Tư vấn phối ghép cho mẫu integrated ampli Marantz PM4

Hiện nay những mẫu sản phẩm của thương hiệu Marantz rất được giới audiophile quan tâm bởi chất lượng âm thanh cũng như khả năng khuếch đại. Ngoài những vấn đề đó ra, người chơi lại rất chú ý đến vấn đề phối ghép của sản phẩm sao cho phù hợp để tạo thành một hệ thống âm thanh chất lượng. Ví dụ như mẫu integrated ampli Marantz PM4 có thế phối ghép với loa gì ? Mẫu sản phẩm nào phù hợp nhất với ampli Marantz PM4 ? Bài viết này Whathifi xin trả lời câu hỏi và những thắc mắc của quý bạn đọc về vấn đề phối ghép với integrated ampli Marantz PM4.

loa Yamaha NS 777

Đầu tiên phù hợp nhất với integrated ampli Marantz PM4 chính là mẫu loa Yamaha NS-777, đây là một mẫu loa nằm trong series Home Speaker Systems được thiết kế đặc biệt dành cho dàn âm thanh gia đình. Yamaha NS-777 là đôi loa đáp ứng được dải tần khá rộng. Mặc dù dải trầm chỉ đạt tối đa 35Hz, nhưng bù lại dải cao của nó rất ấn tượng với tần số lên tới 35kHz. Mẫu loa đứng 3 đường tiếng này bao gồm 4 củ loa: Gồm 1 loa tweeter, 1 loa mid và 2 loa bass. Trong củ loa tweeter và midrange được thiết kế liền với nhau có dạng hình tháp. Điểm nổi bật ở mẫu loa Yamaha NS-777 này là loa có khả năng bảo vệ từ tính đồng thời chống nhiễu từ sẽ không phát sinh ra những từ tính gây nhiễu màn hình hay tác động gây hại đến dàn âm thanh gia đình bạn. Ngoài ra, mẫu loa này được thiết kế công nghệ Waveguide Horn của Yamaha đã được cấp bằng sáng chế. Ưu điểm ở mẫu loa này là sự tái tạo âm thanh ở dải tần cao của loa tweeter mang đến sự tự nhiên và êm ái đồng thời có sự kết hợp hài hòa giữa các củ loa. Với những ưu điểm nổi trội thì đây xứng đáng là mẫu loa phù hợp nhất với model Marantz PM4.

loa Pioneer SP FS52

Đứng ở vị trí thứ 2 chính là mẫu loa Pioneer SP-FS52 được thiết kế với bề ngoài mang phong cách truyền thống song được cải tiện đáng kể về hiệu suất âm thanh. Pioneer SP-FS52 là đôi loa đứng sàn sở hữu 3 đường tiếng trong đó bao gồm 1 củ loa tweeter có đường kính chỉ 25 mm, driver này được kết cấu dạng dome mềm, bên trong có bổ sung thêm một ống dẫn sóng tùy chỉnh. Với cách thiết kế này không chỉ giúp củ loa treble tái tạo âm tần cao tốt, không bị méo, chói tiếng mà chúng còn đem đến chất âm tinh khiết, mượt mà hơn. Củ loa midrange có đường kính tương đối lớn 133mm, đảm nhiệm tái tạo âm tần trung, màng loa ở driver này được thiết kế khá cứng chắc đồng thời gắn thêm nam châm có từ tính cao, sẽ giúp âm thanh ở trở nên mượt mà hơn. Cuối cùng là hai củ loa bass ở phía dưới có đường kính lên đến 133mm, ở hai củ loa này được Pioneer kết cấu giống với củ loa midbass song bên trong hai củ loa bass có gắn thêm nam châm và voice coil mỏng nhẹ, có tác dụng giúp màng loa hoạt động ổn định hơn. Chưa hết màng loa bass được làm từ vật liệu cứng chắc đồng đem đến âm bass trầm và khỏe hơn. Với loa Pioneer SP-FS52 được khuyến cáo nên phối ghép với ampli Marantz PM4.

loa Pylon Pearl 27

Cuối cùng là mẫu loa Pylon Pearl 27 có thiết kế 3 đường tiếng, được trang bị hệ thống 4 củ loa chất lượng cao, gồm 1 củ loa tweeter, 1 củ loa midrange và 2 củ loa woofer, cung cấp khả năng đáp ứng nhanh chóng và chính xác dải tần số trong khoảng từ 32Hz đến 20kHz. Phần thùng loa Pylon Audio Pearl 27 còn được thiết kế giảm xóc và gia cố rất kỹ lưỡng, đảm bảo độ cứng cao, bền chắc và giảm thiểu cộng hưởng thùng loa hiệu quả. Ngoài ra, cổng thoát hơi được đặt ở mặt trước của loa, cho phép người dùng setup vị trí đặt sản phẩm dễ dàng hơn trong những căn phòng có diện tích nhỏ. Bởi những loa có cổng thoát hơi ở mặt sau thường phải đặt cách tường khoảng 1m, để hạn chế hiện tượng dội âm thanh. Đôi loa cột 3 đường tiếng Pylon Audio Pearl 27 đến từ đất nước Ba Lan này có độ nhạy là 88dB và trở kháng danh nghĩa là 4Ohm, nên có khả năng phối ghép dễ dàng với những ampli sở hữu công suất trong khoảng từ 100W đến 160W, mang lại hiệu suất hoạt động cao nhất. Loa Pylon Audio Pearl 27 có mức giá bán ra hợp lý dành cho những audiophile cần tiết kiệm chi phí và rất tương xứng khi phối ghép với ampli Marantz PM4.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli tích hợp Primaluna Prologue Premium

Mộc Yên