Tư vấn phối ghép cho những mẫu loa cổ

Những mẫu loa mang hơi hướng cổ điển hiện nay đang là sự lựa chọn của rất nhiều những người sành chơi âm thanh bởi nó mang lại chất âm tuyệt vời mà không phải model hiện đại nào cũng có thể có được. Việc phối ghép những mẫu loa cổ điển này cũng khá khó khăn chính vì thế mà bài viết này đưa người đọc một số gợi ý ampli có thể phối ghép với mẫy loa cổ đến từ các thương hiệu lớn như PrimaLuna, Audio Hungary.

Ampli PrimaLuna ProLogue Premium black

Đầu tiên phải nhắc tới mẫu ampli đèn PrimaLuna ProLogue Premium, đây là mẫu ampli đèn tích hợp nhiều ưu điểm vượt trội hiện nay quyết định chất âm đặc trưng mà Prologue Premium tạo ra. Bóng đèn 12AU7 và 12AX7 là những sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho các thiết bị ampli đèn, mỗi loại bóng đèn mang đến đặc trưng âm thanh riêng và được sử dụng trong những hoàn cảnh khác nhau. Ampli Primaluna Prologue Premium sử dụng bóng 12AU7 với đặc trưng về chất âm ấm áp nhiều bass, thích hợp cho mọi loại nhạc.

Ampli PrimaLuna ProLogue Premium silver

Primaluna Prologue Premium sử dụng 4 bóng đèn 12AU7 với 2 bóng cho mỗi kênh. Bóng đèn khuếch đại công suất KT120 chạy được công suất tối đa là 60Wats cao nhất và có độ méo âm thấp nhất trong các loại bóng đèn thông dụng trên thị trường. Ampli Primaluna Prologue Premium được thiết kế công tắc Selector gắn trên thiết bị điều khiển giúp điều khiển độ vang của Micro tiện lợi và dễ dàng. Ampli Primaluna Prologue Premium sử dụng các linh kiện chất lượng được sản xuất từ nhiều quốc gia trên thế giới lắp ráp lại với nhau. Các linh kiện hiện đại như ALPS, tụ điện Solen và jack RCA được mạ vàng. ALPS blue velvet giúp cho việc điều chỉnh âm lượng bài hát hiệu quả hơn

ampli Audio Hungary Qualiton A20i dep

Mẫu Ampli đèn thứ hai phù hợp với những mẫu loa cổ là ampli Audio Hungary Qualiton A20i, đây được coi là một thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt và tinh tế. Mẫu ampli này với 2 dãy bóng ở phía trước và 2 máy biến áp đặt trong 2 hộp vuông nhỏ màu đen ở phía sau cùng. Qualiton A20i sử dụng tất cả 8 bóng, trong đó có 4 bóng công suất 5881 của thương hiệu Tung-Sol. 4 bóng còn lại là dành cho tầng lái và tiền khuếch đại, cụ thể : 2 bóng E88CC của Tesla ( có thể thay bằng bóng 6922) và 2 bóng ECC83 của Tungsram. Các bảng mạch đều được thiết kế theo hướng đơn giản và ngắn nhất, giúp cho mức độ suy hao của tín hiệu gần như là bằng 0. Bên trong, hệ thống dây dẫn được nối với nhau bằng phương pháp poit to poit. Bên cạnh các bảng mạch này là một máy biến áp nguồn hình xuyến được gắn vào khung chắc chắn, đảm bảo loại bỏ mọi rung chấn. So với những ampli đèn cũng có công suất 20W thì âm thanh của Qualiton A20i hoàn toàn khác, có phần mạnh mẽ, chi tiết hơn và vượt trội hơn. Không những vậy, ampli này có thể chơi tốt 2 loại nhạc là analog và digital, thích hợp cho những người yêu thích các bản nhạc vinyl, và phối ghép hoàn hảo với những mẫu loa cổ điển.

PrimaLuna DiaLogue Premium

Cuối cùng là mẫu ampli đèn PrimaLuna DiaLogue Premium à dòng ampli đèn tích hợp cao cấp của hãng. Dialogue Premium vận hành chủ yếu nhờ vào nguyên lý hoạt động của bóng đèn. Dialogue Premium sử dụng tới 3 bóng đầu vào 12AU7 cho mỗi kênh và 4 đèn công suất EL34 ở bên ngoài thay vì 2 bóng, thiết kế 2 chế độ Ultralinear và Triode nằm trong một khung máy nặng 29kg. Với 2 ống ở giữa, bạn có thể trải nghiệm điều mới mẻ bằng cách thay thế bóng khác. PrimaLuna DiaLogue Premium có số bóng đầu vào cho mỗi kênh là 3. Dialogue Premium còn được bổ sung thêm một bộ lọc ô nhiễm điện tại vị trí đầu vào ampli. Bộ cung cấp điện một chiều DC trong ampli được xử lý để không một lượng nhỏ DC nào lọt vào nguồn điện AC có thể gây rung động trong các biến áp công suất và tạo ra nhiễu âm ngoài ý muốn. PrimaLuna sử dụng điện trở audiophile lớp Takman nổi tiếng của Nhật Bản và tụ điện giấy thiếc Solen tinfoil SRC sản xuất tại Pháp cho mẫu Dialogue Premium này. Model này có thể kết hợp với những mẫu loa cổ để mang đế một bộ phối ghép hoàn hảo cho những ai yêu thích âm thanh cổ điển và trữ tình.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Audio Hungary Qualiton A50i

Mộc Yên