Tư vấn phối ghép ampli với mẫu loa bookshelf đình đám B&W 805 D3

B&W là một cái tên quá quen thuộc đối với những tín đồ đam mê âm thanh bởi hãng đã mang đến những trải nghiệm âm thanh có một không hai và rất đáng để sử dụng, mức giá bán ra thì rất phải chăng. Để gợi ý cho khách hàng có thể phối ghép dễ dàng với loa B&W với ampli, chúng tôi lấy ví dụ về mẫu loa bookshelf đình đám B&W 805 D3. Dòng loa 800 Series Diamond thế hệ thứ ba chỉ có một mẫu loa bookshelf duy nhất, 805 D3. Model B&W 805 D3 chỉ sở hữu thiết kế hai đường tiếng, sử dụng hai củ loa, đặt trên cùng là củ loa tweeter kim cương kích thước 25mm được đặt trong một module dạng ống bằng nhôm nằm trên đỉnh loa. Phía dưới củ loa tweeter là củ loa midrange/woofer, đường kính màng loa 165mm. Đối với một cặp loa bookshelf trở kháng 8 Ohm, độ nhạy loa là 88dB như 805 D3, việc tìm được một ampli phù hợp để phối ghép cùng không khó, nhà sản xuất khuyến nghị nên phối ghép với những mẫu ampli nằm trong khoảng từ 50W đến 150W. Bài viết này sẽ cho biết mẫu ampli nào có thể phối ghép hoàn hảo với loa B&W 805 D3.

ampli Marantz PM-14S1

Đầu tiên là mẫu ampli Marantz PM-14S1, có thiết kế đơn giản nhưng vẫn rất ấn tượng và mang tính thẩm mỹ cao. Nhà sản xuất trang bị cho ampli này công nghệ Current Feedback là công nghệ mạch hồi tiếp nổi tiếng của Marantz, ưu điểm của công nghệ này là tích hợp được với những phần mềm audio phổ biến hiện nay, ngoài ra Curren Feedback cũng giúp băng thông rộng, tăng tốc độ. Để tìm kiếm hiệu quả mạch tốt hơn, thay vì dùng chuẩn IC thông thường, Marantz đã sử dụng các mạch rời có tên gọi là HDAM SA3, nó cho âm thanh chi tiết, chính xác và giảm thiểu được những hiện tượng nhiễu xạ của âm thanh. Power Amp Direct Đây là một chế độ để ampli có thể chuyển từ hoạt động cho hệ thống stereo hoặc hoạt động như một power ampli. Nhà sản xuất còn trang bị biến áp hình xuyến Toroidal Transformer, nó được đánh giá có hiệu quả và nhiều ưu thế hơn so với biến áp có lõi EI thông thường, ngăn chặn được những rung nhiễu ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Model này chính là một gợi ý hoàn hảo dành để phối ghép với loa B&W 805 D3

ampli den va ban dan tot chuan

Đến mẫu sản phẩm thứ 2 phù hợp với loa B&W 805 D3 là ampli Bladelius Tyr III là một trong những mẫu ampli tích hợp được rất nhiều audiophile đánh giá cao về hiệu suất cũng như tính năng hoạt động. Với mức công suất đạt 125W mỗi kênh trong điều kiện trở kháng 8 Ohms cùng độ méo hài tổng thấp dưới 0.05% ở trong khoảng dải tần 20Hz đến 20kHz đã giúp cho mọi điểm tần đều hiện lên chi tiết và sống động nhất ở băng thông rộng nhất lên đến 150kHz. Nhà sản xuất đã trang bị cho ampli một biến áp nguồn hình xuyến 1100VA. Do mức trở kháng đầu vào của loa chỉ ở mức 20kOhm. Đáng chú ý nhất phải kể đến việc ampli Bladelius Tyr III có thể tương thích với nhiều thiết kế loa đang có mặt trên thị trường thông qua các cổng đấu loa trái phải và 1 cổng vào XLR và 4 cổng vào RCA. Ngoài ra, bộ khuếch đại Tyr III còn có các cổng như và USB đóng vai trò giải mã tín hiệu giống như một DAC.

ampli Viva Audio Solistino

Cuối cùng được giới thiệu là phù hợp nhất với loa B&W 805 D3 là mẫu ampli Viva Audio Solistino à ampli đèn stereo có mạch khuếch đại class A không cho méo xuyên tâm và nhiễu tồn tại. Model này có thiết kế khá mới lạ khi không có màn hình, không đồng hồ, chỉ có một đèn báo nhỏ màu xanh dương. Ampli Viva Audio Solistino cũng là mẫu ampli tích hợp giống như ampli Viva Audio Solista dùng bóng đèn điện tử 3 cực và mạch single-ended. Mức công suất của chiếc ampli này lại không quá lớn chỉ ở mức khoảng 20W/kênh. Hệ thống bóng đèn công suất của thiết bị này có tổng cộng 8 bóng ba cực, trong đó có 2 bóng 5U4G, 1 bóng 6N1Pi, 1 bóng 6SN7GT và 2 bóng 845. Nếu như bóng 845 được biết đến với vai trò là đèn khuếch đại công suất thì ở tầng preamp, các bóng 6N1Pi và 6SN7GT lại đảm nhận nhiệm vụ tinh chỉnh tín hiệu âm thanh. Còn hai bóng nhỏ chỉnh lưu 5U4G được đặt ở đằng trước có nhiệm vụ chỉnh lưu tín hiệu. Với những ưu điểm kể trên thì đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo để phối ghép với mẫu loa B&W 805 D3.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa AudioSolutions Figaro B

Mộc Yên