Ưu điểm nổi trội của mẫu dây tín hiệu Nordost Tyr 2 Analog Norse 2 trong tầm giá phải chăng

Bên cạnh các mẫu dây nguồn, dây loa chất lượng cao, các sản phẩm dây cáp tín hiệu của Nordost cũng nhận được không ít phản hồi tích cực cũng như sự tin dùng của giới chơi audiophile. Dây tín hiệu Nordost Tyr 2 Analog Norse 2 là 1 trong số các mẫu dây tín hiệu tốt ở phân khúc tầm trung, model này được xây dựng trên cơ sở những điểm mạnh của series Norse thế hệ 2 của Nordost.

Hình thức bắt mắt của dây tín hiệu Nordost Frey 2 Analog Norse 2

day tin hieu Nordost Tyr 2 Analog Norse 2

Do được xây dựng dựa trên dòng sản phẩm tiền nhiệm series Norse nên mẫu dây tín hiệu Nordost Frey 2 Analog Norse 2 không tránh khỏi những điểm tương đồng so với các mẫu dây của dòng Tyr 2 và Heimdall 2. Hình dây dạng tròn cùng lớp vỏ bọc trong suốt vẫn được duy trì trong thiết kế lần này của Nordost Frey 2 Analog Norse 2.

Dây tín hiệu Nordost Frey 2 Analog Norse 2 cũng sở hữu các độ dài dây dẫn khác nhau trong khoảng từ 0.6m đến 3.5m, do đó người dùng sẽ có nhiều sự lựa chọn sao cho phù hợp nhất với độ dài khoảng cách của các thiết bị âm thanh.

Những đặc điểm kỹ thuật của mẫu dây tín hiệu Nordost Frey 2 Analog Norse 2 chính hãng

day tin hieu Nordost Tyr 2 Analog Norse 2 dep

Nói đến dây cáp phụ kiện, đặc biệt là dây tín hiệu, người dùng thường quan tâm hơn cả đến chất liệu cấu tạo nên phần lõi dây dẫn. Nordost Frey 2 Analog Norse 2 có phần lõi dây được làm từ chất liệu đồng OFC mạ bạc đến 99.9999%. 5 sợi dẫn này có đường kính 24AWG, dạng lõi sợi rắn kết hợp với mạ bạc theo tỷ lệ vàng đem đến cho bề mặt sợi dẫn có độ mịn đúng tiêu chuẩn giúp tín hiệu được truyền đi 1 cách nhanh chóng và có độ chính xác nhất. Ngoài ra, các sợi lõi này còn được thiết kế theo cấu trúc Micro Mono-Filament có hiệu quả rõ rệt trong việc tiêu hao năng lượng cơ học xảy ra trên nguồn điện AC. Mặt khác, các sợi dẫn bằng đồng của dây tín hiệu Nordost Frey 2 Analog Norse 2 được bao bọc bằng chất cách điện FEP (Fluorinated Ethylene Propylene), đảm bảo quá trình truyền tải năng lượng không bị hao hụt, đồng thời giúp giảm nhiệt nhanh chóng đảm bảo hoạt động của dây ẩn định với trở kháng thấp.

day tin hieu Nordost Tyr 2 Analog Norse 2 tot

Hiện tại mẫu dây tín hiệu Nordost Tyr 2 Analog Norse 2 đang có mức giá rơi vào khoảng hơn 30 triệu đồng. Tuy nhiên bên cạnh mẫu dây tín hiệu Nordost Frey 2 Analog Norse 2, người chơi có thể tham khảo thêm các mẫu dây tín hiệu đến từ thương hiệu AudioQuest. Trong cùng tầm giá dây tín hiệu Nordost Frey 2 Analog Norse 2, người chơi có thể tham khảo mẫu dây tín hiệu AudioQuest Yosemite. Vậy AudioQuest Yosemite có những ưu điểm gì? Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!

Nếu như mẫu dây tín hiệu Nordost Tyr 2 Analog Norse 2 có phần lõi dây được làm từ chất liệu đồng OFC mạ bạc thì đến với mẫu dây tín hiệu AudioQuest Yosemite nhà sản xuất lại lựa chọn loại đồng PSC+, chất liệu này được đánh giá tốt hơn rất nhiều so với những loại đồng OFHC, OCC, hay 8N, bởi đem đến cho bề mặt sợi dẫn độ mịn màng đến hoàn hảo, nhờ đó mà những tín hiệu âm thanh được truyền dẫn với độ trung thực cao và vô cùng rõ nét. Mặt khác, dây tín hiệu AudioQuest Yosemite cũng sử dụng lớp cách điện FEP như Nordost Frey 2 Analog Norse 2 nhưng nó còn được trang bị thêm công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS lá chắn ngăn chặn nhiễu sóng radio giúp cho đường truyền tín hiệu được truyền tải có độ tinh khiết và chính xác hơn.

day tin hieu Nordost Tyr 2 Analog Norse 2 chat

Hơn nữa, dây tín hiệu AudioQuest Yosemite còn được gắn sẵn thiết bị từ hóa điện môi DBS 72V tạo môi trường tĩnh điện ổn định xung quanh dây dẫn đễ hạn chế nhiễu và tình trạng chễ tín hiệu. Các điểm tiếp xúc jack cắm được thực hiện dưới qui trình hàn lạnh công nghệ Cold-Welded, đảm bảo hạn chế được mọi biến dạng thường thấy ở hàn nhiệt.

Dựa trên những chia sẻ hữu ích của Whathifi, hi vọng người dùng sẽ tham khảo và đưa ra được sự lựa chọn hợp lý nhất đối với túi tiền cũng như hệ thống dàn âm thanh tại gia.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Review Loa TIC GS50

Khải Tâm