liền mạch cao. Thiết kế dual triple hỗ trợ việc truyền tải âm thanh ở các dải trở nên tách bạch, rõ ràng và sắc nét hơn rất nhiều so với hai mẫu dây loa ở trên. Thêm vào đó, nhà sản xuất còn ứng dụng công nghệ SST hỗ trợ khả năng giảm thiểu đáng kể hiện tượng méo tín hiệu ở các dải. Theo như trải nghiệm thực tiễn tại phòng nghe của đơn vị Audio Hà Nội ở tầng 10 tòa nhà Grand Building, số 30 – 32 Hòa Mã, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội thì hệ thống phối ghép sử dụng mẫu dây loa này cung cấp chất âm có hình âm vô cùng chính xác với độ rõ nét cao, trường âm có độ mở tương đối rộng nhờ vậy mà những giây phút nghe nhạc trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết.

day loa chat

Chắc hẳn thông qua bài viết này nhiều người dùng sẽ chú ý hơn đến việc đầu tư chiếc dây loa cho hệ thống âm thanh của mình. Để được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn tới từ chuyên viên kỹ thuật, audiophile hoàn toàn có thể đến trực tiếp showroom của đơn vị Audio Hà Nội tại số 50 Lê Ngọc Hân, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Review loa TIC Parasol

Doãn Phương