Tư vấn phối ghép cho mẫu ampli 2 kênh Denon PMA-830

Những mẫu sản phẩm nhà Denon đã là một phần không thể thiếu dành cho những audiophile yêu thích những model có mức giá tầm trung. Trong đó có mẫu ampli 2 kênh Denon PMA-830 tự hào là thiết bị khuếch đại âm thanh thú vị và lịch sự. Bài viết này whathifi.vn không giới thiệu về mẫu ampli 2 kênh Denon PMA-830 mà là tư vấn phối ghép với những mẫu loa nào phủ hợp nhất ? Dưới đây là một số mẫu loa gợi ý dành cho modle ampli này ?

loa wharfedale diamond 10.1

Mẫu loa đầu tiên là loa Wharfedale Diamond 10.1, đây được coi là một trong những mẫu loa bookshelf thuộc dòng Diamond 10.series khá nổi tiếng của nhà Wharfedale. Model này được thiết kế với hình thức đơn giản mang đến cho người dùng một phong cách giải trí hoàn hảo nhất. Hệ thống củ loa Diamond 10.1 được thiết kế gồm một loa woofer có đường kính 125mm, đảm nhiệm dải tần thấp, với màng loa dạng hình nón vòm, làm bằng chất liệu Kevlar – kết hợp sợi thủy tinh và carbon, với gân loa kết cấu kim cương, mang đến cho người dùng âm bass sâu lắng, mạnh mẽ, chắc chắn. Còn củ loa tweeter có kích thước nhỏ chỉ 25mm, đảm nhiệm dải tần cao, màng loa mềm, đảm bảo được cả độ mỏng và cứng, cùng với nam châm tĩnh điện bao quanh, mang đến sự bóc tách âm cao vô cùng tinh tế, sắc nét, tự nhiên, với độ méo tiếng thấp. Bên cạnh đó nhà sản xuất còn trang bị cho loa nắp chụp kim loại cũng giúp bảo vệ và tán âm, mang đến âm cao có thể đạt tới 44kHz với độ tái tạo đến từng chi tiết.

loa dali zensor

Đến mẫu thứ hai chính là loa Dali Zensor cũng được thiết kế là loa bookshelf có hai đường tiếng gồm một củ loa tweeter dome mềm có đường kính 25mm và một củ loa woofer màng giấy sợi gỗ có đường kính 133mm, cho âm thanh sạch tiếng, rõ ràng, tự nhiên nhất. Củ loa tweeter đảm nhiệm âm thanh gải tần cao với đặc tính nhẹ kết hợp với cuộn dây voice-coil, giúp gia tăng khả năng tái tạo âm thanh, đáp ứng trong khoảng băng thông rộng mở hơn. Ngoài ra, củ loa tweeter được đặt dưới mái vòm, giảm thiểu nhiễu xạ từ các vách ngăn cộng hưởng trong quá trình loa hoạt động. Còn củ loa woofer 133mm kết hợp với tính năng cuộn dây voice-coil để hỗ trợ tối đa củ loa hình nón sợi gỗ, giúp tái tạo âm trầm một cách tỉ mỉ, nhờ đó, giúp điều chỉnh âm bass và kiểm soát tốt âm bass trong môt trường âm tốt nhất. Model Dali Zensor chính là một mẫu loa đa năng, là một lựa chọn hoàn hảo khi kết hợp với mẫu ampli Denon PMA-830 và đặc biệt là phù hợp đặt trong hệ thống âm thanh vòm đa kênh như 5.1 chẳng hạn.

loa bookshelf tot

Cuối cùng là mẫu loa Emotiva Airmotiv B1 là một lựa chọn không tồi dành cho các audiophile khi muốn thiết lập một hệ thống âm thanh vòn đạt chuẩn chất lượng cũng như phối ghép hoàn hảo với mẫu ampli  2 kênh Denon PMA-830. Bên cạnh thiết kế gọn gàng, loa Emotiva Airmotiv B1 là mẫu loa hai đường tiếng phù hợp để setup trong những phòng nghe có diện tích vừa phả,  nhờ hệ thống củ loa gồm 2 củ loa là một củ loa tweeter đường kính 25x32mm và một củ loa woofer đảm nhận tần số thấp có đường kính 133,3mm. Loa có thể đáp ứng âm thanh của dải tần số từ 48 Hz – 25 kHz (+/- 3 dB), mang lại âm cao rõ ràng và mượt mà còn âm tần thấp chắc gọn và ấm áp. Đi tìm hiểu củ loa tweeter của loa Emotiva Airmotiv B1 với màng loa dạng vòm được làm từ chất liệu ribbon mang lại phản ứng âm thanh tần số cao cân bằng và chính xác hơn những thiết kế củ loa tweeter thông thường. Còn lại là củ loa woofer duy nhất của loa lại có khả năng mang lại âm trầm ít bị méo tiếng và rất lý tưởng cho hệ thống âm thanh vòm đa kênh nhờ màng loa hình nón với vòm SBR được làm từ sợi dệt độc quyền. Mặt khác, âm bass có điều kiện xuống sâu và đáp tiếng dứt khoát hơn nhờ lỗ đảo pha điều hòa luồng không khí phía trong thùng loa được đặt ở ngay mặt sau của loa Emotiva Airmotiv B1. Cộng với thiết kế cẩn thận và chính xác của mạch phân tần và các tụ phim cao cấp và cuộn cảm lõi không khí có điện trở chính xác đã giúp loa Emotiva Airmotiv B1 có thể bóc tách chính xác những âm điệu trong mỗi bản nhạc jazz cổ điển hay nhạc heavy metal và electronica kén tai. Chính những ưu điểm tuyệt vời trên cho thấy được mẫu loa này là sự lựa chọn tuyệt vời khi ghép với ampli Denon PMA-830.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Bladelius Brage

Mộc Yên