Vì sao nên lựa chọn đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Signature để nghe nhạc analog chất lượng?

Trên thị trường hiện nay có vô số những mẫu đầu đĩa than để người dùng lựa chọn. Nhưng không phải audiophile nào cũng có đủ kinh nghiệm và sự am hiểu để sở hữu được một thiết bị chất lượng, xứng đáng với sự đầu tư của họ. Chính vì thế, những tên tuổi danh tiếng như Oracle Audio, hay Origin Live sẽ là những tham thảo hàng đầu mà người dùng không nên bỏ lỡ. Và chiếc đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Signature là một đề xuất tuyệt vời cho vị trí trung tâm trong hệ thống âm thanh cao cấp.

Oracle Delphi MkVI Reference

Nguồn gốc, xuất xứ uy tín của đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Signature

Đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Signature là phiên bản cao cấp nhất của dòng Delphi MkVI Second Generation do thương hiệu Oracele Audio sản xuất. Đây là thương hiệu danh tiếng của Canada với những chiếc đầu đĩa than Delphi đầu tiên được ra mắt từ năm 1979 và đến nay dòng sản phẩm này đã được nâng cấp, cải tiến chất lượng đến phiên bản Delphi MkVII.

Oracle Delphi MkVI Reference  dep

Toàn bộ quá trình thiết kế, chế tạo và thử nghiệm của model này đều được thực hiện hoàn toàn tại phân xưởng của hãng ở Canada. Và được thực hiện bởi những người thợ giỏi giàu kinh nghiệm và sự am hiểu về công nghệ chế tác mâm than. Vì thế mà Oracle Audio Delphi MkVI Signature được ví như một kiệt tác nghệ thuật audio thực thụ.

Những trang bị kỹ thuật và thiết kế tiên tiến của đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Signature

So với các model khác cùng dòng Delphi thế hệ thứ 2, đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Signature khác biệt với một tấm đế acrylic màu đen được trang bị đi kèm. Tấm đế này sẽ phản chiếu nổi bật chiếc mâm than bằng nhôm bóng loáng, biến nó trở nên vô cùng thu hút về mặt hình thức.

Đáng chú ý, đầu đĩa than này được giới thiệu với các hiệu ứng ánh sáng ở phần khung máy và tấm đế acylic. Người dùng có thể lựa chọn màu sắc phù hợp với sở thích của mình thông qua điều khiển từ xa được trang bị đi kèm. Với thiết kế độc đáo này, Oracle Audio Delphi MkVI Signature vẫn có thể nổi bật dù ở trong bóng tối.

 Bệ chassis được làm từ tấm nhôm phay dày, chắc khỏe được nâng đỡ trên hệ thống 3 chân kiềng, tạo thành giá đỡ hoàn hảo để ổn định khung máy, mâm quay đĩa và cả bệ đỡ tay cần đĩa than. Hệ thống chân trụ này là sự kết hợp 12 bộ phận khác nhau và sử dụng 7 bộ lọc cơ học để tạo thành một tổng thể có thể kiểm soát hiệu quả các rung động không mong muốn. Phần khung máy này có ảnh hưởng ất lớn đến hiệu suất của đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Signature.

Ở cấu trúc ổ trục, hai ống lót truyền thống đã được thay thế bằng một hệ thống mới sử dụng sáu vít nylon có bề mặt chính xác. Một tấm lót đáng tin cậy hỗ trợ trục quay đĩa đầu bi cacbua vonfram là loại phi kim loại và được làm bằng Glass Filled Torlon. Thiết kế ổ trục chính ba chân kép đang sử dụng 6 vít chính xác, cách nhau 3@120 độ ở trên cùng và cách nhau 3@ 120 độ ở dưới cùng của cụm ổ trục, các vít này được dịch chuyển @ 60 độ bằng các vít trên cùng. Tranng bị này đảm bảo đầu đĩa than đạt được tốc độ quay chính xác nhất.

Mâm quay đĩa dạng hai mảnh với độ cứng tối đa cho phép hiệu chỉnh hệ thống ổ trục chính với độ chính xác cao hơn và dung sai gần hơn. Điều này có tác động rất lớn và trực tiếp đến chất lượng tái tạo tín hiệu của đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Signature. Lợi ích về âm thanh của hệ thống ổ trục này vô cùng quan trọng và chúng được bộc lộ rõ ​​rệt, đặc biệt khi kết hợp với hệ thống ổn định vi rung (MVSS).

Oracle Delphi MkVI Reference chat

MVSS là một hệ thống giảm chấn chứa silicon, được gắn cố định vào đế acrylic của đầu đĩa than. Nhiệm vụ của nó là thu và tiêu tan các rung động vi mô có trong khung máy mà không làm đoản mạch hiệu quả của hệ thống treo Oracle. Bằng cách loại bỏ các rung động vi mô, tương tác giữa bút stylus/platter trở nên chính xác hơn, mũi kim stylus trở nên ổn định hơn và được kiểm soát tốt hơn. Độ ổn định tăng lên này cho phép hộp phono truy xuất thêm thông tin từ rãnh bản ghi, điều này chuyển thành khả năng tái tạo tín hiệu chính xác hơn. Độ chính xác của âm nhạc được cải thiện, cùng với đó là một loạt những nâng cấp đáng kể về âm sắc, độ động, sự hài hòa toàn vẹn.

Động cơ đồng bộ AC được sử dụng cho mâm than này với mạch động cơ được hiệu chuẩn chính xác, với điện áp đầu ra thấp và dây dẫn phù hợp với trở kháng thiết bị. Phần dây cu-roa dẫn động đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sự ổn định của quá trình quay đĩa với tốc độ tối đa.

Bên cạnh nguồn cấp điện tiêu chuẩn, đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Signature còn có thêm tùy chọn là bộ nguồn Turbo MkII đẳng cấp của Oracle Audio. Đây là kết quả của quá trình phát triển sâu rộng và so sánh hiệu suất giữa các yếu tố tham chiếu như pin đặc biệt và nguồn năng lượng khổng lồ. Nó cung cấp năng lượng điện vượt trội, biến hiệu suất hoạt động thành trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời.

Hiệu suất âm thanh của đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Signature mang lại mức độ tương phản động cao hơn và các chi tiết bên trong được cải thiện đáng kể với phản hồi nhất thời, đem đến khả năng bảo tồn và cung cấp cấu trúc hài hòa của âm nhạc một cách đáng chú ý. Người nghe đột nhiên trở nên say mê âm nhạc hơn và đây là một trải nghiệm rất độc đáo.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Kết nối ampli với loa 1 cầu – 2 cầu – 3 cầu sao cho đạt hiệu quả cao nhất?