Tư vấn phối ghép ampli cho mẫu loa cột độc đáo JBL L7

Làm sao để phối ghép ampli với mẫu loa JBL L7 được tốt nhất, cầu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây mà trang tin whathifi.vn xin giới thiệu tới quý bạn đọc. Đầu tiên tìm hiểu về mẫu loa JBL L7 có cấu trúc 4 đường tiếng cho chất âm cực tốt cho ra 3 dải âm rõ ràng vượt trội. Loa bass 30cm nằm bên sườn loa cho độ trầm sâu, mềm mại và cực kì chắc khỏe. Có 2 loa trung với một loa trung trầm 20cm nằm mặt trước có tác dụng cân bằng dải trung trầm, và một loa trung bass nhỏ hơn với đường kính 12 cm nằm ngay trên loa trung trầm cho dải trung cao nhất tạo ra chất lượng âm thanh trung thực. Trên cùng là treble, thiết kế đặc trưng của JBL được làm bằng titan cho âm thanh rất hay, mảnh và chi tiết. Model này sử dụng 2 phân tần riêng biệt cho dài trầm và dải cao có thể kết nối loa Bi-Wrie và chơi được nhiều kiểu và thể loại nhạc. Với những ai yêu thích chất âm tự nhiên thì đây chính là model đáng để người chơi âm thanh chọn lựa. Một số mẫu ampli có thể phối ghép với loa JBL L7 như là Denon, Pionner, NAD…

ampli Denon PMA 720AE

Ampli Denon PMA-720AE là một ampli stereo 2 kênh với sò chịu dòng cao hơn loại cũ gấp 3 lần. Denon PMA-720AE sử dụng mạch single push pull cải tiến với tên gọi Advanced High Curren Single-Push-Pull Circuit có công suất 50 W mỗi kênh trở kháng 8 ohm và có thể lên 85 W mỗi kênh trở kháng 4 ohm. Mạch công suất này giúp cân bằng mạch công suất, tuyến tính đầu ra từ đó âm thanh sau xử lý có chất lượng cao hơn, rất mượt và giàu nhạc tính. Model này có thể đạt tần số lên tới 100kHz và giải mã được các file âm thanh lossless, kết nối được với những loại đĩa SACD, DVD-A. Ampli Denon PMA-720AE còn có thêm chế độ tiết kiệm Eco, khi ampli không hoạt động trong một thời gian đã được thiết lập từ trước, nó sẽ tự động chuyển sang chế độ này. Denon PMA-720AE cũng có thể kết nối với một đầu đĩa than kim MM thông qua cổng kết nối phono Equalizer Amp. Bên cạnh đó, nó còn cho phép người dùng kết nối với một loa sub để có thể mở rộng hệ thống âm thanh nhờ cổng pre out ở phía sau ampli. Những gì mà model này thể hiện xứng đáng được người chơi âm thanh chọn lựa để bổ sung cho dàn âm thanh gia đình. Sự lựa chọn này chính là đảm bảo chất âm tuyệt vời khi kết hợp với loa JBL L7.

ampli pioneer a 30 k

Mẫu thứ hai là ampli Pioneer A-30-K là chiếc ampli tích hợp 2 kênh, được mang trong mình nhiều công nghệ tối ưu với mục đích khuếch đại tốt tín hiệu âm thanh, đáp ứng được nhiều hình thức giải trí như xem phim, nghe nhạc. Model này được áp dụng kỹ thuật Direct Energy Design và Symmetrical Construction, nhờ vậy mà cấu trúc mạch khuếch đại của A-30-K được tối ưu hơn, và nó hạn chế được hiện tượng nhiễu âm và xử lý tiếng ồn hiệu quả. Để đảm bảo cho ampli hoạt động tốt và ổn định, Pioneer đã trang bị cho A-30-K một cầu chì tự ngắt với tính năng Auto Power Down, sẽ tự động ngắt nguồn điện cung cấp đến ampli khi nó ngừng hoạt động. Với công suất đầu ra là 70W mỗi kênh, cùng với việc hỗ trợ tốt dải tần số rộng từ 20Hz đến 20kHz, ampli Pioneer A-30-K sẽ mang đến sự trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng khi dễ dàng hỗ trợ kết nối với nhiều loại loa, cùng với khả năng kết nối đa dạng, kể cả với tín hiệu âm thanh phono MM, kết nối Internet để nghe nhạc số hiện nay. Mẫu ampli Pioneer A-30-K hoàn toàn xứng đáng được nằm trong danh sách những ampli tích hợp đáng mua dành bộ dàn nghe nhạc gia đình cũng như phối ghép hoàn hảo với mẫu loa JBL L7.

ampli NAD C 356BEE

Mẫu cuối cùng chính là ampli NAD C 356BEE, model này là một mẫu sản phẩm ampli có hiệu suất âm thanh tối đa cũng như khả năng tải loa tốt. C 356BEE DAC có khả năng kết nối và truyền tải những tín hiệu âm thanh analog từ máy tính đến với hệ thống âm thanh hi-fi mà hầu như không có tiếng ồn và méo âm. Nhờ cổng kết nối USB không đồng bộ được tích hợp ngay ở bên trong mà C 356BEE DAC có thể hỗ trợ tốt những tập tin âm thanh 24bit/96kHz chạy thông suốt mà hầu như không có sự xuất hiện của nhiễu jitter và hiện tượng méo âm. NAD đã trang bị cho nó công nghệ đặc biệt MDC DAC dành riêng cho các ampli tích hợp chuyển đổi. Công nghệ này giúp cho C 356BEE DAC kết nối trực tiếp đến máy tính hoặc thiết bị lưu trữ để phát nhạc mà không cần qua thiết bị kết nối trung gian. Đây chính là một chiếc ampli tích hợp DAC, mạch NAD PowerDrive có khả năng cung cấp điện động rất cao cùng trở kháng hợp lý để kiểm soát loa, dẫn tới việc cho ra chất âm chi tiết, mạch lạc. Với công suất hoạt động liên tục đạt mức 80W ở cả 2 kênh, ampli sẽ không xảy ra hiện tượng nhiễu âm hay méo tiếng. Bất ngờ hơn, đây còn là chiếc ampli thân thiện với môi trường nhờ mức công suất thấp chỉ 0.5W ở chế độ chờ, và có một khả năng chuyển đổi chế độ hoạt động tốn ít năng lượng. Thông qua các thông số kỹ thuật trên chứng tỏ đây là một mẫu sản phẩm có chất âm hoàn hảo và phù hợp để kết hợp và ghép cùng loa JBL L7.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Emotiva BasX A 100

Mộc Yên